1. Noron.vn
  2. vì sao chiếc tàu lớn rất nặng lại có thể nổi trên mặt nước?

vì sao chiếc tàu lớn rất nặng lại có thể nổi trên mặt nước?

Từ khóa: Kiến thức chung

Trả lời

Chúng ta đều biết rằng bất luận chất lỏng nào thì đều có một sức nâng nhất định, nước cũng vậy. Khi thả một vật xuống nước, nếu trong lượng của vật lớn hơn sức nâng của nước, thì nó sẽ bị chìm trong nước; nếu trong lực của vật ngang bằng với lực nâng thì nó sẽ bị ngập trong nước, tức là không nổi lên trên mặt nước; cũng không chìm xuống nước; còn nếu trọng lực của vật nhỏ hơn lực nâng thì nó sẽ nổi lên mặt nước.
Sở dĩ tàu có thể nổi trên mặt nước là bởi vì nó nhìn thì có vẻ rất nặng, nhưng trọng lượng thực tế lại không nặng như vẻ bề ngoài, thân tàu đều là rỗng. Hơn nữa mật độ nước khá lớn, lực nâng cũng lớn hơn trọng lượng của thuyền, cho nên mới có thể khiến thuyền nổi trên mặt nước.

Vì trong "lòng" tàu còn có những khoảng trống, chứ tàu không phải là một khối kim loại nặng

Nội dung liên quan

Vì sao người lớn thì lại lười học?

Càng lớn mình càng ngại học, học một xíu mà rất mất tập trung, kiểu chỉ muốn đập bàn bỏ đi vậy, đỉnh điểm là làm luận văn thạc sĩ mình đã bỏ bẵng đi 2 tháng vì thấy ngại sửa quá. Làm sao chữa được tật này đây?

Vì sao có thể xem lại phim cũ mà không chán?

Mình không thuộc kiểu người thích xem lại phim cũ, chỉ là nếu như phim đó quá hay so với tưởng tượng, hoặc có cái gì đó đặc biệt thì mình mới xem lại thôi. Nhưng mình thấy nhiều người hay có thói quen xem lại phim cũ, xem bao nhiêu lần vẫn không thấy chán.

Nguyên nhân vì sao lại xuất hiện Corona virus? Phải chăng là do tàu cộng tạo ra?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?