Vì sao chúng ta yêu một ai đó?

  1. Tình yêu

Từ khóa: 

yêu

,

tình yêu

Ít hay nhiều trong mỗi chúng ta đều yêu một ai đó, bởi vì chúng ta cảm thấy có sự kết nối hay một vài tính cách tương đồng.
Có nhiều bạn tâm sự rằng họ cảm thấy thoải mái phần nào khi được ở bên một người họ chia xẻ được và cảm giác yên bình. Mình thấy yếu tố góp phần để cả hai người rơi vào rồi ở lại với "tình yêu" là sự tương thích của cả hai. Sự tương thích, có thể là tương đồng đã làm dễ dàng cho hai người tìm tới giao tiếp và liên hệ với nhau (chưa nói đến sự hấp dẫn vật lý, hóa học).
Sự tương thích cũng là năng lượng gây rung cảm cho hai người bên nhau, như dòng chảy tự nhiên. Đó cũng là vì sao chúng ta yêu một ai đó.
Trả lời
Ít hay nhiều trong mỗi chúng ta đều yêu một ai đó, bởi vì chúng ta cảm thấy có sự kết nối hay một vài tính cách tương đồng.
Có nhiều bạn tâm sự rằng họ cảm thấy thoải mái phần nào khi được ở bên một người họ chia xẻ được và cảm giác yên bình. Mình thấy yếu tố góp phần để cả hai người rơi vào rồi ở lại với "tình yêu" là sự tương thích của cả hai. Sự tương thích, có thể là tương đồng đã làm dễ dàng cho hai người tìm tới giao tiếp và liên hệ với nhau (chưa nói đến sự hấp dẫn vật lý, hóa học).
Sự tương thích cũng là năng lượng gây rung cảm cho hai người bên nhau, như dòng chảy tự nhiên. Đó cũng là vì sao chúng ta yêu một ai đó.

mình thấy ai rồi cũng phải yêu một ai đó thôi, nhưng mà trước khi yêu một ai đó thì chúng ta hãy yêu bản thân mình trước vì trước khi yêu một ai đó thì ta có thể học cách yêu chính bản thân mình trước và khi học cách yêu chính bản thân mình trước rồi chúng ta lúc đó mới yêu một ai đó một cách chân thành được. đó là quan điểm riêng của mình.

Nếu bạn tìm hiểu về triết học - Plato có 1 câu nói như thế này:

Tình yêu khiến chúng ta trở nên toàn diện hơn.

Nguyên văn: "Love makes us whole, again".

Không biết vì sao, nhưng càng gần tuổi 30, tôi càng nghĩ câu đó thật triết lý & càng cảm thấy nó đúng (Thật buồn cười là câu nói này của 1 người đã cách đây gần 2428 năm, những vẫn có giá trị 🤣). Chắc là do có lẽ vì khi đến cái mức nào đấy, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy thế giới quan của bạn thay đổi, và bạn sẽ sống chậm lại, nghĩ nhiều hơn về mọi thứ xung quanh mình hơn. 

Nếu bạn yêu người ta rất nhiều, 2 người có sự đồng điệu tâm hồn, cảm giác sống không thể thiếu nhau, tam quan như ý, tâm hồn đồng điệu thì dù bạn nói gì người ấy cũng có thể hiểu và ủng hộ, có lẽ họ chính là mảnh ghép còn thiếu trong trái tim của bạn. Gặp đúng người, chỉ bằng một cái nhìn cũng đã hiểu được nhau.
Nhận biết yêu đúng người qua 25 dấu hiệu:

1. Bạn không cần phải chờ đợi đến 3 - 4 giờ đồng hồ để nhận được hồi âm sau mỗi lần gửi tin nhắn.

2. Họ không cảm thấy xấu hổ hoặc né tránh việc giới thiệu bạn với bạn bè, người thân.

3. Họ sẵn sàng mua cho bạn, hoặc ít nhất là chia sẻ đến miếng pizza cuối cùng mỗi khi hai người ăn cùng nhau.

4. Khi ở bên họ, bạn không sợ là chính mình. Bạn có thể thoải mái pha trò kì quặc, cư xử đôi khi hơi vụng về, ăn mặc tự do, nuôi dưỡng những sở thích riêng mà người khác coi là lãng phí thời gian.

5. Hai người không có cùng sở thích nhưng họ vẫn để bạn được trải nghiệm những thú vui của riêng mình nếu nó thực sự quan trọng và có ý nghĩa với bạn.

6. Họ sẽ không viết lên tường của bạn những status thể hiện tình cảm quá riêng tư kiểu như "Em yêu, đã gần 1 tuần mình không gặp nhau rồi, anh nhớ em rất nhiều!" Bởi không ai đáng được lắng nghe những lời thổ lộ từ con tim đó ngoại trừ bạn. Họ sẽ nhắn nhủ thầm kín nỗi nhớ của mình tới riêng bạn mà thôi. 

7. Họ không chỉ tôn trọng bạn mà còn coi trọng những người bạn yêu thương, có ý nghĩa đối với cuộc sống của bạn.

8. Hai người có thể thành thật với nhau mà không sợ bất kỳ cuộc cãi vã nào.

https://cdn.noron.vn/2022/08/14/3-1454340231916-1660486196.jpg

9. Họ nhiệt tình và đáng tin cậy với bạn trong mọi hoàn cảnh. 

10. Họ luôn làm bạn ngạc nhiên, không chỉ với những món quà hay một bó hoa bất chợt, mà còn có xu hướng trở thành một con người tốt hơn từ khi yêu bạn. 

11. Không cần đến những bữa ăn xa hoa, nhà hàng đắt tiền, bạn vẫn cảm thấy mỗi phút giây bên họ thực sự ý nghĩa và đáng trân trọng. 

12. Muốn biết mình yêu đúng người hay không, hãy nhớ lại xem bạn có bao giờ phải đặt ra câu hỏi họ thực sự cảm nhận thế nào về bạn? Một nửa đích thực sẽ không khiến bạn phải băn khoăn về câu hỏi này.

13. Hai người thường xuyên làm những việc riêng của mình mà không bị sự ghen tuông

, nghi ngờ, giận dữ xen vào.

14. Chỉ khi cả hai đều có cách nhìn, hoài bão, những mong muốn tương tự về tương lai thì khi ấy, bạn đã yêu đúng người.

15. Nếu có lúc bạn yếu đuối, cần sự giúp đỡ, họ tỏ ra nhiệt tình trong việc hỗ trợ bạn chứ không đẩy bạn rơi vào trạng thái xấu hổ vì không thể tự giải quyết việc của mình.

16. Họ đem lại cảm giác an toàn và đáng tin cậy cho bạn.

17. Người yêu bạn thật lòng sẽ không can thiệp đến gu âm nhạc, văn hóa, giải trí của bạn. Họ cũng sẽ không đánh giá con người bạn thông qua những kênh trung gian đó. 

18. Khi một chàng trai khuyến khích và hỗ trợ bạn theo đuổi ước mơ riêng của mình, đó chính xác là bạn đã yêu đúng người. 

19. Họ có ý thức trở thành cầu nối giúp bạn và gia đình có mối quan hệ tốt đẹp.

20. Yêu đúng người là không có bất kì bí mật nào tồn tại giữa hai người hoặc những thứ cảm thấy cần phải giấu giếm nhau.

21. Họ tỏ ra tự hào về bạn.

22. Bạn bè của bạn cũng rất quý họ và luôn có ý rủ họ góp mặt trong những buổi đi chơi chung.

23. Bạn cảm thấy cần phải đáp lại tất cả sự quan tâm và nỗ lực mà họ đã làm vì bạn, cố gắng trở thành một con người sống tốt hơn, giỏi giang hơn và sẵn sàng giúp đỡ người khác, bởi đây chính là biểu hiện của một tình yêu lành mạnh.

24. Một nửa đích thực là người luôn làm bạn cười, cười đến mức không thể thở được, cười đến nhăn nheo, xấu xí cả gương mặt nhưng điều quan trọng là họ hạnh phúc khi nghe tiếng cười của bạn.

25. Có thể hai người không đồng quan điểm nhưng bạn thấy qua mỗi lần tranh luận như vậy, cả hai vẫn luôn tôn trọng và tiếp thu ý kiến của nhau.


https://cdn.noron.vn/2022/08/14/6-1454340231638-1660486235.jpg

Bạn đang hỏi nguồn gốc của vạn vật trên quả đất này đó, bởi vì yêu là hành động cốt lõi của con người rồi. Tình yêu nam nữ, tình yêu gia đình, tình yêu vạn vật,...Đơn giản là con người là biết yêu rồi. Phản ứng tự nhiên, đừng chối bỏ nó, hãy tận hưởng nó.

Thật ra chúng ta yêu rất nhiều ai đó.hi
Vì chúng ta trưởng thành để cô đơn, mà không thể chịu được điều đó nên tìm được nhau và đến với nhau.