1. Noron.vn
  2. Vì sao có người hay bị chó cắn?

Vì sao có người hay bị chó cắn?

Tôi không biết có vấn đề gì nhưng lũ chó lúc nào cũng cố tấn công tôi, và tôi có cảm giác đi đến đâu cũng được nó theo đến đó vậy :(((

Trả lời

Chó ngửi được tâm lí ai sợ nó nên nó lại càng tấn công ấy bạn hehe.

Do bạn sợ chó, mỗi khi thấy chó thì bạn run rấy, sợ hãi dẫn đến việc bạn tránh né nhìn vào nó, cố gắng đi thật nhanh ra xa hoặc chạy đi. Chó thường sẽ ko chủ động tấn công những thứ to hơn nó nếu ko cảm thấy bị đe dọa hoặc bị khiêu khích (trừ 1 số giống chó dữ kiểu pitbull). Bình thường nếu bạn đi vào gần vùng nó cho là lãnh thổ của nó, nó sẽ chỉ gầm gừ thôi, bạn quay người chạy đi thì khả năng cao nó sẽ đuổi và tợp bạn.

Cái bạn cần làm là bình tĩnh, nhìn vào mắt nó, rồi đi từ từ ra xa, hầu hết chó sẽ chỉ đứng sủa thôi chứ ko lao vào cắn đâu. Hãn hữu có lao vào cắn thì sút vào mõm nó 1 cái là nó lui ra đứng sủa rồi để bạn đi thôi.

Mình từ bé đến lớn chưa bị chó cắn bao giờ, nhưng mình nghĩ là chó có thể đánh hơi được sự thù địch của bạn đối với chúng nó. Hoặc như các cụ hay nói là bị chó cắn cũng có thể là do vía dữ, dù sao thì mình nghĩ nếu có thái độ thân thiện và yêu mến động vật thì chó sẽ không tự dưng tấn công mình (tất nhiên là trừ một số con cực kì hung dữ và man dại.)

Hôm trước mình vừa đọc được thông tin, người có tâm lý không ổn định tỷ lệ bị chó cắn cao hơn người bình thường 22%

:D :D

Bạn có ăn thịt chó ko? Nếu có thì ng ăn chó ng ta nói có mùi chó, và khi gặp chó khác nó sẽ có xu hướng lao theo.

Hoặc nếu bạn có nuôi chó mèo gì đó khác thì mùi mấy con đó vương lại trên ng bạn cũng khiến chó lạ "để ý"

Nếu ko thì như bạn Thiên ở dưới nói, có thể do bạn "nhí nhố" :D, kiểu lanh chanh chọc chó thì chó dí thôi :)))))

Chó thì nó cũng là con vật thôi, ngoại trừ các giống to, dữ như béc-giê thì các giống chó thường đều rất sợ ng, nhưng nó cũng có ý thức giữ lãnh địa. Bạn đến gần là xâm phạm, nó phải xổ ra để giữ nhà, nên bạn đừng tỏ vẻ sợ sệt, cứ mạnh mẽ vào, chó đuổi đừng chạy, đứng lại, mình thường nhìn thẳng vào mắt nó là nó cúp đuôi ngay, nếu ko có thể cuối xuống, chó chạy ngay, mà chưa chạy thì nhặt chiếc dép lên chọt nó 1 cái là mất dép liền, à, ý là con chó chạy mất dép chứ bạn ko bị nó gặm dép chạy luôn đâu nhé :)))).

Cũng nên để ý ánh mắt các con chó, giống ng lắm. Những con nhìn thẳng, có sủa, hung dữ nhưng ít có cắn. Ngược lại những con ko nhìn thẳng, hay liếc liếc, cẩn thận, nó "táp" khi nào ko biết.

Có vẻ như cái tên của bạn nó trả lời được lý do rồi ắ: do bạn là "Nhóc Nhí Nhố" =)))))))

Nội dung liên quan

Tôi bị chó dại cắn phải làm sao bây giờ?

Mỗi sáng thức dậy việc đầu tiên bạn làm là gì?

Tôi đã hỏi qua nhiều người xung quanh tôi câu trả lời nhiều nhất là cầm điện thoại lướt lướt chạm chạm. Thật đáng quan ngại!

Giải trí tí ạ: Ghép tên 1 bài hát với cụm từ "bị chó cắn"?

Trào lưu không mới của giới trẻ nhưng cực vui ạ. Mọi người cùng nghĩ rồi ghép tên 1 bài hát với cụm từ "bị chó cắn" xem ai lầy nhất ạ.
Em trước: Một lần lầm lỡ bị chó cắn...
Mời các cao thủ !!!

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?