Vì sao dân mình thuộc sử Trung Quốc hơn cả sử nước nhà?

Từ khóa: Lịch sử

Trả lời

Thứ mà dân mình biết về sử TQ chủ yếu ko phải là lịch sử TQ mà là dã sử TQ thông qua đám truyện, film TQ được lưu hành tràn lan trên mạng/ chiếu trên TV.

Sử VN thì ko có những cái đó, film/ truyện về lịch sử quá ít và chất lượng cũng ko cao, ko hấp dẫn người đọc/ xem.

Nguyên nhân chính như sau : 

1/ sử Việt được truyền đạt thông qua chương trình học phổ thông rất khô khan và khó nhớ, minh chứng là điểm thi sử đợt tốt nghiệp THPT vừa rồi kém kỉ lục.

2/ Sử Trung thì được truyền bá qua các bộ phim truyền hình rất trực quan , hấp dẫn, chúng ta cũng toàn nhập phim của Trung Quốc về chiếu, giới trẻ đương nhiên thích xem phim cổ trang hơn là đọc sách giáo khoa rồi, chưa kể các bộ phim về lịch sử VN đa phần chỉ giành cho các bác u60 xem thôi, nội dung phim lịch sử VN ko hợp với các bạn trẻ.

3/ Nước ta từng bị Trung Quốc đô hộ hơn 1000 năm,nên cũng bị ảnh hưởng bởi lịch sử Trung Quốc,như Thần Tài chúng ta cúng bái hàng ngày xuất phát từ văn hóa Trung Quốc, du nhập vào Vn đầu thế kỉ 20. hiện nay người TQ sinh sống và làm việc ở nước ta rất nhiều, nên sẽ có ít nhiều giao thoa về lịch sử 2 nước.


Nội dung liên quan

Tại sao nước ta sau 1000 năm Bắc thuộc vẫn không bị Trung Quốc đồng hóa?

Bạn nghĩ sao về học Lịch sử Việt Nam theo phim và truyện Trung Quốc?

Phim & Truyện Trung Quốc từ lâu đã khai thác vấn đề lịch sử rất đa dạng và hay khiến nhiều người bảo là "Rành lịch sử Trung Quốc hơn cả Sử Việt".

Mình thấy rằng, trên Noron sao không có cách học Sử Việt dựa trên các mốc Lịch sử TQ theo các bộ phim như tuyển tập của Kim Dung, Tào Tháo các kiểu nhỉ?

Bạn có thích môn Lịch sử?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Bạn thường đọc sách của tác giả nào nhất và vì sao?

Bắt đầu từ mình trước nhé: Mình thích đọc của thầy Phan Văn Trường, thầy Nguyên Phong và thầy Thu giang Nguyễn Duy Cần.

*Lưu ý: Ảnh mang tính chất minh họa giống bao bì của mì gói (vì mình lười chụp ảnh mới) còn đây không phải sách gối đầu giường của mình nhé các bạn :))

https://cdn.noron.vn/2021/06/15/26610147798137591-1623747291.jpg

Quan điểm của bạn về phẫu thuật thẩm mỹ?