1. Noron.vn
  2. Vì sao dịch vụ y tế ở Mỹ rất đắt đỏ?

Vì sao dịch vụ y tế ở Mỹ rất đắt đỏ?

Nghe kể bên đấy nhiều người ốm đau gì chả dám đi bệnh viện vì viện phí siêu đắt. Vì sao nó đắt đến mức vậy?

Trả lời

Tư bản mà bạn cốt yếu hướng tới lợi ích kinh tế. Lúc gần chết thì có ai tiếc tiền đâu

Nội dung liên quan

Hành động nào của nhân viên dịch vụ y tế gây ấn tượng tốt cho bạn?

Mình lâu lâu mới đi khám bệnh nhưng cũng từng đi khám ở nhiều nơi khác nhau, gặp nhiều kiểu dịch vụ từ siêu khó chịu đến siêu thân thiện. Không biết với một người bệnh đang khó ở trong người đi khám bệnh thì hành động nào của các nhân viên dịch vụ y tế có thể làm bạn hài lòng?

Với mình thì hay bị ấn tượng bởi một hai hành động khá đơn giản:

1. Nhân viên y tế gọi thẳng tên mình.

Ví dụ lúc đi lấy thuốc, mình để quên đồ lại và chị nhân viên sau khi nhận đơn đã gọi. “Linh ơi Linh để quên đồ này em!”. Dù mình chỉ lướt qua chị đó một lần, nhưng khi được gọi tên từ một người lạ cảm thấy rất gần gũi.

Tâm lý này của người hưởng dịch vụ cũng được áp dụng khá nhiều ở mảng chăm sóc khách hàng khác ngoài y tế. Giả dụ bạn gọi tới tổng đài của một doanh nghiệp nào đó, họ lưu lại thông tin của bạn và lần sau bạn bất ngờ khi vừa nhấc máy gọi tới họ đã chào bạn ngay theo tên.

2. Hỏi chuyện mỗi khi đo huyết áp/ lấy máu.

Mình thì không sợ nhưng có một số người mình biết luôn mặt mày tái mét và căng thẳng mỗi khi nhân viên y tế tiến hành lấy máu hay đo huyết áp. Mình rất thích hành động nhỏ của y tá là hỏi chuyện thân mật, nhẹ nhàng, miệng tươi cười để mình an tâm khi lấy máu, đo huyết áp cũng chính xác hơn.

3. Nhân viên luôn túc trực ở xung quanh khuôn viên và chủ động hỏi người bệnh cần giúp đỡ gì.

Bệnh viện thường rất rộng và nhiều khu vực. Mình rất thích những chỗ nào luôn có nhân viên túc trực xung quanh và ngay khi gặp phải một con bệnh ngơ ngác nào đó sẽ chộp ngay lại và hỏi: “Anh/chị cần đi đâu/khám gì ạ?”.


Còn bạn thì sao?

Bạn thường bị ấn tượng bởi hành động nào của các nhân viên dịch vụ y tế?

Bạn đánh giá thế nào là một dịch vụ y tế tốt?

Bình đẳng giới theo nghĩa cá nhân của bạn?

Vì sao luật Mỹ không cấm súng?

Có rất nhiều vụ xả súng diễn ra ở Mỹ, rồi khủng bố, cướp nhà băng,..Tại sao chính phủ lại cấp cho người dân quyền sở hữu súng để rồi xuất hiện tình trạng bắn giết bừa bãi vô cớ thường xuyên như vậy. Liệu có phải Mỹ đã cho người dân quyền tự do quá cao?

Nếu được bỏ đi 1 nội quy của trường, bạn sẽ bỏ đi nội quy nào?

Nội quy trường mình không cho nhuộm tóc kể cả những màu trầm, nếu bị thầy cô thấy sẽ bắt nhuộm lại đen ngay. Nếu được mình muốn bỏ nội quy này.

Bạn có câu nói nào hay về thanh xuân không?

"Thanh xuân như một ly trà. Covid vài bữa hết bà thanh xuân". ĐH có 4 năm mà hết 2 năm học online vì con cô vít 🙂

Cho mình xin vài bộ Boy Love/Đam Mỹ hay ạ :3?

💌 Hơi nhạy cảm nhưng có bạn nào đồng hủ thì cho mình xin vài bộ Boy Love/Đam Mỹ hay hay ạ :3 ( ABO, SM hay H+ đều được ỤwỤ )