1. Noron.vn
  2. Vì sao kim loại thường được nung thành hình thỏi?

Vì sao kim loại thường được nung thành hình thỏi?

Sao ko làm thành hình khối chữ nhật hay sao cho dễ sắp xếp, tiết kiệm diện tích?

https://cdn.noron.vn/2021/07/16/2-gold-ingot-pile-allan-swart-1626407947.jpg

Trả lời

Mình ko biết vì sao, nhưng mình nghĩ hình chóp cụt này dễ dàng hơn cho việc lấy từng thỏi ra, vì việc thỏi kim loại trên đầu nhỏ hơn đáy sẽ có khe hở để thò ngón tay vào lấy nó ra. Nếu hình hộp vuông vức, sẽ phải đẩy thỏi kim loại ra ngoài 1 tý, nghiêng nó lên và thò tay xuống dưới, nói chung rất phức tạp khi muốn lấy ra. Thỏi vàng lại khá nặng, hơn 12kg/1 thỏi, 1 thỏi vuông vức ko có khe hở, sẽ khó khăn cho việc lấy ra. Kinh nghiệm rút ra khi "bốc" gạch thẻ, viên gạch thẻ vài lạng, chục viên chỉ vài kg, nhưng gạch vuông vức phải đẩy qua, lắc lại mới có thể nhấc lên được.

Nội dung liên quan

Giấc ngủ có cần đủ 8 tiếng?

Trước giờ mình thường nghe nhất là ngủ 8 tiếng sẽ có sức khỏe tốt.

Thế nhưng mình còn nghe một thông tin là thực ra số giờ ngủ phụ thuộc vào thói quen của bạn.

Ví dụ: ngày ngủ 4 tiếng bạn cảm thấy cơ thể sảng khoái thì không nhất thiết phải ngủ 8 tiếng chi, thậm chí nếu bắt bản thân ngủ đủ 8 tiếng thì nhiều khi lại gây hại.

Dạo gần đây lại nổi lên một thông tin mới là giờ nào ngủ thì tốt cho bộ phận nào, vậy chẳng phải lại quay lại vấn đề ngủ 8 tiếng 1 ngày?

Mọi người nghĩ ngủ bao nhiêu là đủ ạ?

Theo bạn thì tương lai nhân loại sẽ diễn biến như thế nào trong 100 năm tới?

Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Bạn có giỏi như bạn nghĩ? Bạn có giỏi quản lí tiền? Hay giỏi đọc cảm xúc người khác? Sức khỏe của bạn như thế nào so với những người bạn quen biết? Ngữ pháp của bạn có trên mức trung bình?

Việc biết mình tài giỏi đến đâu khi so sánh với người khác không chỉ giúp ta thêm tự tin, mà còn giúp ta biết được khi nào nên nghe theo lí trí và bản năng và khi nào nên xin lời khuyên từ ai đó. Thế nhưng, nghiên cứu tâm lí chỉ ra rằng chúng ta không giỏi lắm trong việc tự đánh giá năng lực.

Nếu được bỏ đi 1 nội quy của trường, bạn sẽ bỏ đi nội quy nào?

Nội quy trường mình không cho nhuộm tóc kể cả những màu trầm, nếu bị thầy cô thấy sẽ bắt nhuộm lại đen ngay. Nếu được mình muốn bỏ nội quy này.

Bạn có câu nói nào hay về thanh xuân không?

"Thanh xuân như một ly trà. Covid vài bữa hết bà thanh xuân". ĐH có 4 năm mà hết 2 năm học online vì con cô vít 🙂

Cho mình xin vài bộ Boy Love/Đam Mỹ hay ạ :3?

💌 Hơi nhạy cảm nhưng có bạn nào đồng hủ thì cho mình xin vài bộ Boy Love/Đam Mỹ hay hay ạ :3 ( ABO, SM hay H+ đều được ỤwỤ )