1. Noron.vn
  2. Vì sao miền Nam lại không có tuyết rơi?

Vì sao miền Nam lại không có tuyết rơi?

Từ khóa: Kiến thức chung

Trả lời

vì nhiệt độ ở miền nam cao

Nội dung liên quan

Vì sao người miền Nam có định kiến xấu về người miền Bắc, gọi là "bọn Bắc Kì", "Bắc 54", "Bắc 75"?

Tại sao mọi người lại kì thị vùng miền?

Tôi sinh ra và lớn lên tại quận Ba Đình, Hà Nội. Không biết mọi người thế nào nhưng những gia đình, bạn bè xung quanh tôi đều có suy nghĩ kì thị vùng miền. Gia đình tôi là một ví dụ và điều đó dường như có phần nào nhiễm sang tôi. Sau khi biết quê quán của một ai đó mà không thuộc  "4 quận nội thành", trong đầu tôi đã xuất hiện ý nghĩ "đồ nhà quê" rồi. Điều này thực sự đáng quan ngại và tôi cũng biết điều đó. Tôi cũng đang dần sửa đổi ý nghĩ ấy. Tôi vẫn đối xử tốt với những người đó và họ cũng rất tốt với tôi. Chúng tôi nói chuyện và chơi với nhau rất ăn ý. vậy thực sự không hiểu tại sao ý nghĩ kì thị vùng miền này lại phổ biến như vậy. Dẫu biết đâu chẳng có người này người kia nhưng tại sao có người chỉ cần nói quê quán thôi là đã gây ác cảm rồi ạ? Tôi bị suy nghĩ như trên kia là ảnh hưởng sâu sắc từ gia đình và sự kì thị ăn sâu, truyền đi từ thế hệ này sang thế hệ khác. Qua trải nghiệm của mình, tôi vẫn không hiểu tại sao cùng người Việt Nam với nhau lại sinh ra sự phân biệt như vậy? Tôi nghĩ không có cái gì ngẫu nhiên mà sinh ra, mọi thứ đều có nguyên do của nó. Kì thị vùng miền không phải một ngoại lệ. Mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Hãy kể về những trải nghiệm của mình và giúp tôi giải đáp thắc mắc với ạ. Xin cảm ơn!

Vì sao bói toán lại biến tướng ở Việt Nam?

Ở những quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, người dân rất tin vào việc bói toán. Thậm chí Nhật chi khoảng 1,2 tỷ yên mỗi năm (tức 256 tỉ đồng) cho việc bói toán hay Hàn Quốc có tổng giá trị thị trường lên tới 4 nghìn tỷ Won (khoảng 3,7 tỷ USD). Nghĩa là bói toán thật sự đã đi sâu vào đời sống, trở thành một phần văn hóa của người dân ở những nước này.

Tuy nhiên khi đến Việt Nam bói toán lại nảy sinh ra khá nhiều biến tướng. Có trường hợp thầy bói giả bộ lên đồng hay người xem bói vì nghe theo lời của các "thầy", các "cô" mà mâu thuẫn với chính người thân, tiêu tốn rất nhiều tiền của. Đến nỗi một số người khi nghe nói đến bói toán lại nghĩ ngay đến vấn đề mê tín dị đoan, trong khi bản chất của bói toán thì không hề xấu.

Bạn còn biết những kiểu biến tướng của bói toán nào khác không? Vì sao lại có tình trạng này xảy ra? Làm cách nào để bói toán ở Việt Nam có thể được trong sạch như các quốc gia phát triển?

Ảnh: Dear.vn

het-hon-voi-nhung-noi-xem-boi-cuc-chinh-xac-tai-sai-gon-758x506

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?

Tư vấn giúp em con laptop cho sinh viên kinh tế năm 4 với ạ?

Anh em ơi. Cho mình xin ý kiến ❤️Mình là sinh viên kinh tế năm 4 mình muốn chọn dc 2 con laptop này cua FPt anh em cho mình ý kiến dùng lâu dài nên chọn em nào nhé??❤️Laptop MSI Modern 14 B11MOU 850VN i3 1115G4/8GB/256GB/14"FHD/Win 10 ❤️ Laptop HP 240 G8 i3 1005G1/8GB/512GB/14.0"HD/Win 10Chọn em nào mn “ mình dùng lâu dài ạ” rất mong giúp đỡ ❤️