Vì sao mỗi vùng mỗi miền giọng nói lại khác nhau?

Từ khóa: Văn hóa

Trả lời

Do môi trường sống đó bạn.
Một em bé sinh ra ở miền nam nhưng nếu ra bắc từ nhỏ thì vẫn nói tiếng bắc, nguyên nhân là khi chúng ta bắt đầu nhận thức về tiếng nói , đa phần sẽ bắt chước theo người lớn, ngữ điệu và chất giọng của người lớn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tiếng nói của chúng ta.
Vì vậy các cụ ngày xưa hay nựng trẻ bằng cách nói líu, nói ngọng như là : "trội ôiii, cháu bà tưng tóa" là phản khoa học, trẻ sẽ học theo và ảnh hưởng đến khả năng phát âm.

Nội dung liên quan

Làm thế nào để luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày ?

Chuyện là tớ luôn bị rơi vào trạng thái mệt mỏi, trống rỗng, không có tinh thần làm việc. Vậy có cách nào cải thiện được không ?

Liệu có tồn tại linh hồn hay luân hồi các kiếp hay không?

Gia đình mình đều theo phật giáo và tín ngưỡng dân gian, nên mình cũng được tiếp thu không ít giáo lí và niềm tin về sự tồn tại của linh hồn, địa ngục và quả báo.... bản thân mình cũng từng rất tin vào một thế giới tâm linh tồn tại song song với thế giới phàm trần.

Nhưng hiện nay khi đọc các bài phân tích, bao gồm phủ nhận hoặc thừa nhận về tâm linh và linh hồn, mình rất bối rối và nghi ngờ quan điểm bản thân

Liệu có phải tất cả những gì chúng ta nghĩ chỉ là tưởng tượng nhằm an ủi bản thân không? Liệu các nghiên cứu khoa học có chính xác không? Liệu rằng, có thật chết là hết, ko luân hồi hay nhân quả cho tội lỗi và phúc đức gì không? Mong có thể xin ý kiến từ mọi người.

Tại sao mọi người lại đi phẫu thuật thẩm mỹ thay vì có thể make up để đẹp lên?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?