Vì sao nên dậy sớm vào buổi sáng?

  1. Kỹ năng mềm

Dậy sớm hơn bình thường 2 tiếng rưỡi, bạn sẽ có thêm 150 phút mỗi ngày, 17 tiếng rưỡi mỗi tuần, hơn 70 tiếng mỗi tháng và 840 tiếng mỗi năm. Vậy còn chần chừ làm gì? Cơ hội ở trong tay bạn cơ mà.

Blogger Eghosa Aihie đến từ San Francisco, Mỹ đã bắt đầu hình thành thói quen bình minh vào lúc 6h sáng trong vòng 2 năm liên tiếp. Thật bất ngờ là thói quen này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của anh kể từ đó.

Dậy sớm vào buổi sáng sẽ giúp duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng hoạt động của bạn mỗi ngày. Và khi thức dậy sớm, bạn sẽ có thời gian chuẩn bị và dùng bữa sáng trọn vẹn. Ngược lại, các chuyên gia cho biết bỏ bữa ăn sáng dễ khiến bạn ăn uống qua loa và có khuynh hướng tăng mức độ tiêu thụ đồ ăn vặt vốn không tốt cho sức khỏe.

Hơn thế nữa, bạn sẽ có thêm thời gian tập thể dục. Một trong những lý do phổ biến mà những người không tập thể dục hàng ngày đưa ra là họ dậy trễ. Trong khi đó, thức dậy sớm cho phép bạn có thêm thời gian để tập thể dục, đặc biệt là yoga và pranayama - bài tập kiểm soát hơi thở giúp thanh lọc cơ thể và thư giãn, nhờ đó giảm stress và phòng tránh các bệnh tâm thần. Mặc dù bạn có thể tập thể dục vào buổi tối, sau khi hoàn tất mọi công việc nhưng tập thể dục vào buổi sáng vẫn là tốt nhất.

Bạn cũng có thể cải thiện sức khỏe làn da. Tương tự như thói quen tập thể dục và ăn sáng, thức dậy sớm có thể giúp bạn cải thiện làn da. Khi kết hợp 3 thói quen này trong cuộc sống hàng ngày, sức khỏe làn da của bạn dần dần được cải thiện một cách tự nhiên nhờ quá trình hydrat hóa, oxy hóa và lưu lượng máu được cải thiện. Ngoài ra, những người dậy sớm có thêm thời gian để tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm và làm sạch da. Bạn sẽ sớm có làn da đẹp nếu có thói quen dậy sớm!

Và một điều đặc biệt nữa, bạn có thể nâng cao năng suất làm việc. Buổi sáng là thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày. Thông thường, bộ não của con người ở mức tối ưu nhất vào buổi sáng, nhờ đó thức dậy sớm sẽ góp phần giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Nhiều nghiên cứu phát hiện, những người thức dậy sớm là những người lập kế hoạch tốt hơn. Ngoài ra, thức dậy sớm sẽ khiến bạn không cảm thấy thiếu thời gian, từ đó có thể giải quyết mọi công việc một cách dễ dàng, thậm chí có thời gian làm những gì bạn thích.

Không chỉ Eghosa Aihie, CEO của Apple là Tim Cook cũng trả lời thư điện tử của đồng nghiệp đều như vắt chanh vào lúc 4h30' sáng mỗi ngày. Còn Richard Branson, người sáng lập ra tập đoàn Virgin thì quả là một người trung thành với sáng sớm. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Business Insider, ông cho biết mình thường dậy vào lúc 5h45' và làm việc luôn, sau đó mới ăn sáng. 

Vậy còn bạn, bạn đã rèn luyện được thói quen dậy sớm chưa?

Từ khóa: 

kỹ năng mềm

Dậy sớm 2 tiếng buổi sáng nhưng kéo theo hệ quả cả ngày mệt mỏi,uể oải không làm được việc gì :(

Trả lời

Dậy sớm 2 tiếng buổi sáng nhưng kéo theo hệ quả cả ngày mệt mỏi,uể oải không làm được việc gì :(

Dậy sớm cảm giác có thêm nhiều thời gian vào ban ngày hơn rõ rệt, tuy nhiên luyện được thói quen này thì cần phải kiên nhẫn.