1. Noron.vn
  2. Vì sao người nghèo thường sinh nhiều con?

Vì sao người nghèo thường sinh nhiều con?

Thấy càng nhiều con càng vất vả, thế sao những người nghèo lại sinh nhiều thế?

Trả lời

Những gia đình nghèo sinh nhiều con bạn sẽ thấy hầu như tập trung rất nhiều ở các khu nông thôn nghèo. Vậy chúng ta cùng lật lại tìm hiểu lý do vì sao họ nghèo.

Họ nghèo vì không được học hành tử tế, vì không có tri thức. Và từ đấy dẫn đến họ không có sự am hiểu về kế hoạch gia đình, không biết cách phòng tránh. Vậy nên quanh năm ông trời tự nhiên mang đến cho họ những đứa con và họ nghĩ rằng điều đó đến thì mình phải đón nhận dù không có khả năng. Và chắc chắn rằng họ lại càng ko biết đến việc đi phá thai.

Vậy đấy nhu cầu sinh lý là tất yếu, sự giao hợp của các cặp vợ chồng nghèo chắc chắn sẽ có kết quả là những đứa trẻ nếu ko có sự phòng tránh nào. Quanh năm cứ như vậy xảy ra nên việc đông con là điều hiển nhiên.

Nội dung liên quan

Vì sao nhiều người nghiện like?

Trong thời đại của mạng xã hội như bây giờ, mình cảm giác như nút "like" (thích) trở thành công cụ xác định giá trị của một người và đôi khi cũng là cách quên đi nỗi buồn phải không?

Mình thấy đứa em gái của mình, cứ đăng một cái gì đó lên mxh là sau đó sẽ liên tục cầm điện thoại, đứng ngồi không yên chỉ để đếm từng lượt like một.

Bạn có nghĩ chúng ta đang dần rơi vào tình trạng "ô nhiễm khái niệm"?

Con người tạo ra quá nhiều khái niệm để cố gắng giải thích mọi thứ, kể cả những thứ dù là đang tồn tại hay chưa biết sự tồn tại. Đôi khi mình còn cảm thấy có những người lạm dụng khái niệm để biện minh cho hành vi của mình, phức tạp hóa mọi chuyện.

Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Bạn có giỏi như bạn nghĩ? Bạn có giỏi quản lí tiền? Hay giỏi đọc cảm xúc người khác? Sức khỏe của bạn như thế nào so với những người bạn quen biết? Ngữ pháp của bạn có trên mức trung bình?

Việc biết mình tài giỏi đến đâu khi so sánh với người khác không chỉ giúp ta thêm tự tin, mà còn giúp ta biết được khi nào nên nghe theo lí trí và bản năng và khi nào nên xin lời khuyên từ ai đó. Thế nhưng, nghiên cứu tâm lí chỉ ra rằng chúng ta không giỏi lắm trong việc tự đánh giá năng lực.

Nếu được bỏ đi 1 nội quy của trường, bạn sẽ bỏ đi nội quy nào?

Nội quy trường mình không cho nhuộm tóc kể cả những màu trầm, nếu bị thầy cô thấy sẽ bắt nhuộm lại đen ngay. Nếu được mình muốn bỏ nội quy này.

Bạn có câu nói nào hay về thanh xuân không?

"Thanh xuân như một ly trà. Covid vài bữa hết bà thanh xuân". ĐH có 4 năm mà hết 2 năm học online vì con cô vít 🙂

Cho mình xin vài bộ Boy Love/Đam Mỹ hay ạ :3?

💌 Hơi nhạy cảm nhưng có bạn nào đồng hủ thì cho mình xin vài bộ Boy Love/Đam Mỹ hay hay ạ :3 ( ABO, SM hay H+ đều được ỤwỤ )