1. Noron.vn
  2. Vì sao nhiều người thích ăn cay dù có hại?

Vì sao nhiều người thích ăn cay dù có hại?

Khi ăn đồ cay, chứng ợ nóng xảy ra do axit dạ dày trào ngược vào ống thức ăn, gây cảm giác nóng rát ở ngực. Một số loại ớt cay, cà ri... tác động mạnh hơn cả. Nhiều loại thực phẩm cay nóng có chứa hợp chất capsaicin, làm chậm lại quá trình tiêu hóa. Khi đó, thức ăn cay ở trong dạ dày lâu hơn, kích thích nước bọt và dịch dạ dày, làm tăng nguy cơ ợ nóng, gây khó chịu. Nguy hiểm hơn còn có thể viêm dạ dày.

Nhưng vì sao nhiều người thích ăn cay dù có hại như vậy?

Từ khóa: mì cay , mì tôm , trào ngược dạ dày , loét dạ dày , viêm dạ dày

Trả lời

Ngày xưa em từng đọc đâu đó bảo rằng đồ ăn cay có thể xả stress được ấy. Còn về cá nhân em thì đồ ăn cay hấp dẫn hơn về hình thức lẫn hương vị. Ăn cay, kèm theo vị chua, ngọt là chuẩn ấy ạ. Đó cũng là lí do em khá thích đồ ăn Thái vs Hàn.

Mình quen ăn cay vì nó giúp món ăn đỡ 'nhạt'. Mình thích các vị mạnh một chút. Với lại thực ra ăn cay trong 1 tgian ngắn thì cũng không quá ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vì trong một số loại thực phẩm cần thêm vị cay để trung hoà món ăn và khử mùi tanh của chúng. Thích ăn cay vì họ muốn thử thách bản thân. Còn vì thích ăn cay trong một số trường hợp bắt buộc món đó phải ăn cay mới ngon.
Vì nếu mình ăn ít hoặc ăn cay qá nhiều ở một thời gian nhất định thì không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe .

Ăn cay quá thì hại thôi chứ ăn ít thì cũng không sao mà :D

Nội dung liên quan

Vì sao nhiều người nghiện like?

Trong thời đại của mạng xã hội như bây giờ, mình cảm giác như nút "like" (thích) trở thành công cụ xác định giá trị của một người và đôi khi cũng là cách quên đi nỗi buồn phải không?

Mình thấy đứa em gái của mình, cứ đăng một cái gì đó lên mxh là sau đó sẽ liên tục cầm điện thoại, đứng ngồi không yên chỉ để đếm từng lượt like một.

Làm thế nào để nhanh chóng chìm vào giấc ngủ?

Em thường mất khá nhiều thời gian nằm trên giường để có thể ngủ được dù cơ thể đã rất mệt. Có cách nào để nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, khiến cơn buồn ngủ tới nhanh không ạ?

Mọi người có thích học võ không ? Vì sao?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?