Vì sao nhiều người thích ăn cay dù có hại?

Khi ăn đồ cay, chứng ợ nóng xảy ra do axit dạ dày trào ngược vào ống thức ăn, gây cảm giác nóng rát ở ngực. Một số loại ớt cay, cà ri... tác động mạnh hơn cả. Nhiều loại thực phẩm cay nóng có chứa hợp chất capsaicin, làm chậm lại quá trình tiêu hóa. Khi đó, thức ăn cay ở trong dạ dày lâu hơn, kích thích nước bọt và dịch dạ dày, làm tăng nguy cơ ợ nóng, gây khó chịu. Nguy hiểm hơn còn có thể viêm dạ dày.

Nhưng vì sao nhiều người thích ăn cay dù có hại như vậy?

Từ khóa: mì cay, mì tôm, trào ngược dạ dày, Sức khoẻ
Vì nếu mình ăn ít hoặc ăn cay qá nhiều ở một thời gian nhất định thì không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe .

Trả lời

Vì nếu mình ăn ít hoặc ăn cay qá nhiều ở một thời gian nhất định thì không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe .

Ngày xưa em từng đọc đâu đó bảo rằng đồ ăn cay có thể xả stress được ấy. Còn về cá nhân em thì đồ ăn cay hấp dẫn hơn về hình thức lẫn hương vị. Ăn cay, kèm theo vị chua, ngọt là chuẩn ấy ạ. Đó cũng là lí do em khá thích đồ ăn Thái vs Hàn.

Mình quen ăn cay vì nó giúp món ăn đỡ 'nhạt'. Mình thích các vị mạnh một chút. Với lại thực ra ăn cay trong 1 tgian ngắn thì cũng không quá ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ăn cay quá thì hại thôi chứ ăn ít thì cũng không sao mà :D

Vì trong một số loại thực phẩm cần thêm vị cay để trung hoà món ăn và khử mùi tanh của chúng. Thích ăn cay vì họ muốn thử thách bản thân. Còn vì thích ăn cay trong một số trường hợp bắt buộc món đó phải ăn cay mới ngon.