Vì sao những mâm cỗ cúng ông Công ông Táo có giá hàng trăm triệu?

  1. Phong cách sống

  2. Văn hóa

  3. Tin Tức

Từ khóa: 

phong cách sống

,

văn hóa

,

tin tức

Bạn mình nhà làm dịch vụ bảo là thường nhà nó nhận trang trí mâm cỗ 23 tháng chạp từ trước đó vài tuần, có mâm lên đến gần một trăm triệu gồm các loại trái cây, bánh trái và bàn tiệc, chưa kể rượu ngoại.

Chỉ riêng mâm quả gồm các loại trái cây như nho mẫu đơn, dâu trắng, hồng Nhật Bản và một số loại trái cây Việt được chạm trổ hoa văn công phu đã tốn tiền chục triệu.

Giờ dân giàu, làm toàn rượu ngoại rồi những món đắt tiền

Trả lời

Bạn mình nhà làm dịch vụ bảo là thường nhà nó nhận trang trí mâm cỗ 23 tháng chạp từ trước đó vài tuần, có mâm lên đến gần một trăm triệu gồm các loại trái cây, bánh trái và bàn tiệc, chưa kể rượu ngoại.

Chỉ riêng mâm quả gồm các loại trái cây như nho mẫu đơn, dâu trắng, hồng Nhật Bản và một số loại trái cây Việt được chạm trổ hoa văn công phu đã tốn tiền chục triệu.

Giờ dân giàu, làm toàn rượu ngoại rồi những món đắt tiền

Nếu có xuất hiện chim công, chim trĩ, giá thành nguyên liệu không hề rẻ. Do vậy một mâm cỗ bao gồm nem công, chả phượng, gà Đông Tảo và các món ăn truyền thống khác có giá trên chục triệu đồng. Nếu chủ nhà sử dụng rượu quý thì mỗi chai rượu đã hàng chục, hàng trăm triệu đồng là chuyện không hiếm.

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo không cần cầu kỳ nhưng lại cần sự trang trọng, chu đáo, thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ trước bàn thờ vị thần cai quản đất đai và vị thần cai quản bếp núc.

Nhà mình làm ông Công ông Táo đơn giản thôi:

Mâm cỗ mặn, thường có 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, 5 lạng thịt vai luộc hoặc gà luộc ngậm hoa hồng, 1 bát canh mọc hoặc canh măng; 1 đĩa xào thập cẩm, 1 đĩa giò; 1 đĩa xôi gấc hoặc bánh chưng.

1 cọc 100$ đã đủ 10k rồi thì chả ngót tỉ =))