1. Noron.vn
  2. Vì sao nước Anh không gửi quân sang tham chiến tại Việt Nam?

Vì sao nước Anh không gửi quân sang tham chiến tại Việt Nam?

Tại sao dù là một đồng minh thân cận bậc nhất của Mỹ nhưng trong chiến tranh Việt Nam nước Anh lại từ chối gửi quân qua nhỉ ?

Từ khóa: chiến tranh việt nam , đồng minh

Trả lời

Từ sau wwii, Anh chủ trương thu mình lại và dùng quyền lực mềm để chi phối thế giới thay cho vũ lực.  Nên về căn bản là Anh sẽ không trực tiếp can thiệp vào chuyện nước khác nếu nó không ảnh hưởng đến lợi ích sát sườn.
Sau 45, thì về căn bản là Anh bàn giao lại Đông Dương cho Pháp và Mỹ giải quyết. Nên VN đã không còn giá trị quá quan trọng với Anh nữa rồi. Vấn đề lúc này của Anh là ở Tây Âu, Trung Đông,...
Riêng VNW thì vẫn có "tin đồn" là từng có những đơn vị đặc nhiệm Anh được bí mật cử sang VN để nghiên cứu, tìm hiểu về các loại hình chiến tranh mới. Nhưng các đơn vị này rất ít và hoạt động cực kỳ bí mật, nên thông tin công khai hầu như không có 

Lúc đó thuộc địa của Anh là các nước Châu Phi đang vùng lên mạnh mẽ, bản thân Anh phải đưa quân đội mình sang đàn áp nên không thể giúp Mĩ được.

Nội dung liên quan

Tại sao quân Mông Cổ lại thất bại ở Việt Nam?

Đế chế Mông Cổ hùng mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ, đã chinh phục toàn Châu Á, đánh sang tận Châu Âu.

Vậy nhưng tại sao khi qua Việt Nam thì họ lại thất bại?

Sự kiện/chi tiết nào trong Sử Việt bạn thấy hấp dẫn nhất mà chưa từng được dạy trong trường?

Dân yêu Sử Việt chắc chắn không chỉ tìm hiểu lịch sử nước nhà thông qua sách vở học trên trường lớp mà sẽ tìm hiểu thêm nhiều sự kiện, tình tiết qua những phương tiện khác.

Vậy sự kiện hay chi tiết nào ấn tượng, hấp dẫn và bất ngờ nhất mà bạn phát hiện ra trong quá trình tìm tòi về Sử Việt và chẳng có thầy cô nào dạy cho bạn trên ghế nhà trường?

Cùng chia sẻ nhé!

Tại sao chính phủ Hoa Kỳ không xâm chiếm miền bắc Việt Nam, mà tập trung vào việc chiến đấu với các lực lượng Việt Cộng và quân đội miền Bắc tại đất miền Nam?

Hoa Kỳ đã thường xuyên thực hiện ném bom ở miền bắc, nhưng theo như tôi biết thì Hoa Kỳ chưa bao giờ tiến hành một cuộc xâm lược bộ binh nào để chiếm Hà Nội và chấm dứt sự lãnh đạo của miền bắc. Đối với tôi, có vẻ như Mỹ đã để nhà nước miền bắc tự do hoạt động, ngoài việc ném bom ra thì Mỹ không có biện pháp gây áp lực quân sự nào lên miền bắc, và Mỹ tập trung mọi nỗ lực vào miền nam. Không phải là sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu cho quân xâm chiếm miền bắc để ngăn chặn miền bắc cung cấp tiếp tế cho miền nam ư? Tôi khá tò mò tại sao họ không làm vậy.

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?