Vì sao sinh tố thường dùng các loại trái cây đu đủ, sapoche, bơ, dâu chứ không phải những trái cây khác?

  1. Kiến thức chung

Hôm qua mình có dịp về thăm nhà nội và đi ngang qua tiệm sinh tố hoạt động cũng hơn 10 năm. Mình chợt nhớ ban đầu, quán chỉ có những loại sinh tố phổ biến: đu đủ, sapoche, bơ, dâu, mãng cầu, cà cải (cà rốt và cà chua). Mãi gần đây, quán mới có thêm sinh tố dừa, thơm...

Mình tự hỏi vì sao là những trái cây đó chứ không phải trái cây nào khác? Đu đủ hay cà cải có thể hiểu được vì đây là những trái cây phổ biến ở Việt nhưng còn bơ, dâu hay sapoche là những trái cây theo mình biết không-là-gốc-Việt. 

sinh to
Từ khóa: 

sinh tố

,

kiến thức chung

Mình nghĩ các trái cây thuộc dạng quả mọng, dễ chế biến, dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa, hương vị, màu sắc thu hút. Các trái cây này chứa nhiều vitamin nữa, sinh tố cũng là tên Việt của Vitamin nên càng phù hợp vaayh :D

Trả lời

Mình nghĩ các trái cây thuộc dạng quả mọng, dễ chế biến, dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa, hương vị, màu sắc thu hút. Các trái cây này chứa nhiều vitamin nữa, sinh tố cũng là tên Việt của Vitamin nên càng phù hợp vaayh :D