1. Noron.vn
  2. Vì sao Sprite đổi màu chai nước từ xanh sang trắng?

Vì sao Sprite đổi màu chai nước từ xanh sang trắng?

Đi siêu thị mới thấy Sprite giờ chai màu trong suốt như nước khoáng chứ không phải màu xanh đặc trưng như hồi trước nữa. Vì sao thế mng?

https://cdn.noron.vn/2021/06/03/sprite-1622711155.png

Trả lời

Vào cuối những năm 60 của thế kỉ trước, Sprite đã sử dụng chai nhựa màu xanh lục như là một màu sắc biểu tượng cho nhãn hàng này. Tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện các chai nước Sprite với màu sắc trong suốt xuất hiện trên kệ hàng tại Florida, California, và Northeast, Mĩ. Vào năm 2022, tất cả những chai nhựa Sprite trên toàn nước Mĩ chuyển sang chai trong suốt.

https://cdn.noron.vn/2021/06/03/i-1-90602485-sprite-green-bottles-1622717640.jpg

Động thái này thực tế là một sự thúc đẩy trong việc bảo vệ môi trường. "Xét trên phương diện kĩ thuật, nhựa xanh có thể được tái chế. Tuy nhiên, việc tái sử dụng loại nhựa nhuộm màu này thành một chất liệu nhựa PET đạt chuẩn tái chế, an toàn vệ sinh thực phẩm là một thử thách..." - Theo bà Alpa Sutaria, Lãnh đạo Bền vững (Sustainability Leader) của công ty Coca-cola tại Nam Mỹ. (Công ty này hiện đang sở hữu thương hiệu Sprite.)

Hầu hết các công ty tái chế sử dụng phương pháp tái chế cơ học. Quy trình tái chế bao gồm các chai nhựa sau khi phân loại sẽ được nghiền nhỏ, rồi được nung chảy thành vật liệu mới. Tuy nhiên, việc biến một sản phẩm nhựa được nhuộm màu thành vật liệu trong suốt không hề dễ dàng chút nào. Vì vậy, nhựa nhuộm màu có ít giá trị hơn đối với thị trường tái chế.

"Đây là một thử thách đối với gần như toàn bộ ngành công nghiệp tái chế" - bà Sutaria nói thêm.

Hiện nay, những kĩ thuật tái chế hóa học đã có thể xử lý được vấn đề này, tức là nó có thể dễ dàng tái chế bất cứ loại nhựa nào, không nhất thiết là chai nhựa nhuộm màu mà còn những tấm thảm cũ hay áo sơ-mi từ chất liệu polyester, thành các vật liệu nhựa trong suốt. Tuy nhiên, "Thực tế có thể thấy rằng mặc dù chúng ta có thể áp dụng kĩ thuật này trên quy mô nhỏ, hoặc trong phòng thí nghiệm, nó vẫn chưa khả thi về mặt thương mại trên quy mô lớn" - bà Sutaria kết luận.

Nội dung liên quan

Các bạn nào đang viết blog gửi link vào bình luận tại đây để ghé xem blog của nhau giao lưu học hỏi thêm được không ạaa?

Mình thấy viết blog rất hay và ủng hộ đối với tất cả đối tượng già trẻ và hoàn cảnh sống, chỉ cần viết không bao gồm thông tin sai sự thật, cổ xúy cái xấu là được. Rất mong nhận được sự ủng hộ từ tất cả bloggers trên mạng xã hội Nơ ron nhé.

Phụ nữ đẹp có dễ thành công hơn?

Cuộc sống thật bất công. Dường như ngoại hình hấp dẫn mang lại cho người ta nhiều thuận lợi hơn trong phát triển sự nghiệp. Nếu Trời không sinh ra ta với ngoại hình nghiêng nước nghiêng thành, có cách nào để ta khắc phục không?

Màu trắng và màu đen màu nào có trước?

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi

Cần chuẩn bị gì để sống độc thân cả đời?

Về con người em, em không không xấu,ngoại hình khá ổn,cao, em là nam,22 tuổi. Em không phải gay, hay LGBT gì, em hoàn toàn thẳng. Em dự định mình sẽ độc thân cả đời, và sẽ tới một nước châu âu để sống. Vậy em cần chuẩn bị những gì ạ ?

Nếu bạn là một cuốn sách thì đó sẽ là sách thể loại gì?