Vì sao Tim Cook cho rằng Apple là một công ty phục vụ khách hàng?

  1. Công nghệ thông tin

"Warren Buffett không phải là người thích "đổ tiền" vào các công ty công nghệ hoặc những lĩnh vực mà ông không nắm rõ. Tuy nhiên, với việc tập đoàn của ông giờ đang nắm trong tay số cổ phiếu Apple lớn nhất cho thấy rằng ông coi Quả táo cắn dở không chỉ là một công ty công nghệ đơn thuần. Cả Cook lẫn Buffett đều có tầm nhìn rằng Apple là một công ty phục vụ khách hàng.", Cafebiz đưa tin.

Theo mọi người tại sao Tim Cook lại muốn Apple trở thành công ty phục vụ khách hàng?

Từ khóa: 

apple

,

công nghệ

,

phục vụ khách hàng

,

công nghệ thông tin

Thật giàu

Trả lời

Thật giàu

Thử đoán đi

Công ty nào cũng gặt hái lợi nhuận càng cao càng tốt và lợi nhuận chắc chắn là từ túi tiền khách hàng nên điều của CEO Tim Cook nói không làm mình ngạc nhiên.

Mình rất thích cách định nghĩa của từ start-up (cách người Việt gọi chung cho dễ hình dung), chính xác hơn là từ entrepreneurship: Công ty/ tổ chức được thành lập để giải quyết vấn đề nào đó của cộng đồng. Trước khi trở thành những công ty/ tập đoàn đa quốc gia hàng đầu, Apple cũng từng là công ty khởi nghiệp để giúp cuộc sống con người tiện nghi hơn. Mình mong sẽ có nhiều công ty khởi nghiệp thực hiện đúng phương châm của nó chứ không cố mãi chạy theo lợi nhuận. 

Theo ý kiến cá nhân mình, Apple vẫn là công ty rất thành công khi cân bằng được giữa lợi nhuận và đem giá trị mới cho khách hàng/ phục vụ tôt khách hàng.