Việc nấu nhiều đồ ăn một lúc rồi cho vào tủ lạnh đến khi ăn thì hâm lại có hại cho sức khỏe và giảm dinh dưỡng thức ăn không nhỉ?

  1. Ẩm thực

Mình là sinh viên, tuy nhiên thì cũng không có nhiều thời gian để dành cho việc nấu ăn mỗi ngày nên thường cuối tuần mình sẽ nấu hết thức ăn cho một tuần luôn rồi nhét chúng hết vào tủ lạnh. Mỗi ngày ăn thì chỉ lấy ra hâm lại nhưng mình cũng khá băn khoăn thì tủ lạnh có khá nhiều vi khuẩn và những thức ăn được ăn từ đầu tuần thì chắc cũng ổn nhưng lượng thức ăn gần cuối tuần mới ăn sẽ ra sao nhỉ?

Liệu việc này có ảnh hưởng đến sức khỏe không ha?

Từ khóa: 

ẩm thực

Mình nghĩ rất ko nên. Đồ bảo quản trong tủ lạnh chỉ có thể để đc 2-3 ngày, bạn để cả tuần thì cũng lạ là sao còn ngồi viết câu hỏi đc 😂😂. Vả lại, thức ăn bỏ tủ lạnh rồi hâm lại sẽ ko đảm bảo về dinh dưỡng, mùi vị.

Nếu đc mình nghĩ bạn nên sơ chế, thịt cá thì ướp sẵn gia bị, rồi chia phần ra mỗi lượng tương đương 1 bữa để bảo quản. Đến bữa bạn chỉ cần lấy một phần ra nấu. Nước thì đun cho nóng trước bằng ấm siêu tốc. Đầu tư cho đc 2 bếp nấu 1 canh 1 mặn chỉ khoảng 15p. Cũng ko tốn thời gian quá nhiều so với bạn hâm lại đồ nguội.

Trả lời

Mình nghĩ rất ko nên. Đồ bảo quản trong tủ lạnh chỉ có thể để đc 2-3 ngày, bạn để cả tuần thì cũng lạ là sao còn ngồi viết câu hỏi đc 😂😂. Vả lại, thức ăn bỏ tủ lạnh rồi hâm lại sẽ ko đảm bảo về dinh dưỡng, mùi vị.

Nếu đc mình nghĩ bạn nên sơ chế, thịt cá thì ướp sẵn gia bị, rồi chia phần ra mỗi lượng tương đương 1 bữa để bảo quản. Đến bữa bạn chỉ cần lấy một phần ra nấu. Nước thì đun cho nóng trước bằng ấm siêu tốc. Đầu tư cho đc 2 bếp nấu 1 canh 1 mặn chỉ khoảng 15p. Cũng ko tốn thời gian quá nhiều so với bạn hâm lại đồ nguội.