1. Noron.vn
  2. Web Developer có phải là công việc hấp dẫn nhất ngành IT hiện nay?

Web Developer có phải là công việc hấp dẫn nhất ngành IT hiện nay?

Dạo sơ một số trang tìm việc dành cho IT thì có đến hơn 300 job cho Web Developer với mức lương từ 500$ - 2000$ tùy trình độ và kinh nghiệm. Mặc dù ngày nay smartphone phát triển nhanh, mọc thêm nhiều ứng dụng mobileapp, nhưng dễ thấy là từ các hệ thống lớn (Facebook, Google, Youtube) đến nhỏ (web doanh nghiệp, shop online) đều nằm trên nền tảng web. Và công việc của Web developer là lập trình ra những ứng dụng web đó. Vậy Web Developer có phải là công việc hấp dẫn nhất ngành IT hiện nay không?

Trả lời

Mỗi nghề sẽ có một đặc điểm riêng, do vậy, hấp dẫn hay không nó tùy theo quan điểm của mỗi người. Mức lương trung bình của web developer là từ 250$ - 5000$ tại Việt Nam.

Theo quan điểm cá nhân mình thì web developer là một nghề có nhiều điểm thú vị như:

  • Trong tương lai dù có sự xuất hiện của nhiều loại công nghệ mới, thì www vẫn là công nghệ chủ đạo. Do vậy web developer mãi mãi là 1 trong những nghề phổ biến, cần nhiều nhân lực nhất trong lĩnh vực IT. Do vậy làm tốt web không phải lo lắng về việc thiếu công ăn việc làm.
  • Không nói quá nhưng đỉnh cao của các đỉnh cao của ngành IT đó là vị trí Product Manager. Có nhiều cách để tiến lên Product Manager nhưng đi từ web developer là một trong những con đường hợp lý nhất vì đạt được sự cân bằng hài hòa giữa góc nhìn của developer và góc nhìn của user, và góc nhìn của kinh doanh.
  • Làm phát triển web sẽ giúp phát triển tương đối toàn diện các loại kỹ năng (từ code, ux,ui, design, system, database, BA, mkt ...) vừa đủ rộng, lại đủ sâu, là 1 thế giới rộng lớn để bạn thỏa sức phát triển theo các hướng khác nhau.