1. Noron.vn
  2. Ksana Hncham
Avatar user Ksana Hncham

Ksana Hncham

Lion heart

Đẹp quá có nỗi khổ nào không?

Mình ko đẹp nên không biết 😀 Hồng nhan bạc phận có đúng ko nhỉ??

Với tư cách là một người đẹp nết, đẹp người thì mình nghĩ ưu điểm cũng như khuyết điểm của mình là “đẹp”.
Họ ngạc nhiên vì mình biết làm những thứ kiểu vượt tường lửa VPN mặc dù những cái này trên mạng đầy hướng dẫn 😂. Hoặc khi mình đi nắng đi gió thì họ thương mình trong khi c’mon man, tui cũng là con người mà, đi nắng gió thì có sao cơ chứ. Nhiều người nhún nhường mình và tự hạ thấp họ khi chơi với mình làm mình rất ouch vì mình nghĩ tại sao họ phải thay đổi bản thân chỉ vì vẻ ngoài của người khác cơ chứ 😕  Hix có một điều mình nhớ mãi là hồi năm cấp 3, mình làm slide theo kiểu bùm chíu motion chuyên nghiệp trên Whitsle thì cô giáo và một số bạn nghĩ mình sử dụng đồ có sẵn và thuyết trình trên công sức của người khác ( Điều này thì mình không chắc vì thật ra hồi cấp 3 mình quậy nên có thể mọi người không đánh giá cao ?!)🙃 
Nói chung là những điều này không có bạc phận chút nào đâu, chỉ là thấy vài người ngốc nghếch quá, toàn nhìn vẻ bề ngoài rồi đánh giá người ta :( 

Huyết thanh nói thật (truth serum) có tồn tại không?

Có thứ thuốc nào mà uống vào là người ta ko nói dối được như trong phim ko nhỉ? Nếu có thì có dùng để tra khảo phạm nhân được không?

Câu nói nào ngọt ngào hơn cả "I Love You"?

"Muốn được cùng em già đi"

"Anh cứ tiến về con đường phía trước, quay đi quay lại vẫn còn em ở đây chờ anh, ủng hộ anh". Nhiều người nghĩ rằng tình yêu phải mạnh mẽ nồng nhiệt như trong những cuốn tiểu thuyết, cũng sẵn sàng bỏ qua một vài mối tình vì nghĩ rằng mình có thể có được mối khác trong tương lai. Thế nhưng có thật sự như vậy hay không? Tình yêu đáng trân quý nhất không dễ dàng để nhìn ra, lời nói cảm động nhất chính là không nói gì. Chờ đợi một ai đó quay đầu, đôi khi là sự cảm động nhất. Thiết nghĩ trong cuộc đời ta sẽ gặp ba người: người trân trọng ta nhất, người ta trân trọng nhất và người sẽ cùng ta đi đến cuối con đường đầy chông gai này. Đời này ko cầu cho bản thân gặp một tình yêu đầy nồng nhiệt, một người quá hoàn hảo hay những câu nói ngôn tình dễ rung động. Chỉ cầu bản thân sau này an nhiên tự tại, gặp được người luôn vì mình, chờ mình, tha thứ cho mình. Lúc đó xin hứa với bản thân dù giá nào cũng giữ anh ấy lại. Chúng ta, ai rồi cũng hạnh phúc, bằng cách này hay cách khác, phải ko🍀

Là một người hướng nội, bạn nghĩ sao về câu nói này?

“Sự cô đơn rất nguy hiểm, vì nó gây nghiện. Nó trở thành 1 thói quen sau khi bạn nhận ra nó bình yên đến nhường nào. Kiểu như bạn sẽ ko muốn đối mặt với người khác nữa vì họ rút cạn năng lượng của bạn” - Jim Carrey

Mình cảm giác đang quen dần với sự cô đơn, và cũng ko có động lực để thoát khỏi nó cho lắm... nên chắc là câu nói này khá đúng với mình.

Mọi người đều là một hòn đảo.

Học cách ở một mình, tận hưởng sự cô đơn và

thấy mình quan trọng hơn việc tìm kiếm một nửa còn lại.

Vì ở bên sai người, bạn còn cô đơn hơn cả một mình.

Người thuộc về bạn sẽ đến dù quá muộn, phải không?

Khi bạn có thể thực sự yêu bản thân mình, sẽ có người thực sự yêu bạn.

Cô đơn giúp mình tiêu hóa đống lộn xộn tiếp thu từ cuộc sống, cô đợn giúp mình an tâm hơn, lúc đó "tiểu thế giới" của mình không bị bất cứ ai quấy rầy. Mình thích cảm giác cô đơn.

Không chỉ người hướng nội cô đơn mà người hướng ngoại cũng cô đơn nhé.

Cô đơn là một trạng thái của con người đều phải trải qua.

Làm nước chủ nhà của Olympic đem lại lợi ích kinh tế thế nào?

Thấy làm nước chủ nhà tốn kém quá, dàn dựng chuẩn bị nhiều thứ vậy chắc cũng nhiều tiền lắm, cơ mà chắc lợi ích đổi lại cũng lớn nên người ta mới tranh nhau làm chứ nhỉ? Cụ thể sẽ có những lợi ích gì ai giải thích chút được ko ạ?

Sự kiện lịch sử nào làm mọi người cảm thấy rùng rợn nhất?

Có cuốn sách nào bạn mong muốn được chuyển thể thành phim không?

Những bộ phim chuyển thể từ sách luôn là 1 thể loại phim yêu thích của mình. Các bạn có cuốn sách nào muốn nó đc chuyển thể lên màn ảnh không?

Với mình thì là cuốn Hai số phận. Hi vọng là trong tương lai sẽ có phim chuyển thể.

https://cdn.noron.vn/2021/07/23/hai-so-phan-1627053880.jpg

Từ yêu thích của bạn trong 1 ngôn ngữ bất kỳ?

Mình thích từ Redamancy: tình yêu trọn vẹn, đến từ cả 2 phía. Có từ nào hay ở môn ngôn ngữ khác mà bạn rất thích không?

Với mình là 木漏れ日 (Komorebi): những tia nắng lọt qua kẽ lá

https://cdn.noron.vn/2021/07/22/cbaf3352968d9ff57e4c6ae32ab36f39-1626922230.jpg

Điều gì khiến nước Mỹ tự do hơn nước khác?

Lúc nào cũng nghe nước Mỹ tự do, công dân có quyền này nọ nhưng cụ thể là sao? Có quyền gì ở Mỹ mà ở nước khác không có hay sao?

1.Xứ sở của tự do

Mỹ là quốc gia đề cao quyền tự do con người. Ở Mỹ, bất cứ ai cũng có quyền làm điều mình thích, nói điều mình muốn, bầu cử người mà mình thấy phù hợp, gia nhập tôn giáo mà mình tin,..chỉ cần không vi phạm pháp luật.

2.Là “miền đất hứa”

Ở Mỹ, “không có gì là không thể”. Chính phủ Mỹ luôn khuyến khích người dân theo đuổi những khao khát, định hướng riêng của mình và luôn hết mình tạo cơ hội cho họ được sống một cuộc sống tốt đẹp. Ngoài ra, Mỹ còn là nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, cơ hội việc làm luôn rộng mở cho những ai biết nắm bắt cơ hội. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Mỹ nhiều năm liền luôn nằm trong top 10 quốc gia đáng sống nhất hành tinh

3.Khi nói đến nước Mỹ, người ta thường nghĩ ngay đến một quốc gia văn minh, một đất nước của sự tự do, bình đẳng và những cơ hội.


Quyền tự do cá nhân được đề cao

Người Mỹ luôn đề cao sự tự do cá nhân và bình đẳng giữa mọi người. Ai cũng đều được đối xử công bằng với mức độ tôn trọng như nhau và có quyền ngang nhau trong cuộc sống. Họ thích sự cạnh tranh để tạo ra những thành quả tốt nhất và họ tự hào về điều đó. Dĩ nhiên họ cũng tôn vinh và tưởng thưởng xứng đáng cho những cá nhân xuất sắc.


Tự do chọn lựa và thể hiện tín ngưỡng trong cộng đồng


Là quốc gia đa chủng tộc, quá trình di cư đã mang các giáo phái của những tín đồ di dân đến Mỹ. Các tôn giáo trên thế giới cũng như tín ngưỡng bản địa cùng chung sống như Tin Lành, Công giáo, Do Thái giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo,… Ở Mỹ, mọi người đều có quyền tự do chọn lựa và thể hiện tín ngưỡng, tôn giáo của mình trong cộng đồng.


Tự do ngôn luận


Trong bản tuyên ngôn nhân quyền của Mỹ, Quốc hội công bố không đặt ra những quy định thu hẹp tự do ngôn luận. Chẳng hạn như trong lĩnh vực điện ảnh, hình ảnh của các nhà cầm quyền Mỹ và những câu chuyện xung quanh nội bộ chính trị quốc gia cũng được phép dựng thành phim và thậm chí nhiều khi còn được công chiếu trên toàn thế giới.

Ngoài ra, người dân được tự do hội họp bình yên, và được kiến nghị với chính quyền sửa chữa những điều gây bất bình.


Tự do và bình đẳng trong chọn lựa nhà cầm quyền


Ở Mỹ, công dân được tự do lựa chọn lãnh đạo của mình và thông qua việc bầu cử bình đẳng để họ được nói lên điều họ mong muốn đối với chính quyền của họ. Nước Mỹ được thành lập dựa trên ước vọng của người dân về việc được tham gia vào các quyết định của chính quyền. Đây cũng là quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân Mỹ.

Việc nhấn mạnh đến các quyền tự do cá nhân là một trong những đặc trưng nổi bật của nền cộng hòa Mỹ. Những người xây dựng Hiến pháp, trong khi trao quyền cho chính quyền liên bang, đã thận trọng bảo vệ các quyền của mọi người bằng cách giới hạn quyền lực của cả chính quyền liên bang lẫn tiểu bang. Kết quả là đảm bảo cho người dân Mỹ được sống trong một xã hội công bằng, văn minh, hiện đại cùng với nhiều quyền tự do khác nhau. Công dân Mỹ tìm đến tòa án để có công lý và sự bảo vệ khi mà họ cảm thấy những quyền này bị vi phạm trên đất Mỹ, hay thậm chí là trên bất kỳ quốc gia nào ngoài nước Mỹ.

image