1. Noron.vn
  2. Tuyết Liên
Avatar user Tuyết Liên

Tuyết Liên

Tĩnh Lặng

Làm thế nào để hạn chế thời gian sử dụng internet trong thời đại này?

Từ khóa: internet , thời gian sử dụng

Không biết cậu có nghe đến ứng dụng Forest chưa? Mình hay dùng trên điện thoại để tránh "tiện tay" lướt lướt một chút. Mỗi lần cậu tắt điện thoại và tập trung, thì sẽ tự trồng lên một cái cây đáng yêu cực :)

Trên máy tính thì mình dùng BlockSite để chặn Facebook, Instagram,... lúc cần tập trung làm việc. Cậu có thể thử nhé.

Điều bạn cảm thấy bản thân mang ơn cha, mẹ nhất là gì?

Từ khóa: yêu thương cha mẹ

Luôn yêu thương mình vô điều kiện bất kể mình có trở thành gì. Dù lớn lên trở thành ai, làm được những gì, vẫn mãi là đứa con nhỏ mà ba mẹ yêu thương.

05 bước theo dõi BỆNH NHÂN COVID-19 TẠI NHÀ

Từ khóa: covid-19 , bệnh nhân , chăm sóc sức khỏe tại nhà , phòng chống dịch bệnh

Nếu biết trước, đó là lần gặp gỡ cuối cùng của bạn với ai đó, bạn sẽ nói gì hoặc làm gì?

Mình chỉ ở đó lặng lẽ ngắm họ thôi, nắm tay họ hoặc ôm họ một lần thật lâu. Không muốn nói gì nếu người mình sắp chia xa không yêu cầu mình nói.

Trong lòng thì không ngừng hướng về họ, cầu mong họ được bình an vĩnh viễn. Dù nghe hơi kì cục chút, nhưng mình tin suy nghĩ đủ mạnh có thể truyền đi năng lượng đến đối tượng của "nó". :)

Vì sao anh từ chối một vị trí ổn định trong các cơ quan để trở thành "Người bán sách rong"?

Thật ra mỗi quyết định trong cuộc đời rất khó có thể giải thích thuần túy bởi một lý do duy nhất và đơn giản. Giống như ai đó hỏi bạn là "Tại sao lại yêu/thích người đó?". Rất khó chỉ có thể trả lời một câu ngắn trừ phi trả lời là "Đơn giản vì tôi thích".

Đối với quyết định trở thành người bán sách rong của tôi thì ngoại trừ vài lý do lặt vặt khác thì cái chủ yếu nhất là tôi nhận ra mình làm việc có hứng thú, thoải mái nhất là hợp nhất khi có vai trò giống như "nghệ sĩ lang thang". Cái đó là kết quả của trải nghiệm và chiêm nghiệm trong nhiều năm thậm chí là mấy chục năm không phải là một sớm một chiều hiểu được.

Danh sách bác sĩ tư vấn miễn phí của Doctor4U từ 22/07 đến 22/09/2021

Từ khóa: tư vấn sức khỏe miễn phí

Có nên để trẻ em dưới 15 tuổi tập thiền?

Từ khóa: thiền , trẻ em

Theo mình thì ko cần thiết, hay nói thẳng là dư thừa. Độ tuổi đó cần đc giáo dục qua trường lớp, thời gian rảnh thì ra ngoài chơi với bạn bè. Quan trọng là nuôi dạy tốt và để trẻ ko bị áp lực. Còn nhỏ mà ngồi 1 chỗ "tu luyện tinh thần" mình thấy thật sự khó hiểu. Tất nhiên là mình đang nói về 1 gia đình bình thường

Sự khác biệt giữa Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19

Từ khóa: chỉ thị 15 , chỉ thị 16 , chỉ thị 19 , phân biệt , covid 19

Ai không muốn ở nhà hả bạn? Nhưng ở nhà đói thì cũng chết.... Bạn có thể nhà Có điều kiện Ở nhà 1 tháng Vẫn không chết đói. Trong sai Gòn thì khác. Nhà trọ nhiều dân tứ xứ nhiều. Ví dụ đơn giản thôi những người ở nhà trọ họ không có bếp điện họ Sài bếp gas nấu ăn. Từ hồi 30/4 đến giờ là 2 3 tháng rồi. Ra đường thì bị phạt không có gas để đổi lấy gì nấu ăn? mà dịch này thì chỉ có vắc xin mới hết còn không có thuốc gì để hết cả. Hốt 1 đong đi cách ly bỏ vào đó rồi thôi. Ai sốt hay khó thở thì đem đi trị liệu con không cứ về nằm ở đó. Tiền không có đồ ăn không có vv.... Mà 1 phòng vài trăm người nằm kế nhau f1 bây giờ chỉ cần 1 f0 ở trong số đó thì cả phòng đó điều bị. Haizzz

Những người trẻ tuổi thường có lợi thế và hạn chế nào khi khởi nghiệp?

Hi Tuyết Liên,

Xin lỗi bạn vì trả lời trễ, cũng như rất cảm ơn bạn vì đã có một câu hỏi hay ^^ Đây cũng là vấn đề mình hay chia sẻ ở các trường đại học.

Mình định nghĩa người trẻ tuổi là những người ở chừng tuổi 25 tuổi trở xuống, có ít/chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc (vì vừa ra trường ở độ tuổi chừng 22 - 23 tuổi). Nên những chia sẻ sắp tới của mình sẽ dựa trên cột mốc này nha.

Theo mình, người trẻ tuổi có những lợi thế dễ thấy như:

  1. Tuổi trẻ & thời gian: Nếu thất bại ở độ tuổi này, thì việc học hỏi - đứng lên & làm lại dễ dàng hơn. Thử tưởng tượng bạn 50 tuổi, và bạn thất bại, chắc chắn sẽ cảm thấy có áp lực thời gian vô hình hơn.

  2. Chưa có nhiều vướng bận cần phải gánh vác hơn. Ở tuổi trẻ như này, khả năng là chưa có kết hôn/chưa có con cái/chưa có nhiều vướng bận lớn hơn trong cuộc sống, vì vậy chuyện khởi nghiệp sẽ được ưu tiên hơn. Nếu khởi nghiệp ở tuổi lưng chừng như 35 - 40 tuổi, chắc chắn lúc đó người khởi nghiệp sẽ có nhiều yếu tố cân nhắc hơn.

  3. Dễ tìm kiếm bạn đồng hành từ ghế nhà trường: khi có ý định khởi nghiệp ở độ tuổi sinh viên, thì khả năng tìm được bạn bè cùng trang lứa, hay có cùng đam mê với mình dễ hơn. Khi đi làm rồi và lớn tuổi hơn, cần mất thêm một quãng thời gian để tìm hiểu và tìm kiếm người đồng sáng lập với mình.

Bên cạnh đó, người trẻ tuổi khởi nghiệp cũng có những hạn chế, ví dụ như:

  1. Thiếu kinh nghiệm làm việc đa dạng: điều này rất quan trọng. Nhiều bạn trẻ nghĩ là “tôi đã có 3-4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ABC”, nhưng bao nhiêu đó chưa đủ để khởi nghiệp. Bạn cần nhiều kinh nghiệm hơn chỉ là 1 chuyên môn trong 1 lĩnh vực, bởi vì khi khởi nghiệp, ngoài việc zoom in vào chuyên môn, bạn còn cần đủ kiến thức để zoom out. Bạn không cần biết quá nhiều về kế toán, nhưng cũng cần biết đủ để hiểu những vấn đề mà công ty đang/sẽ gặp phải. Bạn không cần là người quản lý tài ba xuất sắc nhất, nhưng bạn cần hiểu bản thân mình giỏi gì và chưa giỏi gì để tìm kiếm những người đồng hành hỗ trợ mình.

  2. Mạng lưới các mối quan hệ cần thiết trong khởi nghiệp kinh doanh: thường để xây dựng được mạng lưới này, cũng cần phải có nhiều kinh nghiệm chuyện môn từ trước đó, và cần có thêm thời gian xây dựng, vun đắp và duy trì những mối quan hệ này.

Mình thấy ở độ tuổi nào lựa chọn khởi nghiệp cũng có những thuận lợi & hạn chế hết. Lời khuyên của mình là cứ làm thôi và… lượng sức mình. Ông bà ta có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” rất đúng đó, quan trọng nhất là “biết ta” nè. Mình khởi nghiệp năm 18 tuổi, rất nhiều thất bại mình đã học được, nhưng mình chưa bao giờ hối hận khi khởi nghiệp sớm. Con đường mình chọn cho sự nghiệp của mình là đi xen kẽ: khởi nghiệp, đi làm tích luỹ thêm kinh nghiệm, rồi khởi nghiệp, rồi lại đi làm tích luỹ thêm kinh nghiệm. Không nhất thiết phải đi theo con đường khởi nghiệp từ đầu tới cuối, tới điểm nào thấy mệt quá thì dừng một chút, rồi… tính tiếp.

Vậy nha!

Vì sao có nhiều người không thích dành thời gian đọc sách?

Chào bạn, cá nhân mình nghĩ trong nhịp sống hối hả và phong phú như hiện nay thì sách không còn ở vị trí độc tôn trong cả hoạt động nâng cao tri thức và hoạt động giải trí nữa.

Để nâng cao hiểu biết, chúng ta có thể xem tivi, nghe sách nói, sử dụng mạng internet để tra cứu, xem video, tham gia các khóa học online, workshop v.v...

Để giải trí, chúng ta có thể đi du lịch, đi xem phim, ăn uống, chơi thể thao v.v...

Như bạn biết, quỹ thời gian của con người trong thời đại này không nhiều, nhưng luôn bị chia nhỏ, bị mời gọi hấp dẫn đi từ hoạt động này sang hoạt động khác.

Thực sự để mua sách không khó, nhưng dành thời gian đọc sách thì không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên mình vẫn mong muốn chúng ta sẽ dành thời gian cho sách- đặc biệt là các gia đình và các bạn trẻ. Bởi sách giúp chúng ta đủ hiểu biết để "Bước chậm lại giữa thế gian vội vã".

https://cdn.noron.vn/2021/07/06/deshacerte-de-los-libros-1625562780.jpg