1. Noron.vn
  2. Friday
Avatar user Friday

Friday

So với xe đua F1 thì những chiếc siêu xe có chạy nhanh hơn không nhỉ?

Không biết mấy con ferrari hay Lamboghini có ăn được xe F1 không nhỉ?

Từ khóa: siêu xe , f1

Siêu xe Bugatti Chiron là siêu xe chạy nhanh nhất, lập kỷ lục với vận tốc hơn 490km/h. Còn xe đua F1 thì chỉ khoảng 370km/h.

Điều này dễ hiểu vì chiếc Chiron ở trên đuoẹc thiết kế để lập kỷ lục, khi lập kỷ lục, nó có 1 thời gian và quãng đường ko giới hạn để đạt vận đốc đó mà ko gặp trở ngại (đường chạy khá thẳng). Còn chiếc F1 đc thiết kế để đua, nên nó cần 1 sự tăng tốc nhanh, hãm phanh tốt và tốc độ tối đa ko nhất thiết phải quá lớn.

Để rõ ta có thể thấy 1 chiệc Chiron tăng tốc 0-400km/h và phanh lại, nó mất khoảng 33s ở quãng đường 2.6km. So với 1 chiếc F1 phải chạy 1 vòng đua (vd vòng đua ở Hà Nội) khoảng 5.6km với 23 khúc cua buộc tài xế phải tăng và giảm tốc 23 lần chỉ trong 5.6km đó.

Vậy thì việc xe F1 chạy quá nhanh là hoàn toàn ko cần thiết. Nó chỉ cần tăng tốc nhanh và phanh lại nhanh là đủ.

Do vậy, so với các siêu xe chạy nhanh (ko tính siêu xe thường) thì xe Công thức 1 ko thể nhanh hơn về tốc độ tối đa (top speed) đc. Nhưng khả năng tăng tốc, giảm tốc, hãm phanh của xe F1 lại ăn đứt dàn siêu xe.

Làm thế nào để thay đổi đồng hồ sinh học?

Gần đây do công việc e phải thức đêm khá nhiều. Dần dần bây giờ e không thể ngủ sớm nữa. Phải làm sao bây giờ ạ >?

Từ khóa: sức khỏe , giấc ngủ

Mình trích bài báo của Khuê Minh viết trong Trí Thức Trẻ để trả lời câu hỏi bạn mời nhé.

Để chỉnh lại đồng hồ sinh học trong cơ thể, bạn cần phải chuyển động tất cả thành phần của nó. Sau đây là lời khuyên của nhà khoa học, nữ giáo sư Emsellem giới thiệu kế hoạch hành động bốn bước:

  1. Xác định chính xác giờ thức dậy buổi sáng của bạn và nghiêm chỉnh thực hiện. Khi bạn có duy trì một chế độ thức dậy vào một giờ nhất định. Giữ như thế suốt cả tuần, kể cả ngày nghỉ.

  2. Khi đã thức, bạn nên tránh bóng tối. Bật đèn sáng, ngay khi đặt chân xuống sàn nhà. Tốt nhất nên dạo bộ hoặc tập thể dục ngoài trời (hoặc ban công).

  3. Uống Melatonin, thuốc phiên bản tổng hợp của hóc môn tự nhiên (melatonin có tác dụng điều hoà chu kì ngày-đêm hay chu kì thức-ngủ của cơ thể bạn). Tham khảo và uống theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé. Uống vào thời điểm sáu tiếng trước giờ đi ngủ đã tính sẵn, sẽ giúp bạn điều chỉnh nhịp hàng ngày theo ý muốn.

    https://cdn.noron.vn/2021/07/20/61873187013001449-1626757795.jpg
  4. Tự tạo cơ may dễ ngủ cho bản thân. Tối thiểu vài giờ trước giờ đi ngủ không sử dụng các chất kích thích (uống chè đặc, coffee, rượu, hút, vape thuốc lá). Không tập thể dục cường độ cao. Tắt tivi, Internet, điện thoại. Nghe những bản nhạc du dương, êm ái. Nhờ thế có thể thư giãn tốt. Bạn sẽ vô tình dập tắt mọi tín hiệu bên trong cơ thể báo hiệu thời điểm giấc ngủ đang đến gần.

Nguồn: Khuê Minh, Trí Thức Trẻ.

Phút băng hà của nhà vua

Trung Quốc hay Mỹ mới là kẻ đểu nhất quả đất?

Hai ông này nói về đểu thì khỏi bàn rồi. Nhưng mọi người cảm thấy đâu mới là kẻ mà ta nên đề phòng

Từ khóa: trung quốc , mỹ

Quan điểm của mình thì đây là một câu hỏi khá rộng và cũng khó để đưa ra những đáp án tương đối chính xác, toàn diện về ảnh hưởng tiêu cực của Mỹ và Trung Quốc. Bởi vì ảnh hưởng tiêu cực của Mỹ và Trung Quốc đối với các vùng, quốc gia, châu lục là khác nhau và theo từng thời điểm

- Về Trung Quốc:

+ Trên thế giới: thì gần đây là các cuộc giao tranh, đụng độ tại biên giới Ấn Độ. Việc sáp nhập với Hồng Kông, Đài Loan. Vấn đề về hải phận với các quốc gia lân cận trên biển Đông.

+ Ở trong nước: gần đây nhất là về vụ giàn khoan, xung đột trên biển Đông.

- Về Mỹ:

+ Ở trong nước: mình hoàn toàn hưởng lợi trong việc xuất-nhập khẩu với Mỹ, có thể nói là không hề có ảnh hưởng tiêu cực nào. Quan hệ Mỹ-Việt từ sau chiến tranh VN và kết thúc cấm vận thì mình nghĩ là hoàn toàn theo chiều hướng tốt.

+ Trên thế giới: Đây là một vấn đề cực kỳ phức tạp vì quan hệ của Mỹ với các nước trên thế giới rất khó để nắm bắt một cách tường tận và khách quan. Phần nữa là vì truyền thông Mỹ cũng như truyền thông phương Tây rất dễ đưa tin định hướng dư luận. Hàng loạt các sự kiện lớn cho tới rất lớn như WWII, 11/9, quan hệ ngoại giao với Nga, với Israel, chiến sự ở các nước Trung Đông, thậm chí là Corona virus...đều có thể có rất rất nhiều thuyết âm mưu phía sau đến từ chính trường Hoa Kỳ.

- Ngoài ra, cũng phải phân biệt giữa chính phủ một nước với người dân nước đó. Một đất nước có chính phủ thể hiện tinh thần ngoại giao tốt nhưng không hẳn tất cả mọi người dân đã tử tế. Một đất nước có thể có người dân không mấy chuẩn mực và nhiều tai tiếng nhưng không có nghĩa là nội các chính phủ đều đưa ra chính sách ngoại giao tồi tệ.

Vũ khí hóa học, vũ khí sinh học, vũ khí hạt nhân đâu thưc sự là loại vũ khí đáng sợ nhất?

Tất cả đều được xếp vào loại vũ khí hủy diệt hàng loạt cực kỳ nguy hiểm. Sử dụng những thứ này là một tội ác với loài người. Tuy nhiên the dòng chảy ;lịch sử những thứ vũ khí này lần lượt ra đời. Theo mọi người đâu là con quái vật thật sự

Từ khóa: vũ khí , sức mạnh

Loại vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD) nào nguy hiểm hơn đối với an ninh toàn cầu, các chuyên gia về an ninh quốc phòng họ tính theo cấp độ hủy diệt là:

  1. Vũ khí hủy diệt hàng loạt nguy hiểm nhất là vũ khí hạt nhân.

  2. Kế đó là vũ khí hóa học.

  3. Ít nguy hiểm nhất là vũ khí sinh học.

Chuyên gia và học giả lập luận rằng mối nguy hiểm do WMD (Weapons of Mass Destruction) gây ra cho con người liên quan đến khả năng gây thương vong hàng loạt hơn bất cứ thứ gì. Về điều này, vũ khí hạt nhân chiếm ngôi vị cao nhất trong số ba loại vũ khí gây chết người, tiếp theo là vũ khí hóa học, và ít nhất sẽ là vũ khí sinh học.

Một số học giả cũng tranh luận rằng: Dân chúng thường sợ hãi hơn về những thứ họ không nhìn thấy. Điều này kết hợp với nỗi ám ảnh của giới truyền thông về các hành động khủng bố các cấp độ khác nhau trên khắp thế giới hiện nay.

Tại sao sau Mỹ không có quốc gia nào đặt chân lên mặt trăng?

Năm 1969 người Mỹ đã đặt chân lên mặt trăng và quay về thành công. tại sao sau nhiều năm như vậy chưa có quốc gia tiếp the đặt chân lên mặt trăng, có phải vì họ không làm được hay không

Từ khóa: vũ trụ , mặt trăng

Cái này thì thuyết âm mưu ngoài hành tinh nhiều ghê gớm cơ ý như dăm ba bài viết lá cải trên mạng hay 1 số phim tài liệu, phim hành động đã khai thác mà Tranfomer 3 là một điển hình nên mình sẽ chỉ đưa ra ý kiến cá nhân với 1 số điểm như sau:

1. Yếu tố chi phí: Với công nghệ của Hoa Kỳ hay kể cả Liên Xô với những năm 70 của thế kỷ trước thì đưa được người lên mặt trăng ngoài những lời tuyên truyền huyễn hoặc vs quần chúng về việc tiếp cận tiên giới thì trong con mắt của mấy ông nhiều sỏi trong não và két thì vẫn chỉ là 1 chuyến đi vô bổ vì tốn cả núi tiền, công nghệ, thời gian cũng chỉ đưa người lên đc tầm vài chục phút rồi té vội, thế thì làm đc "cái nước mẹ gì". Nó chả khác gì 1 chuyến du lịch xa xỉ đến Bình Nhưỡng cả. Các mẫu vật thu được đưa về nghiên cứu cũng không đảm bảo sự chính xác vì có cố gắng đến đâu điều kiện phòng thí nghiệp cũng chỉ tiệm cận được với điều kiện khí quyển của MT. Nên đương nhiên bị ngó lơ

2. Yếu tố thời sự: chỉ dụng định hướng quần chúng trong tý tẹo còn dư luận vẫn chỉa x mũi dùi cui vào các cuộc chiến ủy nhiệm ở Việt Nam, ở Trung Đông nên các chính phủ không thừa hơi cho 1 kèo k rõ ràng ở Nguyệt Cung mà k có chị Hằng

3. Định hướng trong tương lai: Bước sang thế kỷ XXI, Khoa học nói chung và ngành vũ trụ đã có những bước tiến nhất định, tham vọng con người cũng lên cao hơn, họ muốn kiếm dăm ba hành tinh thuộc địa ở xa hơn, thậm chí ra khỏi thái dương hệ để làm khu du lịch hay khai thác gì đó ( gì đó phải hỏi mấy bác nhiều sạn ở các khu vực mà chỉ có team thân cận của các nguyên thủ mới có quyền biết) nên đương nhiên mặt trăng bị ngõ lơ thôi

Có thể tha thứ cho người phản bội mình không?

Mình hay thấy rằng mọi người rất đề cao sự tha thứ. Vậy có phải mọi chuyện đều có thể tha thứ hay không? có giới hạn nào cho sự tha thứ không ?

Từ khóa: tha thứ

không, không được, khoong thể đượcccc ạ

Nếu có thể ngược dòng thời gian các bạn muốn quay lại thời kỳ nào nhất?

Phát minh nào bạn cho rằng làm thay đổi lịch sử nhân loại nhiều nhất?

Thế giới đã phát triển rất thần tốc từ thế kỷ 20 đổ lại đây. Tuy nhiên theo mọi người phát minh nào đã làm thay đổi lịch sử nhiều nhất ???

Từ khóa: lịch sử , khoa học

Đóa là nhờ Edison và tesla đã chế tạo ra bóng đèn điện và điện.... Và Anh em nhà Wright đã sáng tác ra Wright Flyer, là một trong những máy bay trong lịch sử nhân loại được thực hiện vào ngày 17 tháng 12 năm 1903 tại đồi Kill Devil, Kitty Hawk, bang Bắc CarolinaMỹ. Mỗi anh em thực hiện hai chuyến bay vào ngày hôm đó. Lần bay đầu tiên, do Orville thực hiện kéo dài 12 giây và bay được khoảng 36.5 mét(120 ft). Lần bay cuối cùng, do Wilbur thực hiện kéo dài 59 giây và đi được 296 mét.[1] Chiếc máy bay lúc đó được gọi là Flyer I. Nó có sải cách khoảng 12 mét và nặng khoảng hơn 300 kg, với động cơ xăng 12 mã lực. Hiện nay nó đang được bảo tồn tại Viện bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia Hoa Kỳ Smithsonian tại Washington, D. C..

Tuy chiếc máy bay chưa thể tự cất cánh mà phải nhờ một thiết bị phóng bằng vật nặng cho thả rơi và khi cất cánh, hạ cánh phải lựa theo chiều gió, nhưng sự kiện này đã gây ra được tiếng vang dư luận rất lớn. Thiên tài của hai anh em nhà Wright đã biến giấc mơ từ ngàn xưa của loài người thành sự thật.

Hai anh em nhà Wright đã thành lập một hãng máy bay. Nhưng sau đó do bị cạnh tranh khốc liệt với các nhà kinh doanh máy bay khác, cộng thêm Wilbur bị mắc bệnh và qua đời nên Orville đã bán hãng sản xuất máy bay Wright với giá ít ỏi.

Có bạn nào Fan Marvel không, liệu rằng tương lai của MCU sẽ ra sao nhỉ?