1. Noron.vn
  2. Balde Runner
Avatar user Balde Runner

Balde Runner

Tại sao ngày xưa người ta lại nhuộm răng đen nhỉ?

Người ta nhuộm răng như vậy để cho đẹp hay có lợi ích gì không ạ ?

Từ khóa: văn hóa , lịch sử , nhuộm răng
Nhuộm răng ban đầu là một hình thức để chăm sắp răng. Về cơ  bản, lớp nhuộm có tác dụng như một lớp vỏ giúp bảo vệ răng.  Nếu chất lượng nhuộm tốt, thì cả đời răng luôn tốt như mới, không sợ sâu hay mẻ răng,..
Sau này, khi việc nhuộm răng trở nên phổ biến. Thì nó được coi là "tiêu chuẩn sắc đẹp". Quan điểm người Việt lúc đấy là răng phải đen, bóng mới là đẹp.
Có một câu chuyện kể lại, trong một bữa tiệc có sự góp mặt của cả sĩ quan Pháp và quan lại An Nam. Khi viên sĩ quan Pháp chê "miệng vợ các ông (ý ám chỉ vợ các viên quan An Nam) đen như miệng cống" thì một viên quan An Nam đáp lại rằng "Vợ các ngài cũng xinh nhưng răng trắng như răng chó vậy"

Kamikaze của quân Nhật có thật sự hiệu quả?

Trong Chiến tranh thế giới thứ 2 Nhật Bản có sử dụng một chiến thuật gọi là Kamikaze. lính Nhật sẽ lái những máy bay chất đầy thuốc nổ lao vào tàu chiến Mỹ. Nhưng mà phương pháp này có thật sự hiệu quả không khi mà Mỹ có hệ thống phòng không rất tốt

Từ khóa: chiến tranh thế giới , nhật bản

Nhìn một cách tổng thể thì đây không phải là 1 chiến lược hiệu quả .

Kamikaze được bộ chỉ huy Nhật sử dụng như là sự cứu cánh cuối cùng để nước Nhật có thể bước ra khỏi chiến tranh trong danh dự trước những thất bại mang tính nền tảng khi đối đầu với Hải quân Hoa Kỳ.

Vào tầm cuối 1944, sau những thất bại liên tọi ở Thái Bình Dương, nguyên khí quốc gia dần cạn kiệt khi Hoàng quân buộc phải rời khỏi các giếng dầu ở vùng TBD và để lại sản phẩm của những cuộc tự sát tập thể, vũ khí trang bị cơ giới ngày càng cạn kiệt, sản xuất khó khăn, yếu tố con người trong quân đội ngày càng bị bào mòn khi hầu hết lực lượng tinh hoa trong đội ngũ phi công và thủy thủ đoàn lần lượt một đi không trở lại, Bộ chỉ huy Nhật vs tư duy bảo thủ của samurai muốn thực hiện các cuộc tấn công đặc biệt lấy tên từ cơn sóng thần huyền thoại từng đánh chìm đội thuyền của Hốt Tất Liệt năm xưa để nhằm thực hiện các cuộc tấn công về mặt tinh thầ, khiến quân đội Hoa Kỳ sợ hãi, khiếp vía, tạo điều kiện cho Hoàng quân có thể ra khỏi chiến với danh dự vẫn được bảo toàn và nhiều quyền lơi khác. Mặc dù trong giai đoạn đầu đã tạo được những sự sát thương nhất định với các hạm đội Mẽo, tuy nhiên càng ngày chiến lược này càng đi vào ....lòng đất và sự thất bại hoàn toàn của Nhật Bản là ko thể tránh khỏi và dưới đây là 1 số nguyên nhân :

1. Yếu tố con người: Vào tầm này phần lớ các phi công tinh hoa nhất của Không lực hải quân Nhật Bản đã đi gặp diêm vương hoặc bị tàn phế không thể tiếp tục tham chiến nên đội ngũ lái các chiến cơ kamikaze là các sĩ quan giả hiệu vốn là các sinh viên ưu tú trong nước bị ép ra chiến trường, họ rất non nớt và yếu kém cả về lý thuyết và kỹ năng, số giờ bay của họ vô cùng ít ỏi chưa đến 200h ( trong khi tiêu chuẩn là 2000h ms được ra trận và đầu game các ohi công đều có trên 10000h bay trước khi ra trận). Thế nên khi ra trận cơ hội thành công của họ rất thấp, đa số đều bị bắn hạ từ khoảng cách 10 km so với chiến hạm. Dần dần cuối game khi cả các phi công tạm tuyển cũng xài hết thì đám chỉ huy Nhật dùng luốn cả các phi công kỳ cựu còn sót lại để kamikaze nốt nên hầu như team tinh hoa bị lọc men gần hết

2. Yếu tố công nghệ: tầm này cuối game và Nhật đang ỏ thế yếu nên cái j cũng nát và kinh tế cũng vậy nên sản xuất hạn chế, sản xuất đồ quân sự cũng vậy, các chiến cơ được sản xuất rất hạn chế nên hầu như khi 1 phi đoàn kamikaze ra trân chỉ có 1-2 chiến cơ do team kỳ cực đi yểm trợ nên tỷ lệ tạch càng cao và lịm hẳ. Đó là chưa kể đến những bộ óc " đi vào lòng đất" của mấy lão chế tạo quân khí khi chees ra nào là tàu ngầm tự sát nhưng k núp đc radar, và quả bom balkan to vật vã nặng gần tấn treo trên chiến cường kích để tấn công mẫu hạm càng làm độ khó của game đạt đến mức Thần thoại.

3. Sự đối phó của Mẽo: Hỏi mẽo có sợ trước các phát giãy dụa của a Khỉ vàng ko thì có. Mẽo sợ chứ, a ko sợ khi 1 chiếc máy bay đâm sầm xuống nổ tung kéo theo cả 1 mẫu hạm và hàng ngàn người đi long cung chơi. Tuy nhiên thay vì đầu hàng, Mẽo quyết địn thả nấm để Nhật thua sml luôn khỏi dãy dụa

https://cdn.noron.vn/2021/07/10/82541595311793000-1625922045.jpg

Tại sao Mỹ lại cần nhiều tàu sân bay vậy?

Mỹ hiện tại chiếm tới 60% số tàu sân bay của thế giới. Tại sao Mỹ cần nhiều tàu sân bay tới vậy

Từ khóa: mỹ , vũ khí

Hải quân Mỹ được cấu trúc với chiến lược hải chiến phải đủ tàu để chống lại hai cuộc xung đột ở hai bờ biển cùng một lúc (Đại tây dương và Thái bình dương). Cho nên, để hỗ trợ điều này Hải quân Mỹ yêu cầu có 11 tàu sân bay trong biên chế, sau chiến tranh lạnh.

https://cdn.noron.vn/2021/07/01/3511557715620119-1625116193_1024.jpg

Tàu sân bay mang động cơ nguyên tử lớp Nimitz.

Vì phải luân phiên bảo dưỡng, bảo trì cho số tàu sân bay này, nên chỉ có một nửa phục vụ nhiệm vụ ngoài khơi. Hơn nữa, để thống trị đại dương, thị uy sức mạnh cho học thuyết Cây gậy và củ cà rốt. Hải quân chiếm lĩnh trước khi tung ra lực lượng đổ bộ cho cuộc chiến trên bờ như học thuyết quân sự lâu đời của Mỹ, họ luôn biên chế nhiều tàu sân bay là thế.

Làn sóng di cư vào năm năm 1955 -1956 có nguồn gốc từ đâu?

Những năm đầu tiên Mỹ bước chân vào Việt Nam một làn sóng người khổng lồ đã di chuyển từ Bắc vào Nam. Vì sao lại có sự kiện này vậy ?

Từ khóa: chia cắt , di cư

Từ các chương trình do hệ thống giáo hội Thiên chúa tuyên truyền

Từ lời mời gọi giáo dân của chính quyền nhà Ngô

Từ mặt trái của cuộc cải cách ruộng đất ở miền Bắc ...

NẾU BIẾT TRƯỚC PHẢI QUÊN THÌ TA ĐÃ KHÔNG NHớ...

Đôi khi những gì tốt nhất ta có thể làm cho một người là tiễn hết những kí ức của cả hai đi. Đừng sợ vô thường mà tránh nó, hãy an tĩnh và sống hết mình trong vô thường để quay lại thấy bất cứ điều gì xảy ra, bất cứ ai xuất hiện trong cuộc đời này đều vô cùng đẹp đẽ.

Một điểm nữa mình nghĩ là trong cuộc đời mình khó có so sánh nhất lắm, cùng lắm chỉ là so sánh hơn mà chuẩn nhất thì không nên so sánh nữa. Không có con người nào có thể được coi là mang đến hạnh phúc nhất cho bạn ngoài chính bạn cả.

Tại sao năm xưa không quốc gia nào nuốt trọn được Trung Quốc?

Em nhớ có thời kỳ các nước đế Quốc xâu xé Trung Quốc thành mấy phần. Tại sao không có nước nào nuốt cả Trung QUốc luôn nhỉ ? Như Anh có thể nuốt cả Ấn Độ mà

Từ khóa: trung quốc , xâm lược

1. Trung Quốc là 1 nước quá lớn, có hùng hậu về tài lực, dù chính quyền TW có yếu nhưng thế lực quân phiệt địa phương k phải nhỏ, nên nuốt là không dễ, cứ nhìn kèo chiến tranh Trung Nhật (1937-1945) thì thấy, dù mọi thứ đều vượt trội so vs quân THDQ tuy nhiên Nhật vẫn sa lầy trong cuộc chiến và mãi k chiếm được TQ.

2. Không nước nào muốn kẻ khác nuốt trọn TQ, TQ quá to, quá hấp dẫn, quá nhiều nguồn lợi, ko một nước đế quốc nào muốn thằng khác nuốt đc trọn vẹn cả, bản thân cũng muốn nhưng dễ hóc, cách tốt nhất là chia phần mỗi đứa 1 tý, ai cũng có lợi. Còn đứa nào muốn thay đổi thì sẽ bị đánh Tập thể, Nhật là 1 ví dụ

3. TQ là 1 quốc gia thống nhất về mặt danh nghĩa, về pháp lý, TQ thuộc quyền quản trị của nhà Thanh, sau là chính quyền THDQ, có sự thống nhất về Khổng giáo, đây là điều mà Ân Độ ko có và giai đoạn đó, yếu tố vị trí của ấn độ k lớn bằng TQ

Ngày quốc tế thiếu nhi có nguồn góc từ đâu?

Hi mọi người hôm nay là quốc tế thiếu nhi. Mình thắc mắc là ngày này có nguồn gốc từ đâu ậy ạ? Ai đã đề xuất nó

Từ khóa: lịch sử , quốc tế thiếu nhi

Ngày Quốc tến Thiếu nhi (1/6) ban đầu được chọn để kỷ niệm Vụ thảm sát Lidice

Làng Lidice là một ngôi làng nhỏ thuộc khu vực Bảo hộ Bohemia và Moravia, hiện tại ở Cộng hòa Séc.

Vào ngày 27 tháng 5 năm 1942, Reinhard Heydrich - tổng chỉ huy lực lượng an ninh của Đức Quốc Xã - bị ám sát bởi lực lượng kháng chiến Pháp. Đến ngày 4 tháng 6 năm 1942, Heydrich chết - 1 ngày sau khi được Hitler thăm.

Để trả thù cho Heydrich, Hitler và Himler đã ra lệnh xoá sổ mọi ngôi làng che dấu cho những người tham gia vào vụ ám sát. Cụ thể:

- Hành quyết tất cả nam giới trên 15 tuổi

- Vận chuyển tất cả phụ nữ đến trại tập trung

- Tập hợp những đứa trẻ thích hợp với nòi giống Đức, sau đó giao chúng cho SS quản lý. Còn những đứa trẻ không đủ phẩm chất sẽ được đưa tới trại tập trung.

- Đốt cháy và phá hủy hoàn toàn ngôi làng thực hiện việc bao che cho kẻ ám sát.

Làng Lidice đã bị kết tội bao che cho kẻ ám sát do lực lượng Gestapo tìm thấy một máy phát vô tuyến ở gần khu vực làng do các nhóm quân du kích nhảy dù vô tình bỏ lại. Vào rạng sáng ngày 1 tháng 6 năm 1942 quân Đức bao vây làng Lidice và bắt giữ toàn bộ người dân tại đây.

Tất cả 173 nam giới trên 15 tuổi trong làng Lidice đều bị hành qu.yết vào ngày 10 tháng 6 năm 1942, 19 người khác không ở trong làng bị bắt và bị xử tử sau đó. Phụ nữ và trẻ em bị bắt đến các trại tập trung. Một vài trẻ em được coi là chủng tộc "thượng đẳng" đã được giao cho SS còn lại đã được gửi đến trại tập trung Chełmno nơi họ bị cho vào phòng hơi ngạt

Tổng cộng đã có 344 người từ làng Lidice (gồm 196 đàn ông, 60 phụ nữ và 88 trẻ em) đã chết vì sự trả thù của Đức.

Để tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc thảm sát làng Lidice, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm yêu cầu chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Thích ngắm bầu trời là kẻ mộng mơ , thích nghe nhạc cũ là kẻ nặng tình

Nay mình đọc cuốn Từ bi của Osho và thầy nói là cách mình nhìn ngắm mọi vật, chúng ta thấy sợi dây liên kết giữa chúng ta và vạn vật chính là thiền định đó, chúc mừng bạn vì đã có những khoảnh khắc sống thật với chính mình và nhận ra con người bên trong mình (ngộ)!

Bạn yêu thích nhân vật phim nào nhất?

Cá nhân ình thích nhân vật Thor nhất. Thor vốn là một vị thần nhưng lại gần như không có gì. Mất cả gia đình, mất cả thần dân nhưng vẫn mạnh mẽ vượt qua

Từ khóa: điện ảnh

Mình thích nhiều nhân vật phim lắm nên thích nhất thì mình cũng không chắc, nhưng gần đây mình có xem Reply 1988 và mình thích nhất là nhân vật bố của Duk-sun. Bố của Duk-sun là một người tốt bụng điển hình nhưng cũng đầy những khuyết điểm. Ông yêu thương con cái theo cách của riêng mình, tuy không nói ra bằng lời nhưng luôn luôn làm tất cả để cho con có một cuộc sống đầy đủ hơn. Mình thích nhất câu:

"Bố không phải vừa sinh ra đã làm bố. Bố cũng là lần đầu tiên làm bố"
https://cdn.noron.vn/2021/07/21/63d77d953eb6e12ff7466c7969574e34-1626857124.jpg