1. Noron.vn
  2. Thủy Jenny
Avatar user Thủy Jenny

Thủy Jenny

NV văn phòng

Cách quản lí thời gian để làm "10 việc cùng một lúc"

Hậu quả dậy thì quá sớm ở trẻ em?

Dậy thì quá sớm có ảnh hưởng đến tâm lí, hay phát triển không bình thường, ảnh hưởng đến việc học, làm mất tự tin của các bé không ạ?

Dậy thì sớm ở trẻ dẫn đến những hậu quả sau:

  • Ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ sự phát triển sớm hơn so với các bạn ở cùng trang lứa có thể gây ra tâm lý ngại ngùng, dễ làm trẻ tự ti, thiếu tự tin

  • Chiều cao hạn chế: Thời điểm dậy thì có thể trẻ cao hơn so với các bạn cùng độ tuổi tuy nhiên, dậy thì sớm làm cho các khớp xương bị đóng sớm hơn bình thường, rút ngắn thời gian sinh trưởng do đó làm ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ khi trưởng thành.

  • Có xu hướng quan hệ tình dục sớm trước tuổi trưởng thành gây hậu quả với trẻ gái là có thai ngoài ý muốn do chưa đủ kiến thức

  • Ảnh hưởng tới chất lượng học tập của trẻ

  • Với trẻ gái do ảnh hưởng rối loạn nội tiết sớm gây ra hội chứng buồng trứng đa nang ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Học ngành gì để trở thành một chuyên gia khai vấn ạ?

Một chuyên gia khai vấn cần có kiến thức về lĩnh vực gì và cần những kĩ năng gì ạ?

Hiện tại, ở nước ta Khai vấn chưa được đưa vào đào tạo chính thức trong các trường Đại học. Hiện có một số công ty đào tạo kỹ năng khai vấn và cấp chứng chỉ quốc tế do ICF (International Coach Federation - Liên đoàn Khai vấn Quốc tế) cấp phép đào tạo tại Việt Nam và Vietnam Coaching Hub cũng đang hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị đào tạo chuẩn ICF.

Trước đây thì các chuyên gia khai vấn đều phải học các khóa đào tạo ở nước ngoài tuy nhiên gần đây Việt Nam đã có những đơn vị đào tạo được Liên đoàn Khai vấn Quốc tế cấp phép và Vietnam Coaching Hub cũng đang hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị đào tạo chuẩn ICF.

Sau khi tham gia các chương trình đào tạo chuẩn 60h hoặc 70h các bạn sẽ chọn thị trường ngách phù hợp với năng lực và tiếp tục học các khóa học chuyên sâu theo thị trường ngách mà mình đã chọn.

Em có thể ghé thăm https://www.facebook.com/VietnamCoachingHub để tham khảo về các khóa học Khai vấn ứng dụng cơ bản hoặc các khóa học chuyên sâu dành cho các bạn quan tâm đến cơ hội trở thành chuyên gia khai vấn một nghề vô cùng thú vị và tiềm năng.

Các chuyên gia khai vấn không nhất thiết phải là chuyên gia một lĩnh vực cụ thể nào mà khai vấn là một bộ kỹ năng đặc biệt mà người khai vấn chuyên nghiệp cần có sự trải nghiệm bởi các chuyên gia khai vấn đều hiểu "Coaching is who you are and how you coach".

Cách đầu tư khôn khéo?

Mình muốn đầu tư và có thu nhập thụ động. Hiện tại mình cũng chưa có kiến thức và nơi để đầu tư chắc chắn. Các bạn cho mình xin lời khuyên nha.