1. Noron.vn
  2. Cao Phương Anh
Avatar user Cao Phương Anh

Cao Phương Anh

Khai vấn khác với tư vấn và chuyên gia tâm lí như thế nào?

Đối với em khai vẫn là một khái niệm mới vậy chị có thể giải thích rõ được không ạ?

Khai vấn (Coach) là quá trình tương tác, gợi mở giúp người nhận khai vấn tự tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi, thắc mắc và tự giải quyết vấn đề

Khai vấn khác với các hình thức giúp đỡ khác bởi các chuyên gia không đưa ra lời khuyên và là một “phương pháp giúp đỡ đến từ bên trong” thông qua quá trình tương tác, gợi mở giúp người nhận khai vấn tự tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi, thắc mắc và tự giải quyết vấn đề của mình.

Người tư vấn thường là một cá nhân có kinh nghiệm, kiến thức và chuyên môn sâu trong một lĩnh vực nào đó, họ sẽ là người “bắt mạch”, chẩn đoán cho bạn về vấn đề bạn đang gặp phải, sau đó họ dùng kiến thức, kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực đó để đề xuất giải pháp cho bạn thực thi giúp bạn thay đổi, đôi khi người tư vấn còn là người thực thi giải pháp cho bạn luôn.

Khác với Tư vấn, trong khai vấn người khai vấn tin rằng bạn có thể tìm ra câu trả lời nằm ở sâu thẳm bên trong chính bản thân mình.

Em có thể ghé thăm trang https://www.facebook.com/VietnamCoachingHub để tham khảo thêm về khai vấn và giá trị của khai vấn.

Có nên nhảy việc vào thời điểm này không?

Em làm bên mảng sự kiện mà tình hình dịch căng thẳng các sự kiện gần như không được tổ chức cuộc sống thật sự bấp bênh, nên nhảy sang việc khác bắt đầu lại từ đầu hay cố gắng trụ thêm ạ?