1. Noron.vn
  2. Duc Nam
Avatar user Duc Nam

Duc Nam

Liệu tương lai camera điện thoại có thể thay thế được máy ảnh không?

Camera điện thoại ngày càng tân tiến và sắc nét. Có lẽ điều này sẽ còn được nâng cấp hơn nữa cho các dòng điện thoại đời mới sau này. 
Vậy có khi nào camera điện thoại có thể đạt đến ngưỡng chất lượng hình ảnh cho ra ngang ngửa với chất lượng hình ảnh từ 1 chiếc máy ảnh không?
Có khi nào trong tương lai máy ảnh sẽ bị thay thế hoàn toàn bằng camera điện thoại?

Vì sao trời mưa lại khiến ta dễ buồn ngủ?

Nhân một ngày Hà Nội mưa mình bỗng nảy lên câu hỏi này. Hy vọng được cộng đồng hỗ trợ giải đáp ạ.

Thứ nhất, ánh sáng mặt trời sẽ khiến cho cơ thể ngừng sản xuất hóc môn melatonin. Hóc môn này chính là yếu tố kích thích cảm giác buồn ngủ đến với chúng ta mỗi đêm. Khi trời mưa và bầu trời u ám, chiếc đồng hồ báo thức tự nhiên chạy bằng ánh sáng mặt trời này sẽ bị ức chế. Melatonin sẽ tiếp tục được tiết ra khiến cho cảm giác buồn ngủ đeo bám dai dẳng.

Thứ hai, âm thanh của mưa cũng khiến người nghe vô cùng dễ chịu và buồn ngủ. Tiếng mưa rơi trên mái nhà, tán ô hoặc mặt đất được gọi là “tiếng ồn êm dịu”. Tiếng ồn êm dịu tập hợp tất cả các loại âm thanh ở tần số mà con người có thể nghe được, dao động từ 20 Hz đến 20.000 Hz nhưng phần lớn tập trung ở tần số thấp. Theo các bác sĩ, tiếng ồn êm dịu có thể được sử dụng để làm dịu thần kinh, chữa các bệnh mất ngủ và khiến cho người nghe ngủ sâu hơn.

Còn gì nữa hi vọng được bổ sung!:)

Thèm trời mưa để được ngủ nướng quá

https://cdn.noron.vn/2021/09/11/appkwcen4k9z-1631379072.jpg

Một vài địa chỉ sửa điện thoại uy tín ở Hà Nội?

Dịch giã ko đi sửa được nên xin mọi người tư vấn hết dịch mình mang máy đi sửa với ạ. Trước sửa ở cửa hàng gần nhà mà dùng hồi lâu mới biết nó thay mấy đồ trong máy của mình, nghĩ mà tức.

Từ khóa: sửa điện thoại

Uy tín nhất mình từng trải nghiệm là ở đây:

Một số trang tin tức Công nghệ uy tín nhất của Việt Nam?

Mình đang tìm kiếm một số trang báo, kênh nội dung hoặc cộng đồng chia sẻ tin tức về công nghệ để theo dõi hàng ngày. Các bạn cho mình xin một vài gợi ý được ko?

Hiện tại thì mình chỉ đang theo dõi GenK

Châu Phi có internet không ạ?

Ở đâu mà ko có internet bạn? Chỉ là độ phủ sóng của nó có rộng hay ko mà thôi.

1 ví dụ để bạn dễ thấy nhất là kênh Youtube Quang Linh Vlog, (Linh this Linh that trong scandal của chú HL). Anh ý ở Châu Phi, giúp đỡ ng dân bên đó và quay lại up lên Youtube. Nếu Châu Phi ko có Internet thì sao Linh up video lên được. Nên chắc chắn châu Phi cũng như những châu khác, đều có Internet nhé, chỉ là độ phủ của nó ko đc rộng rãi như ở chỗ khác thôi, vì điện nhiều nơi còn chưa có mà.

Công nghệ pin nào có khả năng thay thế pin lithium ion cho điện thoại?

Không ít các vụ cháy nổ điện thoại liên quan đến loại pin lithium khiến người dùng phần nào lo lắng. Vậy có công nghệ pin nào có thể khả năng thay thế cho loại này mà an toàn hơn không?

Aerogels 🤔🤔

Top 10 trang web hài hước giúp bạn giải sầu ngay lập tức

Từ khóa: giaitri , website , websitehuuich , congnghethongtin

Làm sao để cai nghiện điện thoại?

Dịch này mình chỉ ở nhà loanh quanh với 4 bức tường nên tần suất sử dụng điện thoại ngày càng nhiều. Trước đây thời gian trung bình theo như điện thoại thông báo chỉ 5h/1 ngày nhưng từ khi nghỉ dịch nó đã lên tới con số 10-11h/1 ngày. Trời ơi mình xem được con số này mà hoảng loạn thật sự, mình đã tiêu tốn cho cái điện thoại nhiều như thế sao?

Có cách nào giúp mình cai nghiện điện thoại ko ạ?

Thứ nhất, xác định với bản thân " tại sao mình phải học?", "Tại sao mình phải làm"

Lôi Di đã thi đỗ đại học và sau đó trở thành nhà sử học. Nguyễn Hiền thi đỗ công danh để trở thành Trạng Nguyên trẻ tuổi nhất nước ta. Đối với những người như họ thì việc học hành có ý nghĩa rất lớn lao. Học để thay đổi tình trạng hiện tại. Họ chính là thúc giục chính mình, họ sẽ không hỏi làm thế nào để bỏ ván mạt chược xuống và bắt đầu học tập nghiêm chỉnh.

Phải nói rằng, hầu hết chúng ta không có khát vọng thay đổi mãnh liệt như thế, khát vọng có tiền có địa vị có danh dự và đối với chúng ta, việc học cũng chẳng có ý nghĩa gì to tát cả. Cho nên, điện thoại di động, chơi mạt chược, bất kỳ điều gì cũng trở thành trở ngại cho việc học.

1. Giai đoạn thứ nhất: Coi tiền là mục tiêu chính và niềm đam mê mãnh liệt với tiền

Có rất nhiều cách để làm thế nào ép buộc bản thân phải thực sự học và ép bản thân rèn luyện tính tự giác. Vốn dĩ hiểu rất nhiều đạo lý nhưng vẫn có một cuộc sống tồi tệ? Vấn đề chính là nó không khốn khổ hay nghèo nàn. Để bảo vệ bản thân, mọi người thích che giấu bản thân và cảm thấy rằng cuộc sống của họ bình thường, cũng không tệ lắm.

Khi tôi học ngoại trú vào thời cấp 2, tôi có một người bạn rất nghèo, không đủ cơm để ăn, nhưng ngày nào cũng ngồi cầm từng cuốn sách ra để học, tôi vô cùng thắc mắc, rồi một ngày tôi hỏi cô ấy tại sao đói vậy mà vẫn đọc sách, chẳng phải như vậy càng đói hay sao? Cô ấy thản nhiên trả lời tôi," nếu vì đói mà không đọc sách, mãi mãi cũng chỉ có thể đói như vậy, con đường duy nhất để thay đổi tình trạng hiện giờ, chỉ có thể học thật tốt"

Nếu như bạn không có động lực, thì hãy coi việc kiếm tiền là mục tiêu chính của bản thân. Bạn có thể tăng thêm lượng tiền ảo vào trong tài khoản tiết kiệm sau khi đọc xong một cuốn sách. Lợi ích thiết thực nhất có thể mang lại cho bạn. Ví dụ, bạn làm công việc bán hàng, hãy đọc một vài sách về kỹ xảo bán hàng. Áp dụng ngay sau khi tìm hiểu xong, có thể mang lại rất nhiều đơn đặt hàng cho bạn đấy. Đây chính là phản hồi tích cực nhất đối với việc học tập.

Nếu như nói mỗi ngày bạn đều rất bận rộn và không biết mục tiêu của bản thân là gì, ngay cả việc kiếm tiền cũng không làm bạn có hứng, mỗi ngày chỉ biết lướt Facebook, Youtobe, ....rồi lại cảm thấy trống rỗng, buồn phiền. Làm việc gì cũng chỉ hăng say trong chốc lát rồi lại thất thường, bữa đực bữa cái, lại chẳng có cách nào hay để đốc thúc bản thân cả. Câu trả lời này, chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề nan giải của bạn:

Làm thế nào để xây dựng thói quen kỷ luật tự giác?

2. Giai đoạn thứ hai: bắt ép bản thân, học vẹt

Khi bạn đã có một mục tiêu rõ ràng những vẫn không thể tập trung vào việc học, lúc này cần phải quyết chiến với bản thân. Cách học vẹt, cách tôi dùng là sao chép, vừa đọc vừa chép sách, giống như làm bài tập về nhà khi còn bé.

Mục đích học tập khi còn nhỏ rất đơn giản, chăm chỉ hoàn thành bài tập của giáo viên giao. Mà sau khi trưởng thành, trong quá trình học tập, suy nghĩ của chúng ta không đơn thuần như thế và không thể tập trung cho việc học. Có vẻ như đang ngồi học đấy nhưng thực ra tâm hồn lại treo ngược cành cây từ lúc nào, suy nghĩ xem tại sao bạn gái lại phớt lờ mình ngày hôm qua, liệu sếp có tăng lương cho mình không, hôm qua lại đi vui vẻ ở đâu, gần đây có phim gì hot không.

Điều trị những vấn đề này, phải kết hợp sử dụng tay và não, mục đích là để ngăn cái tay mò vào điện thoại và não cũng không nhàn rỗi nữa.

Điều quan trọng nhất là đặt mục tiêu cho chính bạn, không học xong không ra khỏi chỗ. Cho dù có tè ra quần cũng phải cố ngồi lại. Đây là một động lực để tiếp tục hoàn thành mục tiêu và biết cái cảm giác đạt được thành tích cuối cùng. Bạn có thể suy nghĩ cẩn thận một chút, chuyện leo núi, nếu như bạn dừng chân tại chỗ thì sẽ chẳng bao giờ leo được lên đỉnh núi. Nếu như bạn kiên trì cất bước thì chung quy cũng leo tới đỉnh, trừ khi bạn từ bỏ.

Đặt ra mục tiêu, chép sách, chính là một quá trình leo núi. Rời khỏi vị trí giữa chừng coi như bạn đã bỏ cuộc. Chỉ cần từ bỏ một lần, sẽ muốn từ bỏ thêm nhiều lần nữa. Chỉ cần thành công một lần, sẽ muốn thành công thêm nữa. Lòng người thật khó đoán.

Ngoài việc đặt ra mục tiêu, phương pháp học tập tốt cũng rất quan trọng, Thành công trong việc học không chỉ đơn thuần dựa vào thể lực, mà còn có phương pháp. Rất khuyến khích bạn tham gia khóa học về khả năng học tập của Harvard, học xong sẽ làm tăng hiệu quả lên gấp 10 lần. Cái này tôi nghe qua mười mấy lần rồi, phương pháp này rất hệ thống và thực dụng.

3. Giai đoạn thứ 3: Nhìn về phía trước, tìm kiếm những tấm gương sáng

Trải qua hai giai đoạn trên, bạn đã có được một vài thành tích đầu tiên. Tuy nhiên, sẽ sớm bước vào thời kỳ bế tắc, hiệu quả học tập kém, chậm tiến bộ. Tinh thần học tập hăng say cũng qua rồi, bạn bắt đầu hoài nghi bản thân, rốt cuộc có thể làm được hay không? Nỗ lực hăng hái là thế rồi cuối cùng sẽ có được gì?

Thật ra chúng ta đều biết rõ, làm ra bất kỳ lựa chọn nào cũng đều có chi phí cơ hội. Chọn A, có nghĩa là không thể chọn cái khác ngoài A. Dành thời gian cho việc học, đồng thời không có thời gian dành cho điện thoại.

Có một thuật ngữ chuyên ngành trong tâm lý học, gọi là “ lời nguyền tri thức”, chính là khi chúng ta biết một điều, rất khó để tưởng tượng người không biết đến điều này, là một trạng thái tâm lý thế nào? Thực ra là ngầm thừa nhận, chúng ta biết điều này, vì vậy mọi người cũng nên biết. Điều ngược lại là, nếu chúng ta không biết một điều gì đó, thật khó để tưởng tượng lợi ích của việc biết đến nó đối với chúng ta.

Ví dụ:

Chúng ta giải bài tập nào đó, nghĩ rằng làm được 90 điểm đã lợi hại lắm rồi. Nhưng 90 điểm mà chúng ta nghĩ cũng chỉ bằng 60 điểm trong mắt bọn cao thủ mà thôi, thậm chí có thể thấp hơn, chẳng hề có khả năng để cạnh tranh.

Cho nên, để phá bỏ lời nguyền tri thức này, cần phải đề cao năng lực cạnh tranh của bản thân, cũng là để tăng thêm chất xúc tác cho việc học. Cần phải tìm được một điểm mấu chốt trong lĩnh vực của bạn, cũng chính là sự đồng thuận của mọi người. Lấy nó làm tiêu chuẩn để học tập, nhìn về phía trước.

4. Giai đoạn thứ 4: Học nhóm hoặc tìm một huấn luyện viên cá nhân

Bạn cần phải có một người luôn thúc giục bạn mọi lúc. Nếu không thể dựa vào kỷ luật tự giác, bạn thực sự cần đến một huấn luyện viên cá nhân, lại phải tiêu tốn tiền bạc. Trước khi học, cần phải đặt “tiền cược”, nếu như bạn bỏ cuộc giữa chừng, thì bạn sẽ là người mất tiền.

Trong một mối quan hệ, bạn càng cho đi thì càng không muốn buông tay. Việc học cũng thế, bạn không thích học, là vì bạn nỗ lực quá ít. Khi bạn đang học, bạn càng chăm chỉ lại càng muốn chăm chỉ nhiều hơn nữa để muốn có được kết quả tốt. Đặt tiền cược trước khi học, cũng chính là sự cố gắng một phần, bạn cũng muốn có được hồi đáp mà tiếp tục kiên trì.

Nói đến đây, nếu bạn vẫn chưa thực sự bắt đầu học, khuyên bạn hãy đi leo một ngọn núi to vào, đi trải nghiệm quá trình leo núi và cảm giác leo lên đỉnh nó như thế nào. Bởi vì đời người cũng giống như leo núi vậy, có rất nhiều người cùng đồng hành với chúng ta, những cũng có rất nhiều “kẻ địch”.

Bạn chỉ có một lần ép buộc bản thân, đạt đến đỉnh cao và trải nghiệm qua cảm giác đỉnh cao này thì bạn sẽ không cho phép bản thân mình thất bại, mà phải có đủ động lực để vượt qua trở ngại học tập. Bao gồm nghịch điện thoại, chơi mạt chược, chơi game bắn súng...

Ngoài ra, còn có các app điện thoại để "cai nghiện điện thoại" như AppBlock, ClearFocus, Forest, Pomodoro( dùng cho apple)....