1. Noron.vn
  2. Angelica
Avatar user Angelica

Angelica

I Love Book

Những câu danh ngôn hay mà bạn tâm đắc về sách?

Đây là câu nói yêu thích của mình về sách và đọc sách đúng thật là giúp mình có suy nghĩ tích cực hơn rất nhiều.

https://cdn.noron.vn/2021/09/17/lgnz6fjdtxnp-ov55fojspgrh7sigdzkgr4b95rgf4ug1p31cx4yzwwyu99lopj5ryo84niamdqyogrq0jmndgcsoszv1fzfotf-pn1tjtqpomrrclnlotkmdwybduhmiljt6ztsddd9jbfxrwffduag-1631851858-1631851858.jpg

TVTL ấn tượng với câu này ạ ^^:

"Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: Qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc." (Harvey MacKay)

Bạn nghĩ gì về nhận xét "Muốn trở thành chuyên gia ở lĩnh vực nào thì chỉ cần đọc 100 cuốn sách ở lĩnh vực ấy"?

https://cdn.noron.vn/2021/09/14/43200205-1631610288.jpg
Từ khóa: sách , đọc sách , chuyên gia
Vụ này thì mình không chắc lắm. Có lẽ do mình cũng không phải là người chăm đọc nên 100 cuốn trong 1 mảng là nhiều nhưng không đủ . Có lần mình hỏi đùa SV năm cuối ngành kinh tế chính trị FED là gì và chỉ nhận đc cái trợn mắt. Còn ví dụ thực tế hơn là bên ngành sửa chữa cơ điện có nhiều tình huống rất cơ bản nhưng chẳng thấy đề cập trong các cuốn mình đã biết. Chỉ có hỏi mấy bác thợ già thì mới rõ. Mình cũng không phải là chuyên gia kỹ thuật hay gì cả chỉ là anh thợ quèn thôi. Nhưng vs mình chuyên gia là những người biến thứ phức tạp thành đơn giản. Không cần chém gió thiên hoa loạn xạ chỉ cần đúng trọng tâm vs đa chiều. 

Nếu muốn tìm hiểu về văn hóa phương Đông và Việt Nam thì nên tìm đọc những cuốn sách nào ạ?

Cơ duyên nào khiến anh Phùng Lâm gắn bó với Tarot được lâu vậy ạ?

https://cdn.noron.vn/2021/09/17/643262990511394999-1631854814.jpg

Có vài cơ duyên đã gắn kết anh với Tarot

Tarot, là một chất liệu văn hoá dân gian của Châu Âu. Nên trong quá trình nghiên cứu về Triết học và Văn hoá, anh bị thu hút bởi nghệ thuật và triết lý chứa đựng bên trong các lá bài Tarot. Ban đầu, anh được giới thiệu của một người bạn từ nước ngoài về, rồi sau đó bắt đầu nghiên cứu và tìm hiểu sâu sắc hơn về Tarot.

Một trong những thăng trầm thú vị nhất là thông qua Tarot, đối với anh, chính là quá trình biến đổi về nội tâm. Thông qua triết lý và sự thực hành Tarot, mình nhìn thấy được những phần sâu thẳm đã ngủ say trong nội tâm, để bước vào phần tối của mình, để mời những ẩn ức bên trong thức dậy để đối thoại với chính mình. Đây là một quá trình dài và đơn độc, bởi chỉ có mình mới có thể lắng nghe và thấu hiểu được phần bên trong của mình. Đây chính là quá trình biến đổi nội tâm như trong thuật giả kim, biến chì thành vàng. Và hơn hết, thông qua Tarot, mình cũng có thể kết nối và giúp cho người khác tái lập lại nhận thức để đối thoại với phần sâu thẳm nhất trong nội tâm của chính họ.

Đây là cốt lõi trong khả năng thay đổi và tự chữa lành của con người, khi họ nhận thức được tiềm năng và những tổn thương quá khứ của mình thông qua sự lý giải bằng Tarot. Phần nhiều những người đi kiếm tìm tương lai đều có vấn đề trong hiện tại và quá khứ, mà lại không nhận biết điều đó, chính quá trình chuyển hoá đến từ Tarot đã đánh thức họ và nhắc nhở họ về khả năng tự phục hồi tinh thần của chính mình.

Cũng là cơ duyên lớn lao đã gắn kết anh cùng Tarot.

Cảm nhận của bạn về những ngày làm việc tại nhà vừa qua thế nào?

Từ khóa: work from home , làm việc tại nhà

Những ngày làm việc tại nhà vừa qua với mình khá thú vị.

Trước hết, nó mang đến cho mình cơ hội rèn luyện tính kỷ luật và sự tự giác của bản thân. Tiếp theo, thời gian trước đây sử dụng cho việc đi lại, gặp gỡ xã giao được chuyển hóa thành thời gian tập thể dục, ngồi thiền và đọc sách. Cuối cùng là những biến cố và các vấn đề mọi người gặp phải trong giai đoạn này giúp cho mình hiểu thêm về bản chất con người và các quy luật cuộc sống- đây là đề tài mình rất thích suy ngẫm.

Có lẽ, mọi việc chưa quá khó khăn với mình ở thời điểm hiện tại bởi mình đã quen với lối sinh hoạt và làm việc của một freelancer. Trong quá trình mình làm việc, mình nhận thấy freelance là hình thức làm việc đòi hỏi tính chủ động cao mà nhờ vậy, phần nào hạn chế được cảm giác bị động trước hoàn cảnh.

https://cdn.noron.vn/2021/09/01/positive-mind-positive-life-words-of-wisdom-positive-message-positive-attitudet20plkgk1-1630465177.jpg

Ảnh: makeoversmart.com

Nếu muốn học cách thấu hiểu người khác thì nên tìm đọc cuốn sách nào?

Đây thực sự là 1 câu hỏi khó nếu như không muốn nói là rất khó. 
 Nếu như đơn thuần là thấu hiểu 1 cuộc nói chuyện từ đó phân tích sự việc hoặc ẩn ý. Thì cũng không quá phức tạp. Chỉ cần đặt mình vào hoàn cảnh ng nc cùng với ng đc nói đến thêm thái độ trung lập tuyệt đối không phán định đúng sai. Như vậy thì cũng nắm bắt đc tương đối rồi. Nhưng mà mình thấy chị em toàn nghĩ 1 đằng nói 1 nẻo nha. Thích cực kỳ mà tỏ vẻ thờ ơ lạnh nhạt , muốn mà cứ phải ám chỉ vòng vèo như đuổi hình bắt chữ. Vụ này thì IQ vô cực cũng bó tay rồi. Đương nhiên có những trường hợp ngoại lệ khi cảm xúc bộc đang bộc phát. 
Còn bạn muốn tìm hiểu sâu hơn từ việc quan sát vs đánh giá 1 ng dưới dạng thuật đọc tâm thì cần phải dọn dẹp ổ cứng trong đầu . Nhóm sách bạn đầu tiên cần đọc là nhóm về ngôn ngữ cử chỉ. Tiếp theo là các nhóm lý thuyết về tâm lý . Nghĩ đến mà mênh mông bát ngát rồi. Ngoài ra bạn cũng nên tìm thêm kiến thức về phân loại tính cách như mình thì thi thoảng đọc tài liệu về MBTI.  Tuy không đúng tuyệt đối nhưng mình nghĩ cũng khá ổn. Sau cùng là nhóm sách về tướng học như mình trc có đọc vài cuốn bản dịch của TQ. Tính ra nhồi xong cái đống hỗn tạp vs sắp xếp thì cũng không đơn giản nha. Chưa kể đến việc phải nghe , nhìn và cảm nhận thật nhiều. Chốt lại nếu như tìm hiểu mảng này thì mình cũng lướt qua như kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Trông thì lòe ng nhưng chẳng ra cái khỉ gì cả.

Khi hết giãn cách bạn sẽ ra tiệm sách mua ngay cuốn nào?

Từ khóa: mua sách , tiệm sách
https://cdn.noron.vn/2021/08/20/33653242512651248-1629474541_1024.jpg

Chắc chắn là những cuốn về Máy bơm, khí Nén và Thủy lực học....Những công nghệ về Cơ Khí của Bơm và Nén

Tiếc là những cuốn như vậy xuất bản quá ít hoặc tìm không có...

https://cdn.noron.vn/2021/08/20/5395151651086975-1629474948_1024.jpg

Kế tiếp thì cần thêm một vài cuốn về Kỹ thuật Cấp nước và Thoát nước đô thị và trong nhà. Mình đang rất cần nghiên cứu về kỹ thuật về Nước

https://cdn.noron.vn/2021/08/20/5395151651086982-1629475382.jpg

Kế tiếp là 2 cuốn Chuyên ngành SINH HỌC và CÔNG NGHỆ HÓA HỌC, để bổ sung vào vốn kiến thức về VI SINH VẬT mình đang học và tìm hiểu.

https://cdn.noron.vn/2021/08/20/5395151651086983-1629475438.jpg

Nếu có kinh phí thì sẽ tậu thêm cuốn giáo trình về Kỹ thuật Chất Dẻo, nghiên cứu sâu hơn về tái chế Rác thải và Chất thải rắn

Cần làm thế nào để trở thành một tác giả/dịch giả ạ?

Không có quy định nào cụ thể. Đây là lĩnh vực rất mở với tất cả mọi người. Bạn có thể thành tác giả dịch giả nếu say mê, nỗ lực liên tục và tạo ra kết quả. Chỉ có vậy thôi. Nếu bạn thích hãy quan sát, trải nghiệm, đọc, suy nghĩ và viết/dịch. Công bố những gì mình viết ra ở nhiều dạng: bài báo, sách trên nhiều kênh như mạng xã hội, blog, website, báo, gửi tới các công ty sách, nxb và nếu có điều kiện kinh tế thì tự xuất bản . Trải qua thực tế như thế, bạn sẽ tự biến mình thành tác giả-dịch giả.

Đường dây nóng hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn do Covid ở Hà Nội

Từ khóa: đường dây nóng , hỗ trợ khó khăn do covid , hà nội

Nhóm người có nguy cơ cao cần xét nghiệm và lưu ý sau khi tiêm vaccine

Từ khóa: covid19 , vaccine , lưu ý trước và sau tiêm