1. Noron.vn
  2. Vàng Vui Vẻ Vênh Váo Vừa Vừa Vội Vã Vẩn Vơ
Avatar user Vàng Vui Vẻ Vênh Váo Vừa Vừa Vội Vã Vẩn Vơ

Vàng Vui Vẻ Vênh Váo Vừa Vừa Vội Vã Vẩn Vơ

Người làm thuê

Theo chuyên gia thì có cần phải đi học để biết cách tự học không?

Tiêm vaccine là tự nguyện hay bắt buộc?

Mình nghĩ bạn muốn hỏi liên quan đến quản lý hành chính, chính sách của nhà nước?

Tạm bỏ qua các vấn đề liên quan đến cộng dụng của vaccine, theo mình, tiên vaccine là không bắt buộc, nhưng có điều kiện.
1. Về "quyền"
Quyền của cá nhân là hành vi thực hiện theo ý chí, nhận thức cá nhân và k bị cấm bởi pháp luật. Vì dựa trên ý chí, nhận thức nên cá nhân có thể làm, hoặc k làm. 
Chính vì vậy cơ quan nhà nước mới dùng từ "mời tiêm". Là mời nên bạn có quyền đến hoặc k đến. Hoặc như ở SG có thông báo: thông báo cho dân biết loại vaccine sẽ được tiêm, dân đồng ý mới tiêm.
Vì k phải là nghĩa vụ nên nhà nước, thời gian qua, đã k áp dụng các biện pháp cưỡng chế. Ngoài ra, nếu có việc bắt buộc thì phải có quy định, cụ thể bằng văn bản. Nhưng hiện nay k có quy định nào như thế hay là cấm việc từ chối tiêm.

2. Có điều kiện

Tại sao mình nói là "k bắt buộc, nhưng kèm điều kiện". Đây là hướng xây dựng chính sách nhắm vào lợi ích. 

Lợi ích cũng là một dạng của quyền. Cá nhân có quyền nhận lợi ích hoặc k nhận. Lợi ích có thể bằng hình thái này hoặc hình thái khác và việc có lợi ích hay k có lợi ích k có ảnh hưởng đáng kể đến quyền của cá nhân.

Chính sách sẽ được xây dựng theo hướng trên. Đơn giản nhất, "điều kiện để được ra đường là tiêm đủ vaccine". Mệnh đề này khác với mệnh đề "cấm ra đường nếu k tiêm vaccine". Nhà nước sẽ k sử dụng mệnh đề 2. Mình sẽ giải thích đơn giản dưới đây.

Phân tích

mệnh đề 1: điều kiện để được ra đường là tiêm đủ vaccine. Vậy, k tiêm đủ vaccine mà ra đường thì sao? Thì bị phạt vì k đủ điều kiện. Bạn còn quyền ra đường nhưng sẽ phải chịu phạt. Bạn có thể lựa chọn việc chịu phạt để đc ra đường. Ví dụ gần nhất là chị gái Quận 4.

Mệnh đề 2: cấm ra đường nếu k tiêm vaccine. "Cấm" đi kèm với mệnh lệnh hành chính, cưỡng chế và việc này vi phạm quyền cơ bản. Ví dụ: rào cửa nhà để cấm dân ra đường. Gần nhất là vụ 1 xã ở Thanh Hoá dùng biện pháp này và phải huỷ bỏ ngay lập tức.

Như vậy, việc có điều kiện sẽ đánh vô lợi ích cá nhân và đi kèm chế tài. Như dạng mua 1 món hàng nhưng với giá gấp đôi bình thường vậy đó. Bạn có quyền mua hoặc k mua chứ nhà nước k bắt bạn phải mua hay bắt bạn k được mua.

Muốn tìm hiểu về đầu tư tài chính thì nên đọc sách gì?

Chào bạn, mình không chuyên lĩnh vực này lắm nên chỉ gợi ý được bạn theo tên sách mình thấy có liên quan đến câu hỏi của bạn thôi nhé. Nội dung thì mình cũng chưa đọc nên mong bạn lựa kĩ trước khi đọc và đọc trên tinh thần tham khảo để rút ra bài học hữu ích cho bản thân:

Cậu truyện cười buồn cười nhất bạn từng đọc là gì, chia sẻ xem nào?

Chuyện này làm mình cười ra nước mắt đây:

1 nhân viên bán hàng, 1 thư ký hành chính và 1 Sếp quản lý cùng đi ăn trưa với nhau, họ nhặt được 1 cây đèn dầu cổ. Họ xoa tay vào đèn và thần đèn hiện lên. Thần đèn bảo: “ta cho các con mỗi đứa 1 điều ước”.

“Tôi trước! tôi trước!” – Cô thư ký hành chính nhanh nhảu nói: “tôi muốn được ở Bahamas lái canô và quên hết sự đời.“. Bùm ! Cô thư ký biến mất.

– “Tôi! Tôi!” anh nhân viên bán hàng nói: “tôi muốn ở Hawaii nằm dài trên bãi biển có nhân viên massage riêng, thưởng thức các loại rượu và hàng trăm cô gái mặc bikini vây quanh“. Bùm ! anh nhân viên bán hàng biến mất.

Ok tới lượt anh“. Thần đèn nói với ông quản lý.

Ông quản lý nói: “tôi muốn 2 đứa đấy có mặt ở Văn phòng làm việc ngay sau bữa trưa".

Cả cái nầy nữa :)))))

https://cdn.noron.vn/2021/08/28/cong-so-2-1576726025-929-width800height530-1630140021.jpg
Từ khóa: truyện cười , funny

Cảm nhận của các bác khi nghe tin Hà Nội giãn cách thêm 15 ngày nữa?

Từ khóa: giãn cách , covid19 , hà nội
IMG_20210831_111041IMG_20210828_134104

Quá là bình bình bình thường :))) vì tôi đã ở chỗ làm 4tháng rồi từ hồi 30/4 1/5 đến giờ ( giống như chuyện cổ tích chàng hoàng tử ngủ trông rừng đợi cô em nào nó kéo ra khỏi khu rừng mà chẳng thấy:))) 15/9 này chắc được thả rồi vì 3 ngày nữa đã đi tiêm mũi 2 vắc xin :))) đường vẫn vắng tanh ....

Chương trình đào tạo và các khóa học nổi bật tại học viện Talent5?

Chào bạn,

Talent5 hướng tới các chương trình đào tạo thực chiến, có Mentor đồng hành cùng học viên trong suốt thời gian học.

Các khóa học nổi bật: các lộ trình trở thành chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu chuyên nghiệp (DBA). Hiện nay rất nhiều các tập đoàn, ngân hàng, đơn vị chứng khoán đang cần nguồn nhân lực "thực chiến này".

- Khóa học giúp bạn đạt năng lực của Junior DBA:

- Khóa học giúp bạn đạt năng lực của Senior DBA, sẵn sàng xử lý các hệ thống quan trọng như ERP, các hệ thống Core:

Chuyên gia có nhận xét gì về văn hóa đọc ở nước ta hiện nay?

Văn hóa đọc ở Việt Nam đang ở độ tuổi thiếu niên. Mọi thứ còn ở phía trước.

Hơn 90% dân số trưởng thành biết chữ nhưng số sách đọc trung bình/người/năm thấp và tỷ lệ người có thói quen đọc sách ít (doanh thu ngành xuất bản có thể phản ánh điều này) là một nghịch lý đáng lo ngại.

Nếu đột nhiên được quay về quá khứ trước khi corona bùng phát 3 tháng thì bạn sẽ làm gì để cảnh báo nhân loại và gia đình?

nào xin mời các anh hùng ra tay và thể hiện IQ :))

https://cdn.noron.vn/2021/08/06/superman-1628243254.jpg
Từ khóa: corona

Câu trả lời là không làm gì đc cả ? Mà hãy lo cho bản thân gia đình mình trc và kiếm tiền.

Sức và quyền của một người có hạn.

Covid -19 là một vấn đề tốt để dạy cho chúng ta cẩn thận với dịch bệnh, cải thiện khoa học và hệ thống y tế cũ kỹ lạc hậu sau nhiều năm không phát triển và cho chúng ta xem hệ thống kinh tế xã hội hiện tại của chúng ta đang yếu kém thể nào?

Trong tương lai sẽ còn nhiều thảm họa nữa sẽ xảy ra và đây chỉ là một vấn đề nhỏ thôi.

Với người mới bắt đầu đọc sách (cụ thể là học sinh cấp 3) thì nên giới thiệu những cuốn sách như thế nào?

Từ khóa: sách cho người mới , sách hay

hồi cấp ba mình đọc sách theo chuyên ngành, mình thích học môn gì thì tìm sách về môn đó đọc thôi.

hồi đó mình chủ yếu đọc sách sử văn tâm lí, mới đàu mình đọc sách dạng truyện tranh minh họa rồi mới tìm các cuốc sách cao hơn

Đặt sách onl thì mọi người hay đặt ở trang nào?

Mình trước hay đặt ở tiki mà gần đây thấy phí ship có vẻ cao mà đôi khi bọc cũng ko cẩn thận lắm nên đang lê la qua bên Shopee với Fahasa mà Shopee nhiều quyển rẻ quá, lại lo mua phải sách dởm :(

Từ khóa: mua sách online
Có tiki, fahasa là mình hay đặt