1. Noron.vn
  2. Lương Nguyễn
Avatar user Lương Nguyễn

Lương Nguyễn

Vì sao giá chứng khoán liên tục tăng giảm Và làm sao các chuyên gia có thể xác định được xu hướng tăng giảm của chứng khoán?

Mình nghĩ là họ dựa nhiều vào hiểu biết về chính trị thế giới ví dụ như chiến tranh thương mại Mỹ -Trung hay là về việc Trung Quốc cấm Bitcoin chẳng hạn. Ngoài ra thì còn nhờ mối quan hệ với các nhà đầu tư khác hoặc các công ty vv

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cho riêng mình?

Hi Lương,

Mình không rõ với câu hỏi này, là cụm “thương hiệu cho riêng mình” có nghĩa là “việc kinh doanh cho riêng mình”, hay là “thương hiệu cá nhân”, vì vậy, mình trả lời theo 02 ý nhé:

Về “thương hiệu cá nhân”, đây cũng là vấn đề mình muốn hỏi và muốn xây dựng (như mình rõ ràng không biết làm thế nào để củng cố thương hiệu cá nhân hết luôn:D), thành ra nếu Lương thấy có chuyên gia nào hay, thì chỉ dẫn thêm cho mình.

Về “thương hiệu cho riêng mình”, nếu là ở ý về việc xây dựng hình ảnh thương hiệu nhận diện việc kinh doanh của bạn, thì đây không phải là chuyên môn của mình. Còn nếu bạn muốn hỏi “việc kinh doanh cho riêng mình”, thì câu trả lời của mình là: cứ bắt đầu tìm kiếm mô hình kinh doanh trước, rồi xây dựng sản phẩm/dịch vụ dựa trên mô hình kinh doanh đó sau.

Thông thường thì nhiều lời khuyên thường hướng về: tìm kiếm sản phẩm phù hợp với thị trường (product/market-fit) nhưng theo mình thì điều quan trọng là kiếm mô hình kinh doanh trước. Ví dụ như bạn cần xác định bạn muốn kiếm tiền từ điều gì (khách hàng của bạn là doanh nghiệp lớn hay là nhiều cá nhân nhỏ lẻ), cách thức bán hàng như thế nào (bạn muốn thu được tiền hàng tháng hay là bạn muốn thu tiền một lần), bạn mong muốn kiếm được bao nhiêu tiền hàng năm,… Bạn trả lời các câu hỏi này trước rồi hãy kiếm tìm và suy nghĩ về sản phẩm/dịch vụ dựa trên mô hình kinh doanh này thì sẽ tốt hơn:”)

Cảm ơn Lương vì câu hỏi và xin lỗi bạn vì đã trả lời trễ ^.^