1. Noron.vn
  2. Ngọc Long
Avatar user Ngọc Long

Ngọc Long

Theo mọi người, MAY MẮN có phải một dạng TÀI NĂNG không?

Mình thấy có nhiều người cực kỳ may mắn, kiểu gặp may mắn liên tiếp cả cuộc đời ấy. Bạn mình bảo là may mắn cũng là một loại tài năng đấy. Mọi người nghĩ may mắn có phải một loại tài năng không?

Từ khóa: may mắn , tài năng

Nếu trời mưa mà bạn không mang ô và không thể về nhà được, đó là xui xẻo.

Nếu trời mưa mà bạn có ô, vì lúc nào bạn cũng mang theo ô đi làm, đó không phải là may mắn, mà là sự chuẩn bị bị nhầm tưởng là may mắn.

Blaise Pascal từng nói: Vận may chỉ đến với những bộ óc đã sẵn sàng.

Thực ra, đó không phải là vận may, đó là sự nỗ lực, sự tính toán và chuẩn bị.

Nếu một người may mắn liên tiếp cả cuộc đời, thì đó không phải là ngẫu nhiên, mà là do năng lực của người đó. Có điều, khi ấy cái mà bạn gọi là "may mắn" thực ra lại không phải là may mắn nữa rồi.

Bạn đối xử với người không mang lại giá trị cho bạn như thế nào?

Từ khóa: đối xử , giá trị

Ò trước khi trả lời, mình muốn hỏi lại á, bạn thực sự ghi câu hỏi với ý là "bạn cần đối xử như thế nào với người không đem lại giá trị lợi ích, vật chất, tinh thần cho bạn?" đúng không? Tại sao mình lại hỏi nè, bởi vì mình thấy hơi ngạc nhiên khi đọc câu hỏi=)

Đầu tiên nè, người duy nhất có thể mang lại giá trị cho bạn là bản thân bạn. Người xung quanh chỉ có thể giúp bạn, còn người trực tiếp đem lại giá trị cho bản thân là bạn, thông qua tính cách và cách bạn đối nhân xử thế.

Thứ hai nè, như bạn Solitary có nói đó, mình cần tôn trọng bất cứ ai đến với mình trong cuộc đời này. Thậm chí là một người qua đường, thậm chí là bác tài xế bạn gặp trên xe buýt. Tôn trọng họ, vì họ chưa có làm gì hại đến xã hội hay hại đến bản thân bạn. Tôn trọng họ, vì họ làm việc một cách quang minh chính đại, không giống như mấy ông lách luật giàu sang dúi tiền tham nhũng để kiếm lợi ích cho bản thân, cũng không giống những người muôn đời chỉ biết nịnh hót hay nói ngon nói ngọt dẫn dụ người khác. Có thể đồng nghiệp của bạn không thể đem lại giá trị hay lợi ích cho bạn, nhưng bạn cần tôn trọng anh ấy, vì anh ấy là đồng nghiệp sẽ gắn bó với bạn lâu dài và đồng thời anh ấy cũng ko đụng chạm tới tài nguyên hay làm hại bạn. Cần tôn trọng và giúp đỡ họ nếu bạn có thể, bởi vì tình thương hay lòng tốt của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Nếu không ưa ai đó thì có thể né né ra một chút, hay thẳng thừng mà nói rằng bạn không thể giúp đỡ hay kết thân với người đó.

Còn nữa, người đó ko mang lại giá trị cho bạn, chưa chắc bạn đã có thể đem lại giá trị cho người ta, hay cho chính bản thân mình. Hỏi lại chính bản thân xem, bạn là cái gì mà đòi người khác đem lại lợi ích cho bạn? Bạn cũng là người như họ, bạn không phải sếp họ, hay bố mẹ họ mà ngồi lên đầu chỉ huy người khác.