1. Noron.vn
  2. Vũ Minh Dương
Avatar user Vũ Minh Dương

Vũ Minh Dương

Yếu tố quan trọng nhất khi chọn cơ sở cắt bao quy đầu?

Tôi đang phân vân, cũng như rất lo lắng vì không biết đâu mới là yếu tố cần thiết khi chọn cơ sở cắt bao quy đầu?


Với vấn đề của bạn. Tôi chỉ có một lời khuyên duy nhất tới bạn, đó là phải tìm hiểu về Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thực hiện tiểu phẫu và chắc chắn rằng đây là đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp, tận tâm. Sẽ thật là sai lầm nếu bạn đang đi tìm địa chỉ cắt bao quy đầu trong sự băn khoăn cắt bao quy đầu ở đâu mà người bác sĩ thực hiện lại không phải là bác sĩ chuyên ngành nam khoa, có kinh nghiệm và trình độ trong lĩnh vực này. Vì lĩnh vực nam khoa không đơn giản và càng không thể mạo hiểm trong tiểu phẫu nên thủ thuật sẽ chỉ được thực hiện nếu người bác sĩ trực tiếp thực hiện cắt bao quy đầu cho người bệnh là bác sĩ chuyên khoa.

Hình Google authorship bị loại bỏ

Hình authorship có bị Google loại bỏ? Ngoài ra Google còn loại bỏ những gì? Authorship vẫn còn tiếp tục tồn tại? Thứ hạng có được giữ nguyên không? và Authorship có cần thiết cho các snippet nâng cao không?

1. Google có rất nhiều thay đổi và có những thay đổi bạn không nhận thấy, một số khác thì lại rất rõ ràng, như việc Google authorship loại bỏ hình tác giả khỏi kết quả tìm kiếm.Để có thể hiện hình authorship trên kết quả tìm kiếm thì bạn cần phải kết nối tài khoản Google+ của bạn với website bằng cách chèn thẻ authorship trong trang web. Và đồng thời xác định rằng bạn có mối quan hệ với website bằng cách đặt link từ trang profile của bạn dẫn tới website đó

2. Ngoài hình authorship thì Google cũng đã loại bỏ số lượng những người có trong vòng kết nối của bạn, giờ đây chỉ còn hiển thị tên và đường link dẫn tới trang Google+ của người đó. Cho tới thời điểm này, data từ nhiều nguồn cho thấy Google đã loại bỏ gần như hoàn toàn các hình authorship trên tất cả các kết quả tìm kiếm, trước đây con số này là khoảng 22%.

3. Authorship vẫn còn tiếp tục tồn tại

Dù phần hình ảnh tác giả đã bị loại bỏ, nhưng phần tên tác giả và đường links dẫn vào trang Google+ vẫn còn tồn tại và việc các bài viết từ các tác giả có verified authorship được ưu tiên hơn vẫn còn đó. Thời gian sẽ cho thấy việc thay đổi này có tác động lớn thế nào đến CTR hay traffic đến trang web của bạn nhưng thời điểm này tốt nhất vẫn nên để mọi thứ như vậy.


4. Thứ hạng của bạn vẫn được giữ nguyên

Không có sự thay đổi nào lớn về kết quả tìm kiếm và thứ hạng của các website nên do đó có thể xem rằng đây chỉ là sự thay đổi về mặt visual – hiển thị, không liên quan đến thuật toán hay thứ hạng. Do đó chẳng lý do gì phải cảm thấy lo lắng về việc Google bỏ rơi authorship như một số tin đồn.

5. Authorship vẫn cần thiết cho các snippet nâng cao

Giờ đây khi hình tác giả bị Google loại bỏ thì việc thu hút sự chú ý của người dùng bằng các snippet lại càng cần thiết hơn và authorship vẫn cần thiết để thiết lập các snippet nâng cao này. Các thiết lập nâng cao này vẫn có tác dụng giúp cải thiện CTR cho website của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Dù Google đã loại bỏ hình ảnh authorship nhưng chắc chắn Google vẫn xem author là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng nội dung và như bạn biết, content giờ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc thu hút người xem đến website bằng traffic tự nhiên. Do đó, hãy khoan xem Google authorship là hết thời và bỏ ngoài tai những tin đồn về việc Google+ đã tàn, vì mạng xã hội này sẽ vẫn tiếp tục là một phần quan trọng cho kế hoạch phát triển của Google và authorship sẽ có thể là một tiêu chí được Google coi trọng rất nhiều trong tương lai.

Nguồn tham khảo: Conversion.vn

Triệu chứng của quai bị là gì?

Biểu hiện của người mắc quai bị là gì?

Người bị quai bị sẽ có thời gian ủ bệnh trong vòng 2-3 tuần, thông thường vào khoảng 17-18 ngày, trong thời gian này người bệnh không có biểu hiện gì rõ rệt.

Sau đó người bệnh có biểu hiện sốt nhẹ 38-39 độ C, đau cổ họng, người mệt mỏi, chán ăn, tuyến mang tai to dần và đau nhức, có thể đau tuyến dưới hàm hoặc dưới lưỡi, đau khi há miệng hoặc khi nuốt.

Tuyến mang tai sưng to kèm đau nhức ở một bên, lan dần sang tuyến mang tai bên kia và sưng to đến khoảng 1 tuần thì từ từ nhỏ lại. Mặt da của tuyến mang tai thường đỏ, không nóng và ấn vào có cảm giác đàn hồi.

Thân ái!

Phương pháp trồng khoai tây đạt năng suất cao?

Gia đình tôi trồng khoai tây ở Thái Bình, thu nhập mỗi năm cũng đủ sống. Tuy nhiên vẫn cảm thấy hiệu quả thu về chưa tương xứng với công sức bỏ ra. Tôi muốn tăng năng suất và hiệu quả hơn thì phải làm thế nào?

Thái Bình là vùng đất rất có tiềm năng về trồng khoai tây, tuy nhiên theo tôi thực trạng sản xuất khoai tây vẫn chưa được phát triển đúng tiềm năng của nó cả về số lượng và chất lượng, nguyên nhân chính là do thiếu củ giống sạch bệnh, chất lượng.

Qua thực tế cho thấy giống khoai tây dân tự để từ vụ này qua vụ khác đã xảy ra hiện tượng thời gian sinh trưởng rút ngắn, thân rớt, lá nhỏ, nấm bệnh hại nặng, đặc biệt là bệnh héo xanh do vi khuẩn gây làm giảm năng suất, chất lượng củ cây khoai tây.

Để khắc phục được vấn đề này, anh cần phát triển sản xuất khoai tây giống, tự xây dựng hệ thống sản xuất khoai tây giống sạch bệnh, chất lượng cao tại chỗ hoặc nhập ngoại giống mới để thay thế giống đã bị thoái hóa. Và theo tôi được biết Trung tâm Khảo nghiệm Khuyến nông Khuyến ngư Thái Bình đã xây dựng mô hình “Ứng dụng khoa học kỹ thuật sản xuất giống khoai tây sạch bệnh bằng phương pháp khí canh tại Thái Bình” nhằm áp dụng công nghệ cao vào sản xuất giống khoai tây sạch bệnh, với giá thành thấp, chất lượng tốt giúp người dân chủ động về nguồn giống, thời vụ. Anh có thể liên hệ các cán bộ khuyến nông địa phương để được tư vấn thêm.


Bảo quản nông sản bằng công nghệ cao?

Nông sản khi chưa kịp thu hoạch rất dễ gây thôi rửa hoặc bị côn trùng phá hoại. Vậy làm thế nào để bảo quản nông sản khi vẫn còn đang trên cây?

Gia đình em hiện đang có khoảng 2ha cây ăn quả. Với mục đích trồng cây ăn quả để kinh doanh nên gia đình em cực kì chú trọng đến khâu bảo quản. Qua tìm hiểu, em đã áp dụng một số những công nghệ sơ chế và bảo quản nông sản, đến nay, các sản phẩm trái cây của gia đình em có chất lượng cực kì tốt trên thị trường.

Em sẽ chia sẻ để bác nào đang làm vườn cũng có thể tham khảo nhé:

Một số công nghệ sơ chế, bảo quản nông sản:


Công nghệ bao gói MAP

Nguyên tắc ứng dụng của MAP là sử dụng một loại bao gói đặc biệt còn gọi là “bao bì thông minh” nhờ đặc tính bán thấm phù hợp để tạo ra được một môi trường vi khí hậu nhằm ức chế quá trình hô hấp, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm mốc để kéo dài thời gian bảo quản.

Các thông số của bao gói ở nhiệt độ bảo quản nhất định bao gồm: Đối tượng rau quả; Khối lượng rau quả; Cường độ hô hấp; Vật liệu bao bì (độ thấm khí O2 và CO2, diện tích bề mặt và độ dầy).

Bảo quản bằng chế phẩm tạo màng

Năng suất thiết bị bảo quản nông sản này rất lớn, lên đến 350 lit/mẻ. Hiệu suất sử dụng từ 500 kg – 700kg quả/lít chế phẩm. Các đối tượng nông sản có thể ứng dụng công nghệ bảo quản này là cam, bưởi,  xoài..

Các loại chế phẩm do công nghệ tạo màng tạo ra gồm 08 loại với các ký hiệu: CEFORES-CP10-01, CEFORES-CP092, CEFORES-CP093, CEFORES-CP094, CEFORES-CP10-02, CEFORES-CP10-03, CEFORES-CP10-04. ĐH-08, đã được đăng ký chất lượng tại Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

Trong đó, mỗi công nghệ lại có điều kiện và phạm vi áp dụng riêng: CEFORES CP-10-01 và CEFORES-CP092 dùng để bảo quản quả có múi (cam, bưởi, chanh…); ĐH-08 cho bảo quản bưởi Đoan Hùng; CEFORES CP-093 dùng để quả xoài; CEFORES CP-094 dùng cho quả chuối; CEFORES-CP10-02 cho quả dưa hấu; CEFORES CP-10-03: dùng để bảo quản dưa chuột, cà rốt; CEFORES CP-10-04: cho bảo quản dưa chuột.


Công nghệ bảo quản quả trên cây bằng chế phẩm Retaine (AVG)

Thành phần của Retain có nguồn gốc tự nhiên AVG (aminotheoxy vinyl glycine hydrochoride) - được tạo ra từ quá trình lên men, không gây độc (xuất xứ tại Úc và đã được cấp giấy chứng nhận là sản phẩm an toàn).

Retain có tác dụng hạn chế sự sinh Ethylen thông qua việc ức chế enzym sinh tổng hợp ACC từ đó giúp kéo dài mùa thu hoạch, giảm khả năng rụng quả, tăng kích thước và độ cứng, giảm hiện tượng rối loạn sinh lý của quả, thịt quả mọng nước, mùi vị tự nhiên… Phạm vi ứng dụng của công nghệ này là các loại quả như cam, quýt, nhãn, mận, vải, táo…. với thời điểm xử lý là trong giai đọan cận thu hoạch. Khi quả bắt đầu có hiện tượng chín.

Công nghệ này đem lại hiệu quả cao, tăng năng suất cho cây ăn quả. Nếu chủ vườn muốn quá trình quả chín chậm lại, áp dụng công nghệ này sẽ kéo dài thêm thời gian chín của quả là 2 tháng; giảm tỷ lệ quả rụng: 5-10%; hiệu quả kinh tế tăng từ 20 - 30%.Những nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn nhịp tim?

Những bệnh nào có khả năng can thiệp vào độ ổn định của nhịp tim?


Có rất nhiều bệnh liên quan tới tim có khả năng can thiệp vào độ ổn định của nhịp tim. Dưới đây là một vài bệnh trong số đó:


Bệnh động mạch vành

Khi những mảng bám xuất hiện ở động mạch, chúng sẽ làm khu vực này hẹp đi và cản trở việc lưu thông, dẫn đến ứ đọng máu tại thành mạch. Những chứng bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, béo phì hay thói quen sinh hoạt không lành mạnh như ít vận động và chế độ dinh dưỡng không hợp lý đều gia tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh.


Đau tim

Bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng rối loạn nhịp tim nếu những mô tại đây bị tổn thương trong những cơn đau tim trước đó. Những cơn đau tim thường gây ra chứng loạn nhịp nguy hiểm nhất là rung tâm thất, có thể dẫn đến đột quỵ hoặc bất tỉnh đột ngột.

Các triệu chứng của bệnh bao gồm đau tức ngực, buồn nôn, chóng mặt, thở gấp và cuối cùng là bất tỉnh. Hãy gọi cứu thương ngay khi phát hiện những người xung quanh có những triệu chứng trên.


Cao huyết áp

Đây là chứng bệnh làm tăng áp lực máu trong thành mạch, khiến nhịp tim bị ảnh hưởng. Không chỉ gây hại cho tim, căn bệnh này cũng để lại nhiều biến chứng cho não bộ, thận và một số bộ phận khác trong cơ thể. Huyết áp cao cũng là một trong số nguyên nhân gây nên tình trạng hẹp động mạch. Chứng bệnh này không có triệu chứng cụ thể nên được ví như kẻ giết người thầm lặng.


Tiểu đường

Tiểu đường cũng là một trong những nguyên nhân gây nên chứng loạn nhịp tim. Cơ thể không sản sinh đủ insulin để hấp thụ glucôzơ sẽ làm lượng đường bị lưu cữu trong máu và gây chèn ép thành mạch và làm nhịp tim tăng cao. Tình trạng này có thể đẩy bạn tới những chứng bệnh nguy hiểm khác như động mạch vành hay đau tim.


Rối loạn gen

Các rối loạn liên quan tới gen cũng có thể gây ra tình trạng rối loạn nhịp tim. Một trong số những rối loạn này bao gồm hội chứng Brugada, QT ngắn hạn và hội chứng QT kéo dài.


Rối loạn tuyến giáp

Tuyến giáp hoạt động không hiệu quả cũng có thể gây ra những vấn đề liên quan tới tim mạch. Dấu hiệu của tình trạng này bao gồm mệt mỏi, khó tập trung, rụng tóc, sút cân và mất ngủ. Rối loạn chức năng tuyến giáp còn khiến hệ thống miễn dịch hoạt động kém hiệu quả.


Rượu

Rượu là loại đồ uống được không ít người ưa thích bởi chúng có khả năng mang lại cảm giác hưng phấn mạnh mẽ. Tuy nhiên, loại thức uống này lại chứa nhiều cồn, có thể gây hại cho tim. Các chuyên gia y khoa khuyến cáo một người trưởng thành chỉ nên uống 1-2 ly rượu mỗi ngày.


Caffein

Tuy mang lại sự tỉnh táo và sảng khoái cho người dùng, cà phê cũng có thể dẫn tới bệnh loạn nhịp tim. Phụ nữ mang thai nên hạn chế và chỉ nên tiếp nhận khoảng 300mg caffein mỗi ngày. Con số này ở người bình thường cũng chỉ rơi vào khoảng 400mg.


Hút thuốc

Thuốc lá cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tim, đồng thời làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Khói thuốc chứa nicotin có khả năng kích thích tim đập nhanh hơn bình thường. Điều này cũng xảy ra khi bạn là người hít phải khói thuốc bị động.


Sử dụng thuốc

Bạn nên thận trọng với những loại thuốc trị bệnh tim, huyết áp, trầm cảm bởi chúng có thể ảnh hưởng tới hoạt động của tim. Nếu gặp bất kì biểu hiện khác thường nào trong quá trình sử dụng, bạn cần tư vấn ý kiến của các chuyên gia y khoa ngay.


Căng thẳng

Căng thẳng có thể gây nên những biểu hiện căng cơ, đổ mồ hôi, tim đập nhanh mà bạn không để ý.Để hạn chế tình trạng này, hãy chú ý tăng cường vận động và tập thể dục thường xuyên. Tham gia những lớp thiền hay yoga cũng giúp ích đáng kể cho những người thường xuyên phải đối mặt với áp lực công việc.

Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

Bệnh sốt rét có tái phát không?

Đi Tây Nguyên về bị sốt cao, tôi phải vào bệnh viện tại địa phương để khám bệnh. Sau khi hỏi tình hình và khám tổng quát, bác sĩ cho tôi đi thử máu và xác định bị mắc bệnh sốt rét. Điều trị tại bệnh viện 1 tuần, tôi hết sốt và được xuất viện. Về nhà cũng khoảng 3 tuần, tôi bị sốt trở lại và phải vào lại bệnh viện. Vậy có phải tôi bị bệnh sốt rét tái phát không hay bị mắc một bệnh nào khác?

Sốt rét là bệnh có hạn định, nếu không bị tái nhiễm thì sau một thời gian dù không điều trị, bệnh cũng tự khỏi. Hiện nay, ký sinh trùng gây bệnh sốt rét tại Việt Nam có 2 chủng loại là Plasmodium falciparum và Plasmodium vivax. Chủng loại Plasmodium falciparum với tuổi thọ có thể từ 6 - 20 tháng. Chủng loại Plasmodium vivax có thể tồn tại trong cơ thể người từ 1 năm rưỡi đến 2 năm, đôi khi tới 3 năm hoặc hơn. Nếu việc điều trị bệnh không đáp ứng hiệu quả, bệnh sốt rét tái phát là chuyện bình thường. Bệnh sốt rét có thể tái phát gần hoặc tái phát xa tùy thuộc chủng loại ký sinh trùng bị nhiễm.

Cơn sốt tái phát gần thường xảy ra sau khi bạn được điều trị ổn định về lâm sàng và xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét ít nhất 3 lần đều cho kết quả âm tính, mỗi lần xét nghiệm cách nhau một chu kỳ của cơn sốt. Các chủng loại ký sinh trùng sốt rét nhiễm bệnh ở người đều có thể có khả năng gây sốt tái phát gần nhưng thường gặp là chủng loại Plasmodium falciparum. Sốt tái phát gần do nhiều nguyên nhân như điều trị không triệt để, chưa diệt được hết thể vô tính trong hồng cầu gây sốt, do dùng thuốc không đủ liều, không đúng phác đồ điều trị, cơ địa bệnh nhân không có khả năng dung nạp thuốc... Ngoài ra, ký sinh trùng sốt rét có thể đã tăng khả năng chịu đựng và kháng thuốc nên việc điều trị không đáp ứng hiệu quả. Cơn sốt tái phát xa xảy ra sau 1 tháng kể từ khi điều trị đã ổn định về lâm sàng. Các chủng loại ký sinh trùng sốt rét đều có khả năng gây ra những cơn sốt tái phát xa nhưng thường gặp là chủng loại Plasmodium vivax. Nguyên nhân là do chủng loại ký sinh trùng này có thể ẩn, còn gọi là thể ngủ ký sinh và phát triển chậm ở tế bào gan và được xem là nơi dự trữ mầm bệnh để gây nên cơn sốt tái phát xa.

Nói chung, khả năng bạn bị sốt rét tái phát là rất dễ, cần đi tới các trụ sở khám để điều trị theo phác đồ cụ thể bạn nhé.