1. Noron.vn
  2. Huy Nguyễn
Avatar user Huy Nguyễn

Huy Nguyễn

Anh Trai Mưa

Làm thế nào để bớt nói xấu người khác?

Khi mà giao tiếp hoặc làm việc có sự tranh cãi không hài lòng. Làm sao để mình có thể kiềm chế được việc nói xấu đối phương với người khác

Bạn cứ nghĩ nói xấu người khác như nào là mình cũng có phẩm chất ấy là được. Không phải kìm nén khổ sở làm gì. Chỉ cần bạn trung thực thừa nhận mình xấu chẳng kém người ta thì chẳng mấy mà bạn sẽ nhận ra nói nhiều và nói xấu chẳng giải quyết cái gì và chán tự bỏ thôi.

Có phải càng nhiều tuổi trí nhớ lại càng kém?

Sau độ tuổi 20 số tế bào thần kinh sẽ giảm dần làm giảm khả năng ghi nhớ . Nhưng về sau thì nó mới biểu hiện rõ ràng . Vì số tế bào giảm so với tổng là không cao. 

Thời thế tạo anh hùng?

Liệu còn đúng với thời đại hiện nay

Thời đại nào cũng có anh hùng, nam và nữ, theo mình nghĩ.
Chuyện mỗi ngày như: Người không kể mạng sống, nhảy vào lửa cứu 1 gia đình.
Lái xe đánh tay lái, tránh đụng em bé trên đường. Họ, có thể nói có máu anh hùng.
Chuyện lớn như: Khi bị xâm lược, nước ta nổi lên rất nhiều anh hùng chống ngoại xâm: TQ, Pháp, Mỹ...
Chỉ cần thời thế đến, ắt sẽ có anh hùng xuất hiện. Thời bình, các anh hùng im lặng cày cuốc...thế thôi.

Bệnh trầm cảm và bệnh ám ảnh có liên quan đến nhau như thế nào?

Khi chúng ta bị ám ảnh bởi một điều gì đó, dù là tự ám ảnh bản thân, hoặc bị ám ảnh một cách thụ động, thì nếu không chú ý chạy chữa, ám ảnh đó có thể biến thành bệnh trầm cảm. Trầm cảm có thể là vì nó là một thứ ta quá khao khát, đến mức ám ảnh, mà mãi không đạt được. Như vậy một người bị ám ảnh vì một điều gì đó, thì có khả năng sẽ trở nên trầm cảm.
Trái lại, một người trầm cảm không có nghĩa rằng anh ta từng bị ám ảnh bởi một thứ gì đó. Chứng trầm cảm có thể bị gây ra bởi một cảm giác chán chường, mệt mỏi kéo dài. Một người cũng có thể bị trầm cảm khi nhận thấy cuộc sống của mình không còn ý nghĩa gì, khi anh ta chẳng tha thiết bất cứ điều gì trong cuộc sống nữa, và điều này thì trái ngược với sự ám ảnh.

Làm cách nào để chữa trào ngược dạ dày?

Từ khóa: dạ dày , trào ngược dạ dày

Việc điều trị trào ngược dạ dày thực quản bao giờ cũng phải đi kèm với chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp. Sau đây là một số mẹo nhỏ chữa trào ngược dạ dày dành cho bạn:

Duy trì cân nặng phù hợp: Tình trạng thừa cân gây áp lực lên toàn bộ cơ thể bạn, khiến dạ dày bị đẩy lên và làm axit dễ dàng trào ngược lên thực quản.

Bỏ thuốc lá: Hút thuốc làm giảm khả năng hoạt động của cơ vòng thực quản, dẫn đến axit từ dạ dày trào lên thực quản.

Đừng vội nằm sau khi ăn: Không ăn tối quá muộn, tốt nhất là trước 8h tối. Sau khi ăn 2- 3 hãy nằm xuống hoặc đi ngủ.

Ăn chậm, nhai kỹ: Cố gắng nhai kỹ và nuốt hết phần ăn trong miệng trước khi bắt đầu lấy thêm một phần ăn khác.

Chia nhỏ bữa ăn để không ăn quá no, thức ăn trong dạ dày quá đầy sẽ dễ trào lên thực quản.

Tránh các loại đồ ăn thức uống kích thích trào ngược axit: Thực phẩm béo, chiên, sốt cà chua, rượu, sô cô la, bạc hà, tỏi, hành tây và cafein. Bổ sung trái cây, rau xanh.

Tránh mặc quần áo bó sát: Quần áo quá chật sẽ gây áp lực lên phần bụng và cơ vòng thực quản dưới, tạo điều kiện gây ra trào ngược dạ dày thực quản.

Sử dụng thảo dược: Cam thảo và hoa cúc đôi khi được sử dụng để giảm trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên, các thảo dược tự nhiên thỉnh thoảng lại có tác dụng phụ nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng đến thuốc đang điều trị. Hãy trao đổi với bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ một loại thảo dược nào.

Thư giãn, giảm stress: Các bằng chứng cho thấy, giảm căng thẳng và bớt lo âu có thể làm giảm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản một cách rõ ràng.

Trường hợp bệnh trào ngược làm bạn khó chịu nhiều, lâu ngày không khỏi hoặc xuất hiện các dấu hiệu như khó nuốt, nuốt nghẹn, đau âm ỉ, bạn cần đến ngay với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được can thiệp điều trị kịp thời.

Tại sao xã hội ngày càng phát triển thì bệnh tâm lý càng nhiều?

Vì áp lực cuộc sống ngày càng nhiều, con người phụ thuộc vào công nghệ càng nhiều, lượng thông tin thu thập mỗi ngày quá lớn dẫn đến các mức độ và tần suất căng thẳng càng lúc càng nhiều.

Trong khi đó chúng ta càng ít sự kết nối trực tiếp người - người với nhau , ít sự hòa mình với thiên nhiên do tốc độ đô thị hóa và ô nhiễm môi trường càng lúc càng trầm trọng.

Tất cả những yếu tố đó dẫn đến việc các bệnh tâm lý, thần kinh càng ngày càng nhiều do tác động của môi trường sống, thói quen, áp lực và mức độ đô thị quá cao.

Đồ sơn có gì?

hai san

Cây tre có ra hoa không?

Theo Amusing Planet, tre là loài cây sinh trưởng nhanh nhất trên Trái Đất. Một cây tre thông thường mọc cao 10 cm mỗi ngày. Một số loài tre có thể mọc cao một mét mỗi ngày, hay một milimet sau hai phút. Phần lớn các loài tre chỉ cần 5-8 năm để trưởng thành trong khi cây sồi cần 120 năm. Tuy nhiên, tre lại nằm trong số những loài cây ra hoa chậm nhất trên thế giới.
Tre ra hoa là một hiện tượng độc đáo và rất hiếm gặp trong thế giới thực vật. Đối với đa số các cây tre, thời gian giữa mỗi lần ra hoa là 60-130 năm. Nguyên nhân tre lâu ra hoa vẫn là điều bí ẩn đối với các nhà thực vật học.
Quá trình ra hoa của cây tre còn gắn với một đặc điểm kỳ lạ khác. Những cây tre cùng loài ra hoa gần như đồng thời trên toàn thế giới, bất kể vị trí địa lý và thời tiết. Nguyên nhân là do các cây có cùng gốc gene với cây tre mẹ. Hiện tượng ra hoa hàng loạt này được gọi là trổ bông tập thể.
Sau khi trổ hoa và ra quả, cây tre già sẽ chết, khiến cả khoảnh rừng tre úa tàn trong thời gian vài năm. Một lý giải cho rằng việc ra quả làm cây tre tiêu tốn năng lượng khổng lồ đến mức không thể tiếp tục sinh sôi. Một giả thuyết khác giải thích cây mẹ chết để nhường chỗ cho cây con đâm chồi.Hiện tượng tre ra hoa hàng loạt thường thu hút nhiều loài thú gặm nhấm, chủ yếu là chuột. Nguồn quả dồi dào trong rừng tre kéo đến hàng triệu con chuột đói. Chúng ăn quả và sinh sôi ở tốc độ đáng báo động. Sau khi ăn hết quả tre, đàn chuột bắt đầu tàn phá mùa màng, dẫn đến nạn đói và bệnh dịch ở những ngôi làng lân cận. Ở bang Mizoram phía đông bắc Ấn Độ, sự kiện này diễn ra đều đặn 48-50 năm một lần, khi loài tre Melocanna baccifera trổ hoa và ra quả. Lần gần nhất xảy ra hiện tượng là năm 2006-2008.

Những thành tựu kiến trúc vĩ đại nhất lịch sử nhân loại, Bạn đã tìm hiểu được gì?

Gần đây mình hay tìm hiểu về cách con người xây dựng những công trình thế kỉ. Mình thấy quá hay, có những vấn đề gặp phải mà họ đưa ra cách giải quyết thật tuyệt vời và có nhiều thứ chúng ta có thể áp dụng vào cuộc sống thường ngày.

1. Đảo nhân tạo Palm

2. Đường dẫn nước Segovia

4. Taj Mahal

5. Đường sắt xuyên Siberia

6. Tháp Burj Khalifa

7. Cầu Akashi Kaikyo

8. Tuyến đường sắt White Pass & Yukon Route

9. Tháp Tokyo Sky Tree

10. Trạm vũ trụ quốc tế

11. Thành cổ Teotihuacan

12. Kênh đào Panama

13. Tháp Đài Bắc 101

14. Skywalk Grand Canyon

15. Trung tâm tài chính thế giới

Vạn lý trường thành, Kim tự tháp, sắp tới có tường biên giới US-Mexico nữa.

Bạn sắp xếp thời gian biểu trong ngày như thế nào?

Ai trong chúng ta cũng có lúc phàn nàn rằng, chúng ta có quá nhiều việc phải làm mỗi ngày, phải hoàn thành nó, trong khi mỗi ngày chỉ có 24 tiếng cho tất cả những việc đó. Thậm chí thời gian lướt facebook, hay làm những gì mình thích còn không có.

Mình là một người không giỏi trong chuyện quản lý thời gian, ngày trước còn rất thường thức đến 2,3 giờ sáng. Sau tất cả mình nhận ra thế này vài kinh nghiệm thế này:

+Nên ưu tiên làm những việc quan trọng nhất, rồi đến những việc kém quan trọng

+Vạch ra một kế hoạch những việc cần làm từ tối hôm trước

+Tuân thủ đúng lịch trình, phải cực kỳ nghiêm khắc với bản thân

+Nếu có vài sai sót nhỏ, hãy cứ tiếp tục cho lịch trình ấy. Có thể thúc đẩy nhanh tiến độ một nhóm công việc khác để đảm bảo thời gian. Tuyệt đối không được chán nản buông xuôi và cuối cùng mất thời gian.

+Không được mở Face, Insta, Youtube trong lúc này. Nếu sa đà thì nhất định bị cuống vào, sau cùng không thể hoàn thành công việc mà lại hết ngày. Việc này khó nhẩt, bí quyết là hãy để điện thoại tránh xa tầm nhìn trong lúc làm việc. Còn trang mặc định cũng không được để facebook, mạng xã hội ở trang chủ.

Chúc bạn thành công :D