1. Noron.vn
  2. Tran Min
Avatar user Tran Min

Tran Min

Kỹ sư phần mềm

Thiến đối với con cái (chó cái, mèo cái) có thật sự tốt không?

Chào chuyên gia !

Đài báo nói rất nhiều về việc thiến mèo/chó cái có rất nhiều cái lợi như bảo vệ sức khoẻ của thú cưng hay giảm tỉ lệ chó/mèo hoang. Nhưng em rất băn khoăn đứng trên góc của một con vật thì liệu có tốt thật sự không vì việc thiến mèo/chó cái là một dạng phẫu thuật khá phức tạp(mổ bụng cắt buồng trứng). Liệu về lâu dài sức khoẻ và tâm lý của thú cưng có bị ảnh hưởng nghiêm trọng không ?

Từ khóa: thú cưng , thiến

Chào bạn, về câu hỏi của bạn:1. Khi thiến chó/mèo (đực cái), bạn nên đến những cơ sở thú y uy tín để tiến hành phẫu thuật. Ngoài ra bạn cũng nên khám tổng thể thú cưng của mình để có thể cho bác sỹ cái nhìn tổng quát về sức khỏe thú cưng của bạn trước khi tiến hành phẫu thuật.2. Về sức khỏe, việc triệt sản có 2 mặt lợi/hại. Việc quyết định có triệt sản cho thú cưng của mình hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chủ thú cưng. Nếu bạn là người có thời gian, tài chính để chăm sóc cho một đàn nhiều thú cưng thì bạn có thể không triệt sản thú cưng của mình. Tuy nhiên, chúng tôi xin nhấn mạnh việc nuôi càng nhiều thú cưng thì trách nhiệm của bạn trước những chú thú cưng thân yêu của mình và xã hội sẽ càng lớn.

Nên mua nhà nát ngoại ô hay chung cư trung tâm?

Tại sao báo đài luôn nói thiếu giáo viên nhưng lương giáo viên lại rất thấp?

Có phải Trump là một tổng thống ích kỉ không phù hợp làm chính trị?

Từ khóa: tổng thống , covid-19

Trích đoạn phỏng vấn trên đài MSNBC cho câu hỏi bạn Tran Min.

"Tổng thống Trump chính xác là người ích kỷ, vô dụng giống như tôi đã biết ở New York. Một năm trước, tôi muốn tin Trump có thể phát triển thành vai trò của mình. Tôi đã sai".

Al Sharpton, mục sư, người sáng lập tổ chức dân quyền tiến bộ (NAN) nói trong bài phỏng vấn đài nbc.com/note-take.

Là một người New Yorker, ông đã chứng kiến ngôi sao Donald Trump, lên voi xuống ngựa trong 30 năm qua.

Trong suốt sự nghiệp với tư cách là một người ủng hộ và chính trị gia, ông phát biểu, tranh luận và tư vấn cho bốn đời tổng thống Hoa Kỳ.

Al Sharpton đã diễu hành, chiến đấu và ăn mừng với Bush, Clintons và Obamas. Để kết luận, ông chán nản và nói:

"Sức khỏe cảm xúc, tính khí và trí tuệ của Donald Trump hoàn toàn không đủ tiêu chuẩn để làm Tổng thống Hoa Kỳ."