1. Noron.vn
  2. Trần Bách
Avatar user Trần Bách

Trần Bách

Lập trình viên

Thế hệ Z là những người như thế nào ?

Mình là một người thuộc thế hệ Y nên mình cũng tò mò về các bạn thuộc thế hệ Z, thế hệ tiếp cận sớm với công nghệ hơn cả Y và lớn lên khi kinh tế đất nước cải tiến đáng kể :D

Gen Y thường được tính từ tập niên 80 đến giữa thập niên 90.

Thế hệ sinh giữa thập niên 90 đến những năm 2010 gọi là gen Z (post-millennial). Đây là thế hệ lớn lên cùng với sự phát triển của internet và digital, mạng xã hội. Theo một nghiên cứu của Niesel thì đây là nhóm chiếm hơn 30% dân số Việt Nam hiện nay (~27M người) 

Chi tiết hơn bạn đọc thêm ở link bài Đặc điểm của thế hệ Selfie là gì?

Bạn nghĩ gì về phong trào nữ quyền (feminism) ? và chúng ta đã đạt được bình đẳng giới chưa ?

Nữ quyền là đấu tranh cho quyền lợi của nữ giới sao cho phù hợp và ngang bằng với nam giới. Mục đích cuối cùng của nữ quyền là EQUALISM - tức là bình đẳng. Hiện nay một số chị em lầm tưởng Nữ quyền là làm bà nội của đàn ông :v nên muốn nhấn mạnh lại.

Hiện nay thì vẫn đang nhưng mình nghĩ là CHƯA THẬT SỰ BÌNH ĐẲNG GIỚI, vì tùy khu vực, văn hóa, phong tục,... Sẽ hình thành nên TƯ TƯỞNG. Và họ vẫn áp đặt phụ nữ cũng như một số nơi áp đặt đàn ông. Và theo thuyết Tự nhiên thì trạng thái cân bằng chỉ tồn tại trên lý thuyết nên ... Chắc là ko bao giờ đâu.

Trí tuệ nhân tạo có giới hạn không ? và liệu có một ngày con người trở nên kém cỏi so với nó ?

em thấy điều này có thể xảy ra vì trí tuệ nhân tạo giống như chọn lọc gen trội ở người. Người ta tích góp tất cả tinh túy của con người sau cả ngàn năm phát triển bỏ vào trí tuệ nhân tạo mà chỉ tốn chưa tới 50 năm để hoàn thiện.