1. Noron.vn
  2. Trần Đại Nghĩa
Avatar user Trần Đại Nghĩa

Trần Đại Nghĩa

Theo mọi người sinh viên học thuật toán đến mức nào là được?

Hiện tại mình đang là sinh viên cuối năm 2. Hiện nay mình vẫn đang cày thuật toán, trong khi đó mình thấy bạn bè mình đã bắt đầu biết code web, biết sử dụng các công nghệ mới, hiện đại để làm app, trong khi đó mình mới chỉ biết code app cùi bằng java swing mà còn chưa thạo nữa. Mình chỉ muốn hỏi là liệu cách học của mình có phải đã lạc hậu không ạ? Mình có cần phải chuyển hướng từ thuật toán sang học web, mobile, các ngôn ngữ hiện đại như là PHP, Ruby, Kotlin, Swift, ... hay là vẫn tiếp tục học thuật toán ạ. Và đến thời điểm nào là cần để bắt đầu học web, app, database ạ. Mình xin cảm ơn.

#CodeBattle2018

^^ Mỗi người có cho mình một con đường riêng và bạn đang đi đúng trong khung thời gian của mình. Hãy tạo ra một problem như: "Viết game oẳn tù xì online" và việc bạn cần làm là chỉ cần cố gắng đi giải quyết nó bằng cách: tìm công nghệ (hosting, ftp, ...), học ngôn ngữ(php, html, ...), ... và bạn sẽ tự tạo cho mình vô vàn các vấn đề mới nhỏ hơn. Sau khi giải quyết hết tất cả các vấn đề đó bạn sẽ thấy khả năng của mình lên một bậc. (có lẽ vậy :v)

Còn thuật toán thì nó là gốc rồi. Mình tin chắc khi tìm hiểu cái mới mà không có thuật toán thì việc giải quyết các problem nó rất khổ. Thực sự khổ luôn ý =))