1. Noron.vn
  2. Trang Thu Phạm
Avatar user Trang Thu Phạm

Trang Thu Phạm

Danh sách các quán ngon Sài Gòn ạ? (Hủ tiếu, Phở, Bún bò, quán chay,...)?

Chào em,

Sài Gòn là một vùng đa văn hóa rất sống động. Mỗi một dạng thức văn hóa đều có những đặc trưng ẩm thực riêng, do đó, thực khó có thể có 1 danh sách quán ngon Sài Gòn được sự đồng ý của đại chúng. Chúng ta có thể lựa chọn quán theo số năm tuổi với độ xác tín tăng dần theo số năm tồn tại hoặc lựa chọn sự "nguyên vị" trong sự phô diễn ẩm thực vùng miền ở đất này. Bạn có thể tham khảo lời giới thiệu các quán ăn của các tác giả: Ngữ Yên, Minh Cúc, Tấn Tới, Trần Tiến Dũng... trong các quyển sách của họ hoặc trên các chuyên trang về ẩm thực của báo Thanh Niên, VNExpress hay Tuổi Trẻ Cuối Tuần, và quan trọng hơn hết, dùng chính vị giác của mình để lựa chọn.

Muốn học về nghệ thuật làm gốm của người Hoa và người Việt thì nên bắt đầu tìm hiểu ở đâu? Có nguồn nào trên internet không ạ?

Chào em,

Đối với nghệ thuật làm gốm, cũng như nhiều loại hình khác, em có thể bắt đầu từ các khái niệm: thế nào là gốm, là sành, là sứ? thế nào là cao lanh, đất sét? Thế nào là men? Các kỹ thuật làm gốm cơ bản? Các dạng lò nung và nhiệt độ? Các phong cách trang trí gốm?

Riêng đối với gốm Nam Bộ, NNC Huỳnh Ngọc Trảng đã thực hiện 4 quyển: Gốm Cây Mai, Gốm Lái Thiêu, Gốm Sài Gòn, Gốm Biên Hòa hoặc cụ Vương Hồng Sển đã viết Thú Chơi Cổ Ngoạn. Em có thể tìm thấy các bài viết của các tác giả này dễ dàng trên Internet nhé.

Kinh nghiệm mua đàn ukulele ở Sài Gòn?

Chào mọi người ạ, mình muốn mua ukulele concert hoặc tenor để tập (mình chưa biết gì về ukulele hết), muốn mua cây đàn bằng gỗ để sử dụng lâu dài ạ. Vầy ở Sài Gòn có nơi nào bán ukulele chất lượng tốt và giá cả không chát quá ạ? (Mình có thể mua đàn max là 650k ạ).

Mình cảm ơn mọi người.

Ukelele tầm giá 400k là đủ để mua 1 con chất lượng rồi nhé bạn. Bạn có thể mua ở shop này nhé