1. Noron.vn
  2. Totoro
Avatar user Totoro

Totoro

Hàng xóm

Đặt tên cho sản phẩm như thế nào?

Nên đặt tên thương hiệu cho sản phẩm như thế nào? Dựa trên các cơ sở gì, căn cứ vào tiêu chí nào để biết được tên thương hiệu mình đặt đã phù hợp hay chưa…?

Để đặt tên cho thương hiệu (sản phẩm/ công ty/ dịch vụ) thì có một số vấn đề bạn nên xác đinh rõ ràng :

  • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? 
  • Phân khúc thị trường như thế nào ?
  • Định vị sản phẩm của bạn như thế nào để hướng tới khách hàng và thị trường của bạn? 

Từ yếu tố định vị thương hiệu, bạn sẽ xây dựng được các tiêu chí dựa trên đặc điểm thương hiệu của bạn? 

  • Ví dụ thương hiệu tầm trung/ khách hàng trẻ/ ở việt nam/ -> xác định ra một số tiêu chí ví dụ như nên lựa chọn tiếng anh hay tiếng việt/ tên gọi dễ nhớ hay ý nghĩa / sử dụng các đặc trưng sản phẩm hay viết tắt ...) 
  • Thường khi định vị thương hiệu bạn sẽ có các đặc trưng và tính cách thương hiệu & câu chuyện thương hiệu của bạn. Việc xác định cái tên có thể gắn liền với câu chuyện thương hiệu để bạn dễ dàng làm truyền thông & quảng bá....

Anh có lời khuyên gì cho những bạn trẻ đang băn khoăn, không biết có nên theo đuổi đam mê của mình hay không ạ?

Cứ mãi đam mê, cứ mãi đại khờ thôi. Nhưng tuổi trẻ cần tỉnh táo để nhận ra năng lực của mình có phù hợp với cái mình mê hay không. Ông trời luôn sinh ra mỗi người có một thế mạnh, năng khiếu riêng.. Em có thể dùng cần cù và cố gắng để đạt được 80%, nhưng để có 100% cần phải có tài năng và cả may mắn.

Để hiểu được mình cần gì và có gì thật sự rất khó, thế nên tuổi trẻ là những phép thử, đừng ngại thử và trải nghiệm bản thân ở nhiều việc khác nhau, thành công thì tốt, thất bại cũng không sao.

Đừng bị áp lực về thành công hay tiền bạc, tuổi trẻ không phải để kiếm tiền vì chắc chắn em cũng sẽ không tiết kiệm được đâu , dùng thời gian để sống và trải nghiệm bản thân mình.. Còn về việc tiết kiệm và giữ gìn và tích góp cho bản thân, hãy làm điều đó khi em bước sang tuổi 30.