1. Noron.vn
  2. Nho Hà
Avatar user Nho Hà

Nho Hà

Làm sao để vượt qua được cảm giác bản thân thấy mình kém cỏi?

Từ khóa: khủng hoảng
Cảm thấy bản thân thụt lùi thì cần phải tạo động lực để đẩy bản thân đi tiếp thôi bạn. Bạn cảm thấy mình thụt lùi và ỳ vì 1 trong 2 lí do sau:
1. Bạn chưa có đủ động lực để bước tiếp. Đến một lúc nào đó cảm thấy tầm quan trọng của việc phải cải thiện bản thân thì bạn sẽ tự tìm cách thôi. Còn hiện tại đơn giản là cái "lười" trong bạn đang thắng thế.
2. Bạn vẫn đang bước nhưng là những bước nhỏ, bạn không hình dung được mức độ phát triển của bản thân. Để đánh giá bản thân có đang phát triển hay không thì bạn nên tự vẽ cho mình một lộ trình, dài hạn - ngắn hạn. Đừng nhìn vào những thứ quá cao siêu, đơn giản nhìn hôm nay mình đã học được gì mới so với hôm qua là đủ rồi. Học được một thứ gì đó hữu ích và mới mẻ mỗi ngày đã là quá đủ để không dậm chân tại chỗ. Khi nhìn về dài hạn cảm thấy quá mông lung thì hãy thu nhỏ lại, nhìn ngắn hạn để biết mình đã học được gì và tiếp tục bạn ạ.

Làm sao để tìm kiếm Mentor?

Làm sao để tìm được những Mentor đủ tốt trong Marketing, để tư vấn những bước đi cho thương hiệu một cách chính xác

Nếu bạn còn đi học thì có thể tìm anh chị khoá trên / anh chị trong câu lạc bộ hoặc giáo viên hợp với mình. Còn nếu bạn đi làm thì supervisor/manager/HR hoặc connect trên Linkedin. Có thể tham gia diễn đàn uy tín để tìm người có kinh nghiệm.