1. Noron.vn
  2. Jay Tran Fx
Avatar user Jay Tran Fx

Jay Tran Fx

Visual Artist, Producer

Tắng tốc Render đang kể với RenderGarden dành cho After Effects

Từ khóa: thiết kế đồ hoạ , thiết kế , graphic designer , graphic design , motion graphic

Thiết kế phẳng và bán phẳng: Định nghĩa và vận dụng

Từ khóa: thiết kế , thiết kế đồ họa , graphic designer , graphic design
Hay quá, mình khá thích phong cách thiết kế phẳng vì khi thiết kế phẳng, UI sẽ được tiết chế lại, giúp quan sát dễ dàng hơn. Với một thiết kế phẳng tốt, chắc chắn các điểm nhấn sẽ được bật lên.

7 bài học thiết kế website bạn cần phải biết

Từ khóa: thiết kế đồ hoạ , webdesign , design , graphic designer , graphic design

4 lý do tại sao không nên thêm màu sắc vào thiết kế ngay từ đầu

Từ khóa: nghệ thuật , thiết kế đồ hoạ , thiết kế
Tuyệt vời, công nhận những trang có UX tốt sẽ có ít mầu thôi. Dùng mầu tiết chế nhưng hợp lý.

Chiêu trò thuê tên làm thẻ ATM

Từ khóa: thời sự , tài chính

Giám đốc ngân hàng nào nói vậy. Chạy chỉ tiêu thẻ vẫn có nhé. Dạo này mình ít thấy nhưng cách đây vài năm vẫn nhân viên ngân hàng mỗi ng mỗi năm phải đủ số lượng nhất định. Chị mình làm trong ngân hàng và bà con họ hàng ai cũng đc làm thẻ miễn phí.

Lịch sử ra đời của những chiếc xe mang tên CAFE RACER

Từ khóa: caferacer , phong cách sống , nghệ thuật

Làm thế nào để phân bổ thời gian hợp lý trong ngày???

Em hiện là sv năm 3, đang giai đoạn thi cuối kì rất áp lực, bonus thêm e vướng cviec rất nhiều. Thường xuyên cảm thấy stress vì 1 ngày ko đủ để e làm việc, e thường thức khuya để làm thêm buổi tối... tuần này rồi đến tuần kế đều vậy. Cviec e cứ dồn dập e k biết làm cách nào để phân bổ thời gian cơ hữu và thời gian sinh học cho hợp lý với khối cviec hiện tại. Mong các anh/chị có kinh nghiệm tư vấn ạ!..


cach-nguoi-thanh-cong-xa-stress-1-1515763638
Từ khóa: phong cách sống , phát triển bản thân
Theo ý kiến của riêng mình thì:
Thứ nhất, đừng nghĩ mình có quá nhiều công việc phải tiến hành. Tự bản thân bạn, hãy hạ bớt áp lực cho mình. Nếu bạn cứ giữ cảm giác ôi một đống thế này sao mình có thể giải quyết hết? thì bạn sẽ bị stress, đó là điều chắc chắn. Hãy suy nghĩ tích cực hơn để giảm stress: việc nào nên làm trước, việc nào nên làm sau? Bỏ câu hỏi ở trên đi nhé!  

Thứ hai, sau khi thống kê tất cả công việc phải làm hãy lập kế hoạch tiến hành từng việc một, việc quan trọng làm trước, việc ít quan trọng có thể làm sau. Mỗi việc phải có các bước cụ thể và thời gian cụ thể để tiến hành gọn gàng.
 

Thứ ba, việc nào làm xong việc đó, đừng vội vàng vì quá gấp gáp. Hãy cứ giữ bình tĩnh để tập trung hết tinh thần của mình vào công việc đang làm. Trước hết là để tăng tính hiệu quả, sau đó là hoàn thành nó dứt điểm và chuyển sang công việc tiếp theo.

Thứ tư, giữ sức khỏe thật tốt bằng cách ngủ đủ giấc và từ biệt những thứ gây xao nhãng. 
Tìm niềm vui trong công việc đang làm để không cảm thấy áp lực nhé! 

P/s: nếu công việc quá khó hãy chia nhỏ thành từng chặng cụ thể. 


Hãy giữ bình tĩnh! Tập trung!!!
Chúc bạn hoàn thành tốt công việc của mình. 

Xin tư vấn: Em gặp khó khăn trong việc IDEA?

Chào chị!

Như tiêu đề, bất kì lĩnh vực nào cũng cần có ý tưởng mà ko có ý tưởng thì k làm gì được, E hiện là một Designer + Motion graphic design, E luôn trong tình trạng cạn kiệt ý tưởng dù đã cố đọc rất nhiều sách về ngành và thi thường xuyên xem các project của các anh chị trong ngành, nhưng em vẫn thường xuyên bị mất idea. Và hiện tại e đang rất stress vì vấn đề này. Mong chị "khai sáng" giúp e ạ. :(

Chị xin chào em Thợ Khoảnh Khắc ( do chị không biết tên thật của em)
Về vấn đề ý tưởng và câu hỏi này chị gặp rất nhiều học trò của chị cũng có ý giống như em, hoặc các anh chị trong ngành dù lớn tuổi hoặc có tuổi nghề vẫn quay qua hỏi chị:" bây giờ bí ý tưởng rồi làm sao"
Câu đầu tiên chị hỏi:
1/ trường hợp có điều kiện: Nên đi du lịch - cho các dự án lớn nếu bí ý tưởng
2/ trường hợp không có điều kiện: ở đây 1 phần do em chưa đủ trải nghiệm nhiều ở mọi khía cạnh của các tình huống hoặc các dự án

Với cá nhân chị, chị có thử qua khá là nhiều cách lúc chị bị bí ý tưởng, và hầu như ý tưởng ra ngay sau đó, ví dụ như 1 trong những cái chị hay làm đó là dành thời gian đi xem phim ngoài rạp, trung bình 1 tuần chị mua vé cho 3 bộ phim mỗi tuần đề xem , có thể xem phim dở hoặc phim hay miễn là chị duy trì được thói quen đi xem phim, vì đó là 1 trong những cách nhỏ giúp chị lúc nào cũng có thể đáp ứng các sản phẩm thiết kế

Còn ở bản thân mỗi người chị không dám đưa ra 1 công thức chung, nhưng cái chị muốn nói ở đây là em nên thử nhiều cách nha, không thử làm sao mình biết được, với lại khi chị đi làm ngành này chị ít khi bị áp lực vì chắc cũng đã có tuổi rồi ấy và cũng trải qua giai đoạn của em rồi nên em cứ bình tĩnh thử những điều làm em thấy thoải mái, ví dụ đi ăn ngon nhiều khi cũng cho ra ý tưởng, hoặc gặp bạn bè để lắng nghe họ chia sẻ về thới giới quan của họ

VỤ XE INNOVA ĐI GIẬT LÙI TRÊN ĐƯỜNG CAO TỐC

Từ khóa: thời sự

Chưa nói đến tính chuyên môn của phần biện luận này nhé.

Có lẽ tác giả đang tự cho rằng những phản biện của mình thật chặt chẽ và lý trí. Đồng ý luôn, nó khá chặt chẽ (ít nhất là so với phần đa các bài báo trên mạng). Nhưng khi là một người lý trí, dùng tư duy biện luận và lên án các ngụy biện, không hiểu sao tác giả vẫn mắc phải lỗi cơ bản nhất trong tư duy phản biện - lỗi mà chính tác giả đã nhắc đến trong bài của mình, đó là ngụy biện cung cấp thông tin giả. Số liệu ở đâu chỉ ra rằng 90% số người không hiểu những công thức tính toán va chạm?

Và tác giả đã không rõ ràng trong việc xác định đối tượng mục tiêu của phản biện này. Tác giả đang phản biện lại "90% cư dân mạng" hay các trang báo mạng đưa thông tin định hướng dư luận?

Mình cho rằng phải xác định lại đối tượng của phản biện. Phản biện lại ai? Phản biện để làm gì? Mọi thứ đọc xong cũng khá chung chung, được cái nó lạ so phần đa các thông tin được đọc trước đó.

Tóm lại là phản biện này chưa rõ ràng đối tượng mục tiêu, chưa giải quyết được vấn đề cốt lõi là khung hình phạt của tài xế xe container là đúng hay sai (đúng ra sao, sai như thế nào, cách khắc phục là gì?)

Xong đến tác giả share lại quan điểm này cũng nhận định mới đúng một nửa. Vấn đề bây giờ không còn là tranh cãi tài xế xe container có tội hay không? Chắc chắn là có rồi, tranh cãi chỉ là khung hình phạt thôi. Còn việc nó tạo ra tiền lệ gì thì lại là một chủ đề khác, không thể gói gọn trong vài dòng được (mọi thứ nói ra dừng lại ở ý kiến chủ quan thì ok, chứ gọi là phân tích thì chưa chuẩn ngay được).

Em bị mất gốc TA thì nên bắt đầu từ đâu ạ???

Hi Anh!

Em hiện là SV năm 3 ngành Công nghệ Đa Phương Tiện. Đặc thù ngành em làm việc với cty nước ngoài khá nhiều, nhưng em thì không đội trời chung với môn TA từ bé. Cũng nhiều lần đến trung tâm, mài mò tại nhà nhưng sau 1 time lại chán nản, thêm đặc thù em quá nhiều việc, em cũng thử nhiều phương pháp nhưng cũng không khá lên được ạ, cần anh tư vấn hộ em với :(

Mình trước học cấp 3 cũng như bạn, bị mất gốc tiếng Anh và mình xin chia sẻ kinh nghiệm cá nhân

  • Về việc học ngữ pháp, bạn hãy chia tách ra thành các phần: Các thời động từ cơ bản, các cụm từ và mệnh đề (chỉ sự nhượng bộ, lý do, điều kiện, mục đích, nguyên nhân), câu điều kiện. Mỗi ngày làm ít bài tập nhỏ về việc sử dụng cấu trúc.
  • Về từ vựng, bạn học ít từ mỗi ngày. Nên dùng app LazzyBee hoặc WordBit để học.
  • Nghe, bạn nghe những podcast tiếng Anh như 6 Minute English của BBC để học rất hiệu quả và ngắn gọn.

Chúc bạn thành công!