1. Noron.vn
  2. Dương Minh Hiển
Avatar user Dương Minh Hiển

Dương Minh Hiển

Góc hỏi đáp

Bạn thử 2 cách này của mình xem sao nhé:

  1. Bạn điền tên đăng nhập là: ky.tong.733 - password điền như cũ
  2. Bạn điền tên đăng nhập là: 100009919028137 - password điền như cũ

Nếu 2 cách này không được thì mình bó tay, bạn thử nhớ lại xem có khi bạn quên mình đã đổi số điện thoại sang nick khác rồi không :D

Nhân viên marketing là làm những công việc cụ thể gì?

Nhiệm vụ hay phân công công việc nó phụ thuộc rất nhiều vào cách thức tổ chức phòng marketing; quy mô và scope công việc của bộ phận marketing - và em là 1 nhân viên chịu trách nhiệm cho mảng công việc gì trong phòng marketing. Ví dụ nhân viên mkt phụ trách mảng lập kế hoạch khác với nhân viên mkt phụ trách mảng digital mkt hoặc PR/ communication hoặc social media ... Vì marketing là một khái niệm tương đối rộng; và scope công việc của nó sẽ được chia nhỏ ra tùy theo vị trí, nhiệm vụ.

Về góc nhìn cách tính lương dựa trên lương cơ bản + hoa hồng như của em nó thường được tính cho các vị trí nhân viên kinh doanh (tức là đem về doanh số thì hưởng % bên cạnh lương cơ bản). Với nhóm này thì lương cơ bản sẽ khá thấp & người ta tính thu nhập dựa trên hoa hồng & bonus .

Với các nhóm công việc khác đòi hỏi kỹ năng và kết qua/ KPI chịu là những chỉ số khác; thì thang lương của mkt nó sẽ tùy vị trí, kinh nghiệm nhưng mặt bằng chung lương cơ bản sẽ cao hơn của nhân viên kinh doanh. Ngoài lương thì sẽ có thêm thưởng cuối năm và các khoản lương tháng 13 hoặc thưởng theo KPI theo quý. (tùy mô hình, tổ chức, đặc điểm của từng công ty, từng lĩnh vực)

Góc tâm tư

Bạn sẽ kinh doanh tại các sàn TMDT, đọc tin ở các báo chí, GG News; giao lưu cộng đồng ở các diễn đàn; học hour chia sẻ kiến thức chuyên môn tại Noron!

Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân?

Cùng thảo luận

Từ khóa:

Toàn cảnh của câu này, Marx nói về tôn giáo, trong cuốn “Góp phần phê phán triết học pháp quyền Hegels”, như sau: “Tôn giáo là tiếng thở dài của chúng sinh bị áp bức, là trái tim của thế giới không có trái tim, và là linh hồn của trật tự không có linh hồn. Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân.” (Religion is the sigh of the oppressed creature, the heart of a heartless world, and the soul of soulless conditions. It is the opium of the people.). Nổi tiếng và thông dụng nhất vẫn là câu: “Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân” mà nguyên bản là “Sie ist das Opium des Volkes” Có thể thấy, trong định nghĩa này tập trung hai yếu tố lớn, là chức năng của tôn giáo (thứ thuốc giảm đau) và nguồn gốc tôn giáo (đời sống đau khổ). Gây nhiều tranh cãi, vẫn là “Opium” hay thuốc phiện, liệu đây là thứ thuốc giảm đau cho con người ta hi vọng vào tương lai tươi đẹp, hay chỉ là vòng hoa anh túc mang lại cho con người giấc ngủ vĩnh hằng trốn thoát thực tại khắc nghiệt?

Bạn có thể tham khảo thêm câu trả lời về tôn giáo của mình tại: https://www.noron.vn/session-post/nguon-goc-su-phat-sinh-ton-giao-hldqwbblc2w

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu?

Thảo luận
Từ khóa:

Nếu chỉ xét theo tool/ toy để chạy được quảng cáo Facebook thì bạn nên bắt đầu:

  • Đọc/ Học từ Blueprint, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về cách chạy quảng cáo trên Facebook.
  • Đăng kí hình thức thanh toán qua thẻ Visa/ Master.
  • Phải thực hành, chạy ít cũng được thì bạn mới có feeling cho việc chạy và tối ưu theo từng mục tiêu, nhóm đối tượng cũng như material ads.