1. Noron.vn
  2. Đặng Thái Sơn
Avatar user Đặng Thái Sơn

Đặng Thái Sơn

Chuyển ngành có cần mất thêm 4,5 năm không?

Chào các anh chị, em đang học Quản Trị Kinh Doanh tại HUTECH, hiện tại em có ý định chuyển qua làm trong ngành Công nghệ thông tinh, em nên chọn học chuyên ngành gì và lộ trình để trở thành 1 kỹ sư mất bao lâu?

Cảm ơn anh chị

Từ khóa: hướng nghiệp

Mình được biết ngành CNTT có rất nhiều lĩnh vực và mỗi lĩnh vực cần có thời gian học tập khác nhau. Ví dụ như nghề Kỹ sư kiểm thử (Tester), bạn không hẳn phải mất 4,5 năm để có thể làm được ở lĩnh vực này. Bạn mất khoảng 12 tháng để đạt được chứng chỉ nghề kiểm thử uy tín ở 1 trường cao đẳng hoặc trung tâm (Ví dụ: Trung tâm tin học - ĐH Khoa học tự nhiên; FPT Polytecnic,...) sau đó bạn xin vào 1 công ty công nghệ làm ở vị trí Intern hoặc Fresher thời gian khoảng 6-12 tháng nữa. Như vậy với khoảng 1,5 - 2 năm bạn vẫn có thể có đầy đủ các kỹ năng cơ bản để trở thành 1 Tester.

Song song trong quá trình làm việc, bạn vẫn tiếp tục trau dồi kiến thức ở mảng công việc này để phát triển kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên nếu bạn muốn thử sức ở các vị trí lập trình viên thì mình nghĩ sẽ cần nhiều thời gian hơn.