1. Noron.vn
  2. Kim Cheese
Avatar user Kim Cheese

Kim Cheese

Niềm tin là gì, có ăn được không?

Từ khóa: niềm tin , sức mạnh , tin vào bản thân , hạnh phúc
Mình thì chẳng tin vào Phật, nếu tin vào Phật thì mình tin rằng sẽ có ma trên đời này, mà mình lại rất sợ ma
Nên niềm tin của mình là chẳng tin vào Phật, tin vào chính mình thôi là đc

Who moved my cheese - Câu chuyện ngụ ngôn cho con người thời hiện đại

Từ khóa: thay đổi , trưởng thành , kinh doanh , cuộc sống , sách

Rất thú vị! Mình nghe tên cuốn sách này đã nhiều lần, và cũng cảm thấy tò mò, nhưng chưa bao giờ có dịp đọc. Vậy nên rất cảm ơn bài viết tóm tắt này của bạn!

Cuốn sách này làm mình nhớ đến một so sánh vui (hình như cũng giữa 2 người và 2 chú chuột, hay chó mèo gì đó, haha). Là sau khi 2 người cãi nhau, thường tâm trí họ sẽ đắm chìm trong những câu tự vấn như "Mình đâu phải người có lỗi chứ, người kia mới có lỗi", "Nếu anh ta xin lỗi trước, mình sẽ bỏ qua, không thì đừng hòng!", "Từ bây giờ mình sẽ không chơi với anh ta nữa!", v.v...và thế là chỉ từ một bất đồng nhỏ mà mối quan hệ giữa 2 người bị bẻ gãy vĩnh viễn.

Trong khi đó, hãy thử quan sát 2 chú chó, chúng đánh nhau, vật lộn tranh giành thức ăn với nhau mỗi ngày, nhưng chỉ vài phút sau đó, chúng lại có thể cư xử "hoà nhã", thân thiết với nhau trở lại. Ở các em bé cũng vậy, chúng quên đi những bất đồng từng có giữa cả 2 rất nhanh, và vì thế chúng ít...khổ. Còn người trưởng thành thường khổ cũng chính vì suy nghĩ, suy diễn quá nhiều.

Một lần nữa cảm ơn bài viết của bạn. ^_^

Điều gì sẽ xảy ra nếu cả thế giới cùng nói chung một ngôn ngữ?

Liệu khi có còn biên giới và các quốc gia, các cuộc chiến tranh...?

Từ khóa: ngôn ngữ , tổ quốc , thế giưới
Câu hỏi này đã có ng hỏi. Bạn có thể cùng hỏi tại đây nhé

Mẹ và những người thích lên kế hoạch

Từ khóa: cuộc sống , cuộc đời , kế hoạch

Hai kiểu bận rộn -

Từ khóa: bận rộn , công việc , cuộc sống , rảnh rỗi

Mình thấy bạn viết rất hay nhưng mình lại không có cùng quan điểm.

Ví như trong lớp mọi người đều chơi đá bóng, có bạn thì làm thủ môn, có bạn thì làm tiền đạo, có bạn đứng ngoài cổ vũ, có bạn thì mặc kệ, mọi người chơi gì thì chơi, tôi nằm đọc truyện.

Cuộc đời đã thiết kế để mọi người đua tranh với nhau, và đua tranh tạo nên động lực phát triển. Tôi dám cá rằng cái niềm vui an nhàn hưởng thụ, không bao giờ sánh được với niềm vui chiến thắng. Người chiến thắng là người có nhiều cơ hội hơn để tự quyết định xem mình muốn được sống như thế nào, họ đạt tới sự tự do cao hơn, nhờ có nhiều tiền hơn, khoẻ mạnh hơn, quyền lực hơn.

Chuyện gì sẽ xảy ra với một người đang hưởng an nhàn nếu cuộc sống biến đổi nhanh, họ gặp các rủi ro, mất việc, ốm đau.

Cuộc sống là các trải nghiệm, những người an nhàn là người có thể cảm nhận, nhấm nháp từng trải nghiệm đó của mình. Nhưng bạn ơi, trải nghiệm nó có giá của nó. Nhiều trải nghiệm còn rất đắt tiền đó. Và nhiều thứ có tiền cũng ko mua được nữa cơ. Nghĩ xem, cơm ăn cả đời cũng chán, phải biết qua phở, bánh các loại. Đồng ý là đừng sống gấp quá đến nỗi húp xong bát phở vẫn chưa kịp nhớ mùi vị, ngủ với 1 em gái đêm qua mà chưa kịp nhớ mặt biết tên. Nhưng cũng đừng thả trôi cuộc đời để rồi cả đời không phấn đấu.

Keep Fighting!!!

Vì sao tôi ngừng mua sắm thời trang?

Từ khóa: thời trang , mua sắm , làm đẹp , nhu cầu

Mình nghĩ việc thích hay không thích mua quần áo và sử dụng quần áo vào mục đích thể hiện bản thân là tùy thuộc mỗi người ở những ngành nghề khác nhau thôi ấy. Mình cũng công nhận là thời trang mang tính xu hướng và dễ thay đổi nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thay đổi theo các xu hướng thời trang. Có một dạo đi ra đường mình đều thấy tất cả mọi người cả nam cả nữ đều mang túi đeo chéo hay mang giày Yeezy nhưng không có nghĩa là mình sẽ chạy theo bằng mọi cách để giống mọi người.

Mình cũng đồng ý là đôi khi cần bớt mua sắm lại nếu cảm thấy không cần thiết hoặc bản thân chúng ta không thoải mái. Cơ bản thời trang là để tạo nên phong cách cá nhân, hãy cứ làm mọi thứ để bạn cảm thấy thoải mái nhất là được. Có thời gian mình luôn đau đầu vì không biết hôm nay phải mặc gì, và sau cùng trải qua hàng tháng trời mình quyết định okey cứ mặc đại thôi, mệt rồi.

À còn phần chia sẻ về kiến thức marketing rất bổ ích, cám ơn bạn nhé :D

Cuộc đời đâu chỉ có niềm vui

Từ khóa: cuộc sống , niềm vui , nỗi buồn , cảm xúc
Mình thích bài này, tks Kim Cheese đã chia sẽ góc nhìn nhé :D

Tự nhiên hết yêu…

Từ khóa: tình yêu

Gần đây, có một bộ phim vừa mới ra rạp, nếu có dịp bạn nên đi xem vì mình nghĩ bạn cũng có thể thích phim này. Phim mang tên Chỉ cần em hạnh phúc - More than blue. Cái tên tiếng Anh cũng đã nói lên đây là một bộ phim tình cảm buồn và cái kết không có hậu. Nó có thể sướt mướt và không phải gu phim nhiều người thích. Mình ấn tượng ban đầu cũng không thích vì mình... không muốn có cái kết buồn.

Tuy nhiên, sau khi mình xem, mình công nhận điều rằng, tình yêu ấy, nó rất mong manh, khó tìm, ngắn ngủi lắm. Vì vậy, nếu có lỡ thương ai rồi thì hãy nói với người ta ngay và hãy trân trọng khoảnh khắc của cả hai. 

Muốn ít đi, hạnh phúc nhiều hơn

Từ khóa: tối giản , lối sống tối giản , ham muốn , hạnh phúc

Mình cũng là kiểu người sống bừa bãi, lười dọn dẹp, nên trong phòng càng nhiều đồ thì càng trở thành một cái gai trong mắt bố mẹ. :)) Cứ mỗi lần dọn dẹp là vứt đi cả mấy bao đồ đủ thứ linh tinh. Tuy nhiên thì vẫn chưa thể ngừng niềm hạnh phúc mua sắm vặt vãnh và vác về nhà. Mình cũng thích trang điểm nữa nên thật khó mà kiềm chế việc tậu thật nhiều son và các thể loại mỹ phẩm khác nhau. Đó là niềm vui và là việc mình làm mỗi khi stress nên khó mà bỏ được. Nhiều khi cũng thật sự hâm mộ những ai có thể sống tối giản luôn ấy.