1. Noron.vn
  2. Hiếu Nguyễn
Avatar user Hiếu Nguyễn

Hiếu Nguyễn

Feeling good in a bad mood

Câu nói nào khiến bản thân luôn nhớ mãi?

Khoảng một năm nay mình hay có thói quen ghi chú những câu nói hay và có thể giúp đỡ mình bây giờ hoặc trong tương lai. Đây không chỉ là những câu nói trong sách, từ những người có kiến thức cao rộng, mà còn là từ những người thân thiết xung quanh, bạn bè và kể cả mạng xã hội nữa.

"You were too good for them, living well is the best revenge"

"Sau tất cả, rồi mọi thứ sẽ ổn thôi"

"Bình yên luôn đánh đổi bằng sự vất vả"

"Cái gì đến nhanh rồi cũng sẽ đi nhanh"

"Không phải là nỗi đau khổ nào cũng đều như nhau cả. Có những nỗi đau khổ thì đau đớn hơn những nỗi khổ khác. Nhưng dù sao tất cả chúng ta đều phải chịu đựng chúng cả."

"Tàu đỗ trong cảng thì luôn an toàn mà. Nhưng đó đâu phải lí do mà chúng ta tạo ra nó"

"Cuộc đời luôn tồn tại sự lựa chọn công bằng giữa 'cho' và 'nhận'. Trước khi bạn bước chân lên thảm đỏ, tấm thảm ấy đã thấm máu và mồ hôi của chính bạn."

"Lòng yên bình, tự khắc chân tìnhh sẽ đến"

"Con chó nhỏ nhất thường sủa to nhất"

"Tôi nhìn thấy một thế giới mà chúng ta cười khi pin yếu"

"Đừng gồng mình quá. Đừng căng người ra chống đỡ những giông bão nữa, bởi một nút thắt chỉ có thể tháo gỡ trên một cái dây đã chũng"

"Hãy nghĩ rằng bất cứ ai cũng có thể phản bội bạn, vì thế bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy đau đớn thêm nữa" 

"Đừng đánh giá con cá qua khả năng leo cây của nó"

____________________________________

Đây chỉ là một ít câu mà mình nhớ bây giờ, còn các bạn, có câu nói nào luôn trong đầu bạn không?? 

dia-diem-du-lich-da-lat-mytour-1
Từ khóa: câu nói , đáng nhớ , câu danh ngôn
“Stay hungry, stay foolish”. Ban đầu, câu nói này không có ý nghĩa nhiều với mình lắm. Nhưng càng trưởng thành, rút ra được nhiều bài học thì mới thấm thía. “Stay hungry” có nghĩa là luôn giữ lòng khát khao, hoài bão, tò mò, mong muốn hiểu biết về vạn vật xung quanh, đồng thời luôn đặt câu hỏi làm thế nào để làm việc này việc kia tốt hơn. “Stay hungry” khuyên ta luôn giữ niềm đam mê mãnh liệt với cuộc sống, không được hài lòng với bản thân, luôn tiến về phía trước, hướng về những thứ hoàn thiện và tốt đẹp hơn. “Stay foolish” khuyên ta luôn giữ vững chính kiến, quan điểm, niềm tin của bản thân, vượt qua những niềm tin, đánh giá, định kiến của người khác. Đây là 1 câu danh ngôn được để trong phần cuối cùng của bộ “The Whole Earth Catalog”. Được Steve Jobs trích lại trong bài diễn văn tốt nghiệp với sinh viên trường đại học Stanford năm 2005.

Chạy Marathon 10km mình cần chuẩn bị gì nhỉ?

Mình chỉ là một người biết chạy nhưng chưa bao giờ chạy đường dài 10km. Mình chỉ chạy đến 4,5km đã thấy mệt rồi. Mà cuối tuần này mình chạy rồi nên hơi bối rối và chưa định hình mình sẽ cần gì. Vậy khi mình chạy mình cần chuẩn bị trước những đồ gì nhỉ (nước, áo, khăn,...). Và mình cần tập luyện thế nào để đủ sức cho buổi chạy chủ nhật tuần này nhỉ? Ngoài ra anh chị nào có kinh nghiệm có thể truyền cho em một chút tips được không ạ? Cảm ơn mn!!


Từ khóa: chạy bộ , chạy , marathon , kinh nghiệm

10km là khoảng cách rất tuyệt, nó tương đương với khoảng 1 tiếng vận động và ngắm nhìn cảnh vật. cơ bản thì bạn cần chuẩn bị là tinh thần để ngắm thành phố vào bình minh, và thả hồn vào chạy. chạy giải rất vui, nên thành tích của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn lúc tập.

để tập luyện, thì mình nghĩ cần xác định 2 yếu tốt : thời gian và khoảng cách. thời gian, tức là bạn tập cho cơ thể bạn mệt nhọc trong 1 tiếng đồng hồ, tức là nếu bạn cũng hay chơi thể thao hoặc thi thoảng vận động, thì cái này khả thi. còn khoảng cách, là để bạn áng quảng đường cần di chuyển, từ đó tìm cách phân bố sức lực.

mới chạy thì mình nghĩ chạy pace 7 là an toàn. tức là bạn cần 7 phút để hoàn thành 1 km. việc đeo tai nghe và ứng dụng Strava sẽ giúp bạn biết được mình vừa hoàn thành km vừa rồi mất bao nhiêu phút, từ đó biết cách cân đối sức lực. chạy giải thì thường mình sẽ phấn khích và lúc đầu chạy rất nhanh, điều này có thể vô tình làm ảnh hưởng tới những đoạn về sau bạn dễ đuối sức hơn.

về luyện tập, bản thân mình thì hay dùng app Strava và nghe nhạc với Spotify. (mặc dù nghe nhạc khi chạy road là khá nguy hiểm, nên cần chọn khu vắng vẻ ít xe/người qua lại). Ở Spotify có rất nhiều playlist liên quan tới tập thể thao, riêng chạy bộ cũng có, hoặc playlist theo bpm. Mình thường hay chọn playlist theo mood và chạy theo nhịp bài hát. Mình cũng có soạn playlist chạy riêng của mình.

Văn hoá camp sneakers

Từ khóa: giày , sneaker , camp giày , văn hoá , yeezy

Wow Vlogger đẹp trai xuất sắc :D

Chị có lời khuyên nào để thời gian Du học trở nên có ích và trở thành con người giỏi hơn khi bước ra đời ạ?

Ngoài sự cố gắng học tập, rèn luyện, khám phá cái mới, kết nối bạn bè. Chị có kinh nghiệm hay lời khuyên nào khiến thời gian du học trở nên có ích cho bản thân và trở thành con người giỏi hơn bước ra đời không ạ?

Cảm ơn chị 😊

Chào Hiếu :-)

Đi du học là một sự may mắn lớn. Lúc nào chị cũng thấy cuộc sống du học đúng là một thế giới khác, mình hoàn toàn độc lập, được thử & làm những điều rất mới mà ở Việt Nam mình chưa có cơ hội. Làm quen & có những người bạn thân thuộc đủ quốc tịch, màu da, nhân sinh quan khác, thử chơi các môn thể thao hay bất cứ trò gì ở VN không chơi, học & làm các môn mới,... Quan trọng nhất là Hiếu hãy giữ được tính tò mò & niềm phấn khích được học hỏi điều mới, chắc chắn Hiếu sẽ thấy thêm trân trọng những năm tháng du học!


Hẹn gặp Hiếu sớm 🤓