1. Noron.vn
  2. Nguyễn Phương Thảo
Avatar user Nguyễn Phương Thảo

Nguyễn Phương Thảo

Food Lover

Có cần thiết phải cố gắng không?

Cố gắng thì luôn luôn cần thiết, nhưng cần có giới hạn của nó. Bạn làm việc hết mình, làm hết khả năng có thể trong trách nhiệm của bản thân, cố gắng để làm công việc tốt hơn, nhưng nên có điểm dừng. Đôi khi cố quá là thành quá cố luôn :v.

Ngoài ra, theo ý kiến cá nhân mình, try hard, là để cho bản thân mình cảm thấy mình đã hoàn thành trách nhiệm của mình chứ ko phải để cho người khác thấy. Nếu bạn cố gắng chỉ để người khác nhìn nhận bạn thì bạn sẽ luôn luôn phải cố gắng nhiều hơn nhiều hơn nữa mỗi ngày. Con người không bao giờ biết thỏa mãn với những gì đang có. Bạn cố gắng thể hiện tốt, có thể ban đầu người ta sẽ tán dương bạn, nhưng sau đó những gì bạn làm được sẽ được coi là mặc định như vậy, và để tiếp tục được tán dương, bạn sẽ phải thể hiện nhiều hơn nữa. Nếu bạn ko tiếp tục try hard, thành tựu giảm xuống, người ta sẽ đánh giá ko tốt về bạn dù xét trên mặt bằng chung, bạn vẫn làm việc rất tốt. Bạn làm để kiếm sống, chứ ko phải sống để làm việc.

Tóm lại, với mình, mình luôn cố gắng trong mọi thứ, nhưng là để thỏa mãn cái tôi của bản thân, chứ ko cần bất kỳ ai tán thưởng cả.

Thực đơn ăn chay ngon và đủ chất?

Từ khóa: ăn chay

Chị có thể làm một bài phân tích rõ hơn vì sao ăn chay tốt cho sức khỏe và tốt như thế nào được không ạ? :D Em muốn hiểu rõ hơn về việc làm thế nào đảm bảo dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần ăn chay. Em cũng nghe nhiều luồng ý kiến khác nhau về ăn chay, người thì nói ăn chay không đủ chất nên gầy, người thì lại nói ăn chay béo lắm vì toàn tinh bột?!