1. Noron.vn
  2. Nguyễn Văn Huy
Avatar user Nguyễn Văn Huy

Nguyễn Văn Huy

Làm thế nào để hòa giải dân tộc?

Mình đang mong đợi một câu trả lời cụ thể xác đáng chứ không phải như trong sách giáo khoa đâu ạ.

Từ khóa: việt nam , dân tộc , con người , tâm lý

Cái này còn tùy vào mâu thuẫn giữa các dân tộc này là về vấn đề gì, mâu thuẫn sâu đến đâu.

Như nail tộc và chúng ta chẳng hạn thì cũng hòa hoãn kha khá rồi, chỉ còn 1 vài thành phần vẫn cố đấm ăn xôi tiếp tục ko chấp nhận chống phá thôi.

Nếu là đội Ba Lan và mấy a Ivan uống vodka thì chắc là khỏi đi. Từ dân đến lãnh đạo của đội đấy đều ko ưa gì mấy a Ivan, nếu ko phải tương quan quá chênh lệch thì ko vác tên lửa bắn sang hàng ngày mới lạ.

Hay đội Palestine và Israel chẳng hạn, đội này mâu thuẫn về lãnh thổ, để hòa giải thì chỉ có hoặc đập chết đội Palestine hay lùa đi xa hẳn hoặc đội Israel rút khỏi các vùng đất đã chiếm sau chiến tranh sáu ngày.

Hay đội hồi giáo dòng Sunni và Shia là mâu thuẫn tôn giáo, trừ khi 1 thằng chịu từ bỏ tín ngưỡng của mình (mà ko đời nào đội này chịu) thì chẳng có cách nào khác cả.

Tại sao tiền Việt Nam lại có thêm 3 số 0 đằng sau vậy, mà không sử dụng 1 đồng, 2 đồng ?

Mình nghĩ đầu tiên đó là hậu quả của việc lạm phát quá đà trong một số giai đoạn của lịch sử. Thời xưa mình chỉ biết tới 100 đồng, 200 đồng ... 10 nghìn đồng. Về sau mới có 50 nghìn đồng, 100 nghìn đồng (tiền polyme), và đến giờ là 500 nghìn đồng.

Thế tại sao không có một lần đổi tiền từ 500.000 sang 500 VND mới (rút gọn 3 số 0)? Theo mình đó là vì khi đổi tiền sẽ tạo tâm lý hoang mang quá lớn, rất rủi ro cho nền kinh tế. Việc in thêm vài số 0 vốn không tốn quá nhiều chi phí. Nếu lạm phát cao quá, nhà nước sẽ cho ra đời đồng tiền có mệnh giá lớn hơn. Ví dụ 1 triệu VND