1. Noron.vn
  2. Vy Đồng Nhật
Avatar user Vy Đồng Nhật

Vy Đồng Nhật

người bình thường

Nếu tin vào chủ nghĩa hư vô thì bạn có thật sự tin vào bất kỳ điều gì?

Từ khóa: triết học đường phố , chủ nghĩa hiện sinh , chủ nghĩa hư vô , phong cách sống

trên thực tế, thuyết hư vô cho rằng mọi sự đều vô nghĩa (everything is meaningless) nghe có vẻ giống với quan điểm phật giáo rằng tất cả mọi thứ đều vô thường (thật ra nietz cũng từng cho rằng thuyết vô thường có thể nằm trong thuyết hư vô). hiểu cho rõ, vô thường ở đây nghĩa là nothingless, không có cái gì cả, nó khác với vô nghĩa. thế nhưng phật giáo nói về cái vô thường này ko phải 1 thuyết giáo mà có lẽ giống hơn 1 quan điểm để thực hành. vì mọi thứ đều là ko gì cả nên nó luôn biến thiên trong từng phút từng giây, ta nhìn một dòng sông đó nhg thực chất nó luôn chảy và luôn động. do đó hiểu về vô thường là để ta học cách quán sát, đứng từ trên cao nhìn xuống, vừa ở trong và vừa ở ngoài sự việc để thực hành trong cách sống của mình.

Chúng ta có cần tham gia vào việc tái chế vỏ hộp sữa?

Từ khóa: bảo vệ môi trường , tái chế vỏ hộp sữa , ô nhiễm môi trường , sản phẩm tái chế

Màu sắc trong phim Mùa hè chiều thẳng đứng (2000) - Trần Anh Hùng

Từ khóa: phim việt nam , trần anh hùng , mùa hè chiều thẳng đứng , phim nghệ thuật
Đọc xong bài viết của bạn, biết về nhân vật chị Sương cũng khiến mình suy nghĩ lại về định nghĩa tình yêu và sự chung thủy, đôi khi là sự mâu thuẫn luôn ý. Đâu đó vẫn có suy nghĩ trong mình là vấn đề ngoại tình, và đâu đó cũng có suy nghĩ về câu chuyện cảm xúc và cân bằng trong cuộc sống. Kiểu như khá khó để phân biệt rạch ròi mọi thứ, mà chỉ có thể hiểu là nó như vậy =)))

Thế nào là một bộ phim hay?

Từ khóa: phim ảnh , phim hay , chủ nghĩa hiện sinh

Tại sao người Huế lại có 3 am thờ trước cửa nhà?

Xin chào, gần đây mình có đi ngang qua Huế và khá bất ngờ với văn hóa tín ngưỡng ở đây. Mình mãi thắc mắc về các am thờ nhỏ mà người Huế hay thờ trước cửa nhà. Mình để ý có tận 3 am thờ với họa tiết ngựa chạy trên đó. Không biết mọi người có thể giải thích giúp mình về văn hóa thờ cúng này?

https://cdn.noron.vn/2019/08/27/4792fb530452dd2824491f99dfab6620.jpg

***Câu trả lời sau đây có thể hoàn toàn không chính xác:

Bởi vì câu trả lời này mình dựa trên một chút ít thông tin đã biết được về tín ngưỡng thờ mẫu ở Huế, cộng với sự phỏng đoán hoàn toàn chủ quan của mình.

Theo những gì mình biết thì: ở Huế người ta có tập tục thờ mẫu Tam Phủ. Tập tục này bắt nguồn từ tín ngưỡng Thiên Tiên Thánh Giáo, có từ thời nhà Nguyễn. Theo đó, người dân Huế thường thờ 3 vị Thánh Mẫu cai quản 3 cõi: Cõi Trời (Thượng thiên), Cõi Rừng núi (Thượng ngàn) và Cõi Sông nước (Thuỷ phủ).

Cho nên mình mạo muội đoán rằng 3 chiếc am thờ nhỏ trên là thờ 3 vị Thánh Mẫu thuộc Tam Phủ này.

undefined
Thân.

Chọn phim cho mùa thu: Chuyện Tử Tế (1985)

Từ khóa: phim việt nam , chuyện tử tế , trần văn thủy , phim việt

Phải làm gì khi quá bận để bảo vệ môi trường?

Từ khóa: bảo vệ môi trường , đồ nhựa , phong trào ăn chay , thời trang bền vững , phương tiện công cộng

Biểu hiện cá nhân có phải chỉ là một cách để xoa dịu cái tôi của người nghệ sĩ?

Từ khóa: nghệ thuật xã hội học , nghệ thuật , the factory , cái tôi cá nhân

Growth Hacker là gì?

Mình đang tìm hiểu về ngành Growth Hacking nhưng vẫn thực sự không hiểu mục tiêu và hoạt động của công việc này. Các bạn giúp mình giải đáp với!

1. Growth Hacking là gì? 

2. Bước đầu tiên cần học gì để làm Groth Hacker?

Từ khóa: growth hacker , growth hacking , digital marketing , công nghệ , techjob

Growth : tăng trưởng

Hacking : từ hack khá hay, nó thể hiện một tầm hiểu biết và lối tư duy. 

Dựa vào quá trình tự học về UX, thì mình thấy cứ tìm hiểu về khái niệm dựa theo các bài báo, blog.. sẽ dẫn tới là mình làm việc theo công thức, và đôi khi không đúng với thị trường của mình (vốn khác xa những gì mà tác giả, những người giảng dạy chủ đề này nhắm tới).

Vì thế, mình rút ra bài học là hiểu vấn đề đơn giản nhất có thể và quy chiếu sang công việc, môi trường hàng ngày của mình, để từ đó hiểu hơn về khái niệm.

À, đấy là dưới góc độ người tự học. Còn nếu bạn đang theo một giáo trình gì đó thì rất bài bản rồi.

Giá trị cốt lõi của bạn là gì?

Mình đang rất thắc mắc về cụm từ 'core value' hay còn được gọi là giá trị cốt lõi mà mỗi con người luôn hướng đến. Bạn ơi, giá trị sống nào mà bạn hướng đến và làm cách nào để bạn biết là bạn có nó rồi?

Hình: tranh Henri Mantisse

44186013_2058225514487779_3586250451814711296_o
Từ khóa: core value , phát triển bản thân , giá trị sống

Mình cho rằng đó là việc mình dư năng lượng và thích chia sẻ với mọi người. Dư năng lượng ở chỗ thích đi khám phá, và giúp đỡ người khác bất kể là việc gì. Và mỗi khi có được kiến thức mới thì rất thích chia sẻ.

Điều đó có ảnh hưởng đến công việc không? Câu trả lời là rất nhiều. Vì khi dư năng lượng tích cực, chắc chắn có rất nhiều người quây lấy bạn để thảo luận và nói chuyện, rồi cùng suy nghĩ và giải quyết các vấn đề trong công việc. Cộng thêm cái tính thích chia sẻ, nên mình không có suy nghĩ vụ lợi nhiều, mà rất vô tư trong việc nói lên điều mình biết, không ngại ai đó lấy kiến thức của mình làm lợi thế cho họ.

Và vì mình cho rằng giá trị cốt lõi của mình là ở đó, nên nó thật sự không khó để nhận ra giá trị này. Tất cả chỉ là vì bạn bè mình bảo thế, và mình cũng tin là như thế.

Mình nghĩ rằng, câu chuyện về giá trị cốt lõi cuối cùng thì chỉ là câu chuyện về niềm tin mà thôi.