1. Noron.vn
  2. Quang Nguyễn
Avatar user Quang Nguyễn

Quang Nguyễn

IT Director @Youngscienceleadersorganization

Da mặt khô và mẫn cảm nên dùng sản phẩm dưỡng da nào là tốt nhất?

Da mặt mình bị khô và đặc biệt là rất mẫn cảm. Hiện mình đang sử dụng Serum vitamin C, Toner, Moisturizer, và đắp mặt nạ thỉnh thoảng nhưng chưa thấy hiệu quả lắm. Chị em nhà mình có bí quyết dưỡng da nào chỉ mình với ạ. Mình cảm ơn nhé <3 

Nếu da bạn đang bị khô và không có các vấn đề khác như mụn, thâm hay tàn nhang thì bạn nên chọn những sản phẩm dưỡng da chuyên về cung cấp ẩm thôi để cho nó có tác dụng tốt nhất.

Serum vitamin C bạn đang dùng thì nó có tác dụng làm giảm các vết thâm, tàn nhang, sẹo, giúp da săn chắc, chứ nó không thật sự có tác dụng dưỡng ẩm.

Toner thì mình không biết bạn đang sử dụng loại nào, nhưng nếu chọn không đúng toner dành cho loại da thì cũng có thể làm cho da bạn bị khô, vì trong một số toner có chứa cồn.

Moisturizer thì được hiểu như là một dạng kem khóa ẩm chứ không phải cung cấp ẩm. Nó chỉ nên sử dụng sau khi đã thoa kem dưỡng ẩm thôi. Bạn nên sử dụng những loại kem dưỡng ẩm có chữ Hydrating hoặc Water free, sau đó có thể thoa thêm moisturizer nếu muốn

Có thể vì những lí do này nên việc bạn chăm sóc da chưa được hiệu quả. Bạn thử đổi sang những sản phẩm khác xem sao nhé =))))

Gan ngỗng mình ăn thấy rất tanh mà sao lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy?

Gan ngỗng ăn có vị rất béo. Với nhiều người thì mùi tanh của gan ngỗng rất khó ngửi nhưng vị khi cho vào miệng thì lại rất ngon. Khẩu vị của mỗi người khác nhau, đôi khi bạn đã cảm thấy vị của món ăn ngon rồi thì mùi nó không thành vấn đề nữa.

Mình ăn cá hồi sống cũng vậy, nếu đưa lên mũi ngửi thì khó chịu thật. Nhưng cho vào miệng thì "BÙM", vị giác lấn át hết luôn, chẳng cảm thấy nó tanh chút nào nữa.

Theo bạn, resort nào tại Việt Nam đạt đẳng cấp năm sao?

Mình đang lên kế hoạch về Việt Nam du lịch nghỉ dưỡng trong vòng khoảng 1 tuần. Mình đang tìm kiếm khu nghỉ dưỡng có chất lượng năm sao đẳng cấp thế giới và ở gần biển. Bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ mình với. Mình cảm ơn nhé <3

Highly recommed 

Mình recommend hai địa điểm này vì nó vẫn giữ được vẻ hoang sơ, chưa bị khai thác nhièu, biển rất đẹp & chất lượng chuẩn sao :) 

Theo bạn, Azure, GCP hay AWS sẽ là bá chủ trong 5 năm tiếp theo?

Hiện nay, AWS và Azure đang chiếm lĩnh thị trường Cloud Market.

Dựa trên bài viết trên, có lẽ AWS và Azure vẫn sẽ dominate thị trường trong 5 năm tới. (đặc biệt là AWS). Nhưng hy vọng GCP sẽ là một chú ngựa ô tốt để có thể trở thành cán cân thăng bằng trong thị trường Cloud market.