1. Noron.vn
  2. Nguyễn Hoàng Nam Anh
Avatar user Nguyễn Hoàng Nam Anh

Nguyễn Hoàng Nam Anh

General Manager @Youngscienceleadersorganization

Ba mảng kiến thức cốt lõi cần nắm vững để trở thành một developer

Poster có thể add luôn link hoặc name, hoặc ebook của các quyển sách liên quan 3 gạch đầu dòng không? hoặc vì lý do bản quyền thì inbox cho mình nhé.

Sách kinh doanh và khởi nghiệp cho người mới bắt đầu?

Mình đang bắt đầu tìm hiểu về Kinh doanh và Khởi nghiệp. Có bạn nào biết một số sách chất lượng viết về chủ đề này không ạ chỉ mình với. Mình cảm ơn nhé. 

Theo bạn, địa điểm nào ở TPHCM bán các món ăn Quảng Ngãi ngon nhất?

Mình hay ăn Mì Quảng 3 Anh Em - Pasteur vì gần khu mình ở; mỳ ăn cũng ok nhưng giá hơi đắt (quận 1 mà :()

Có 1 quán trước đây mình hay ăn ở khu Bàu Cát, hình như 136 Bàu Cát bán Mì Quảng + Cao Lầu cũng khá ngon, giá lại rẻ và da dạng nữa. Mình thấy khu Bàu Cát, Đồng Đen, Tân Bình các quán ăn miền Trung nhiều, đa dạng, ngon mà rẻ lắm nha. Bạn chịu khó đi dọc Bàu Cát có 1 loạt quán luôn

Ngoài ra bạn có thể đến thử Đo Đo Quán của bác Nguyễn Nhật Ánh (ở đoạn Lương Hữu Khánh - Q1) để ăn cơm xứ Quảng và các thể loại món Quảng nhé; mình nghĩ quán này chất hơn bên quán của Trường Giang :D


Vì sao giới trẻ hiện nay càng nhiều người đến với nhau không phải vì tình yêu mà chỉ vì sợ cô đơn?

Thật ra là vì yêu hay sợ cô đơn thì cũng chẳng phân biệt rõ ràng được, có thể với họ tình yêu chỉ đơn giản là gặp qua, thấy thích rồi đến với nhau thôi. Hay cũng có thể là do họ cô đơn, cần một chỗ dựa ấm áp, bình yên, và người kia cho họ điều đó, đấy cũng có thể gọi là tình yêu mà.

Nhiều hơn ngày xưa thì đơn giản vì thời các cụ, vẫn gần với thời phong kiến, vẫn còn nhiều người trong gia đình vẫn mang nặng tư tưởng nho giáo. Việc sống với nhau trước khi kết hôn, hay ly hôn là rất hiếm xảy ra, đã quyết định đến với nhau là xác định là sống lâu dài, và phải lựa chọn suy nghĩ thật kỹ. Còn h tư tưởng mọi người thoáng hơn nhiều rồi, còn yêu thì sống chết có nhau, mà hết yêu thì sống chết với nhau. Thích thì đến với nhau, chán thì đường ai nấy đi, chẳng có vấn đề gì mấy.


Son môi lì nào là tốt nhất?

Son bóng hay son lì thì tùy vào kích cỡ môi với sở thích của mỗi người thôi. Mình thấy da ngăm thì dùng bóng hay lì đều được. Nếu môi bạn hơi dày thì dùng son lì, còn môi mỏng thì dùng son bóng nhẹ thì sẽ tươi hơn. Da ngăm thì mình nghe nói là thích hợp với các tông cam và hồng như cam nude, cam đất hoặc hồng đất.

Mình không biết ý bạn nói "tốt nhất" là về độ bám màu tốt nhất hay là sao. Vì có những hãng chất son chất lượng như Shu hay một số dòng high-end khác thì son sẽ không bám được lâu. Còn về vừa lì vừa tốt, không khô môi, mà giá tầm 400-700 thì mình hay được nghe nhiều nhất là Mac và Kat von D

LÀM VIỆC HIỆU QUẢ TRONG DỰ ÁN PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM?

Làm việc tập thể quan trọng nhất là thống nhất mục tiêu. Mọi người trong nhóm hãy trao đổi với nhau thật nhiều về mục tiêu này. Đừng ngại hỏi người phụ trách nếu chưa rõ mục tiêu.

Nếu như Jira (hoặc trello) là công cụ quản lý kế hoạch sản xuất, thì Confluence (cũng trong hệ sinh thái Jira) đóng vai trò tốt hơn trong việc thống nhất mục tiêu, đồng bộ thông tin.

STEM SUMMER FELLOWSHIP 2018?

Chương trình hấp dẫn quad ☺️☺️☺️ Bạn có thể tạo thêm hashtag #youngsienceleader để mình có thể group nội dung liên quan tới chương trình luôn nha ^_^ 

Có nên đọc các loại sách self help?

Hiện mình thấy sách self help trên thị trường sách hiện nay nhiều vô kể. Tuy nhiên, các loại sách này chủ yếu đánh vào tâm lý của người đọc, các tips trong sách thiếu bằng chứng và nghiên cứu chặt chẽ.

Ý kiến của các bạn thế nào?

Bất cứ cuốn sách nào, thuộc thể loại nào, nếu bạn có sở hữu nó, hoặc ai đó cho bạn mượn, hay biết đến nó và có thể đọc nó, thì cứ mở ra đọc. Khi đọc vào rồi, tự bạn sẽ cảm thấy có nên đọc tiếp hay dừng lại. Vì như mình nghĩ, sách cũng như người, bạn có thể lựa chọn đọc nó, thì nó cũng có khả năng chọn người đọc đấy! Như đũa thần trong Harry Potter vậy đó. Chiếc đũa thần chọn phù thủy của mình, và không phải lúc nào chúng ta cũng biết rõ nguyên nhân là vì sao. Một pháp sư hoặc phù thủy có thể chọn mua một chiếc đũa phép không hề chọn họ, nhưng nó sẽ hoạt động theo cái cách không như họ mong muốn, vì nó không thuộc về họ. Quay lại những cuốn sách, nếu chúng không dành cho bạn, tự bạn có muốn đọc tiếp cũng sẽ không thu nạp được gì. Hihi.