1. Noron.vn
  2. Bet Global
Avatar user Bet Global

Bet Global

Mùa Corona này có nên tập thể dục ở Công viên không?

Từ khóa: coronavirus , tập thể dục

Ko nên, vì có thể bạn ko ở gần ai trong khoảng cách 2m yêu cầu, nhưng bạn chạy thì có nghĩa bạn di chuyển nhưng vùng không khí thở ra thì ko di chuyển cùng, nên bạn có thể bước vào vùng không khí mà người khác mới hà hơi ra chưa biết chừng. Tốt nhất, ko có việc gì thì ở nhà vậy, thay thế chạy bộ bằng các kiểu chạy tại chỗ hoặc chạy nâng cao đùi để vận động cũng đc.

Multi-Task hay Mono Task, cái nào tốt?

Sếp mình cách đây rất lâu đã dạy mình “Muốn lên chức cao thì phải học cách Multi task”, mà mình lại có thói quen “Tập trung 1 lúc vào 1 việc thôi”, theo bạn cái nào thì tốt?
Từ khóa: multitasking

Làm sao bạn lại có thể nghi ngờ lời sếp nhỉ? Sếp luôn đúng, luôn luôn đúng, mãi mãi là như vậy.

Multi Task đúng là kỹ năng cần thiết bắt buộc của những người ở vị trí quản lý, team lead. Còn ở vị trí cao hơn nữa thì phải quản lý hàng trăm công việc một lúc là rất bình thường. Để làm được điều đó họ phải chuyển sang quản trị con người hoặc cao hơn là quản trị hiệu quả (tài chính), hoặc quan trị chiến lược, hoặc cao hơn nữa là quản trị kỳ vọng, niềm tin. 

Một nhân viên mới đi làm thường được giao 2-3 việc. Sau khi đi làm đủ lâu, để lên được từ junior sáng senior bạn sẽ được giao cho ôm thêm ít nhất 3-5 đầu việc nữa. Nếu bạn biết cách handle tốt nhiều công việc, thì bạn sẽ được ngắm nghía để cất nhắc lên các vị trí trưởng nhóm.

Một một trưởng nhóm nhỏ phụ trách cỡ 5-10 bạn. Mỗi bạn có trung bình 1-3 việc tương đương với việc người đó phải chịu trách nhiệm từ 10-30 đầu việc.

600_59a668c2-bbbe-40d1-9f03-0d7244780e0a
Có hai khái niệm cơ bản ở đây là task và role. Một role thì bao gồm rất nhiều task thường xuyên và không thường xuyên, và nhiều việc không tên (không có trong mô tả công việc nhưng bạn vẫn phải làm). Có những task xuất hiện theo sự kiện. Ví dụ bạn là role lễ tân, việc chính của bạn là tiếp đón khách và hướng dẫn điều hướng khách tới làm việc với các thành viên, phòng ban trong công ty, việc thứ cấp của bạn là khi có khách đến và ngồi chờ họp thì phải rót nước mời khách. Rõ ràng task rót nước là task phụ thuộc task điều hướng khách. Lễ tân là 1 role đơn giản nên có ít loại việc. 

Mỗi một nhân viên thường được gắn vào một role. Ví dụ cô này là lễ tân, cô kia là nhân viên vệ sinh. Trong nhiều trường hợp, để tận dụng người ta sẽ gắn cho 1 người 2-3 role. Vừa làm lễ tân, vừa quét vệ sinh, lại kiêm thư ký cho sếp, tối đến lại làm nhân viên kinh doanh cùng sếp đi uống rượu với khách nữa. Việc một nhân viên chạy được 1 lúc nhiều role thì gọi là nhân viên đa di năng. Việc sếp giao được nhiều role cho nhân viên thì gọi là sếp bóc lột nhân viên. Hài zzz

Còn multi-task tốt hơn hay mono task tốt hơn. Đương nhiên multi-task tốt hơn. Bạn cần hiểu là khi làm multi-task bạn phải biết cách để ưu tiên các công việc, nhằm giúp các công việc đều phải hoàn thành. Những việc quan trọng sẽ được hoàn thành ở mức tốt.

Đi bơi có dính Virus Corona không?

Chẳng là mình rất thích bơi lội, mà lo virus nó có thể xâm nhập cơ thể khi bơi. 

Hồ bơi có chứa lượng hổn hợp chlorine gồm cả hypochlorous acid(HOCI) và hypochlorite ion(0CI-) sẽ giết vi khuẩn(bacteria), vi trùng(germs) trong nước gây bệnh tiêu chảy, bệnh về da, tai và những bệnh waterborne illnesses (không biết dịch sao).

Cho nên, bạn có thể yên tâm bơi vô tư mà không phải sợ gì. Riêng con siêu vi nCoV (Corona)thì lây qua đường thở trong không khí, mang khẩu trang như bạn Hường Hoàng đã chỉ dẫn là OK.

Có nên có niềm tin Tôn giáo?

Cha xứ thường không dạy “Tại sao phải tin vào Jesus”. 
Các nhà sư thường không dạy “Tại sao phải tin vào Đức Phật”.

Vậy thì tại sao phải có niềm tin về tín ngưỡng như đa số mọi người, nếu không tin thì có chuyện gì xảy ra không?
Từ khóa: tôn giáo , tâm linh , thiên chúa giáo , hồi giáo
Theo mình, khi mình tìm hiểu cách vận hành của tâm thức. Thì niềm tin là thứ rất quan trọng để khai thác sức mạnh tiềm ẩn của tiềm thức mỗi con người. Bên khía cạnh tâm linh tôn giáo cũng như khoa học đã có chứng minh rằng ý nghĩ hay niềm tin sẽ có khả năng tác động lên các vật chất vật lý, đơn giản bạn có thể sẽ thấy nhiều người hay nói "Nghĩ sao thì nó vậy". Tương tự vậy khi bạn tin vào Jesu hay Phật sẽ ban phước lành cho bạn thì tự khác bạn sẽ có niềm tin rằng mình sẽ có Phước mình là người tốt... và bạn sẽ là thứ bạn tin. Điều này ai trải nghiệm qua sẽ thấy được.

Đâu là dấu hiệu của một nền kinh tế phát triển?

Chả là qua hai mấy cái nồi bánh trưng, từ khi biết nhận thức, cứ mỗi dịp Tết đến mình lại thấy nhà mình đón Tết ấm no hơn một chút, khác lạ hơn 1 chút.

Gần đây mình lại đọc được tin sức mua dịp Tết  2020 tăng cao, rồi thì năm 2019 thống kê cho thấy người Việt Nam có xu hướng đi du lịch nhiều hơn.
Mình tự hỏi, có phải nước mình đang giàu lên không nhỉ?
Từ khóa: kinhtehoc

Sao Cuba vẫn giữ chủ nghĩa xã hội?

Mình thấy các nước Châu Âu Châu Mỹ hầu hết theo chế độ tư bản. Sao nước Cuba nhỏ bé lại vẫn có thể bảo vệ đi theo xã hội chủ nghĩa được nhỉ?

A26D91C3-3857-4838-825F-39E83375065B
Việt Nam chúng có to hơn Cuba đâu vẫn là nước Xã hội chủ nghĩa đấy thôi. Cái này do đặc trưng, lịch sử hoàn cảnh mà an bài theo đường lối thích hợp thôi.

What should I choose between love and career in my 20s?

I mean, practically speaking, we're gonna have to spend more time working (8 hours/day at least) than hanging out with our loved one whatsoever. So it makes sense if we say that we'll need to focus a little bit more on our career, and at the same time try to invest time in our loved one, family and close friends too. :-)

What is the ideal age for having a baby? (For woman)

From what I've read, it's probably between 27-35.

27 is about 5 years after college graduation, so enough time to set up your career, though this lower bound largely depends on you and your interests.

Biologically, the optimal age is between 20 and 35 [1]:

  • By 32, fertility begins to decline significantly; risk of down syndrome doubles compared to 25.
  • By 35, risk of miscarriage, ectopic, birth defects, etc., increases
  • By 40, risk of certain genetic disorders increases [2].

What that said, every person's body is different from one another's, so just take it with a grain of salt, and maybe look for advice from doctors.

Source:

[1] sogc.org/wp-content/uploads/2013/04/medDelayedChildbearingENG1120117.pdf

[2] sogc.org/wp-content/uploads/2013/01/gui271CO1201E.pdf


HACK NÃO Who will die first and why?

No one dies because the first will not shoot the Second in order to push himself in the dangerous situation

Nói “I LIKE” “I HATE” như thế nào cho thật cool ngầu?

It's not my cup of tea!