1. Noron.vn
  2. Thùy Chi
Avatar user Thùy Chi

Thùy Chi

Học cách yêu và học cách...đau!

Thực ra cứ nghĩ đơn giản mọi thứ. Tình yêu là cảm xúc, cảm xúc thuộc về khoảnh khắc, mà đã là khoảnh khắc thì nó sẽ trôi qua.

Đừng vì những chuyện trong quá khứ làm ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai. Cứ sống vui vẻ, yêu đời kiểu work hard play hard rồi thì cuối cùng thì cũng có một mảnh ghép phù hợp với mình thôi :))

Còn về " học cách yêu, học cách đau " theo mình thì không nên học vì biết nhiều thì khổ nhiều thế thôi.

Làm thế nào để mua được hạnh phúc bằng tiền?

Vấn đề vẫn là ở chỗ thế nào là hạnh phúc. Theo mình, hạnh phúc là khi bạn đạt được những gì mình mong muốn, thỏa mãn được nhu cầu của bản thân.

Mỗi người lại có nhu cầu, mục tiêu khác nhau. VD nếu bạn nghèo rớt mùng tơi, mục tiêu của bạn là có thật nhiều tiền để ăn chơi, du lịch, mua sắm thì tiền, rất nhiều tiền sẽ cho bạn cảm giác hạnh phúc. Tuy nhiên, với những người có rất nhiều tiền rồi, cái họ cần lại là cái khác như là tình cảm chân thành ko vụ lợi chẳng hạn.

Với cái thế giới mà "người thì càng lúc càng đông, Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều này", việc cho tiền người khác (trực tiếp) có vẻ như ko phải là ý kiến hay. Vì sau đó bạn lại sẽ tự hỏi bản thân rằng có cho nhầm người ko, có phải lừa đảo ko.

Nói chung, tiền có thể mang lại cho bạn hạnh phúc, cũng có thể ko, tùy nhu cầu. Nhưng ko có tiền, cả ngay lo lắng về cơm áo gạo tiền, thì chắc chắn là ko hạnh phúc rồi.