1. Noron.vn
  2. Hương Angel
Avatar user Hương Angel

Hương Angel

Nhân viên tập sự

Loại vắc xin ngừa covid nào tốt nhất ạ?

Tình hình là em Phường em đang cho đăng ký tiêm. Em không biết là nên tiêm không, hay đợi đợt sau có vắc xin của Mỹ tiêm cho an toàn.

Mọi người có thể so sánh giúp em xem các loại vắc xin khác nhau như thế nào? Nên tiêm loại gì ạ.

Em nghe nói tiêm cũng có tỷ lệ phản ứng phụ và tử vong khá cao vì vắc xin ncovid chưa được thử nghiệm đầy đủ.

Nếu chẳng may bị bắt nhầm là buôn ma túy làm sao để thanh minh?

Nếu không may bị lừa nhờ chuyển đồ, cầm hộ đồ, hay bị nhét đồ vào balo lúc nào không hay thì làm thế nào để chúng ta có thể chứng minh mình bị oan?

1, Tôi thề là mọi tay buôn lậu ma túy đều nói "bị lừa" khi bị bắt gặp. Điều đó có nghĩa là nếu bạn bị dính vào thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để chứng minh, thậm chí bị tạm giam vài ngày đến vài tháng, trước khi được minh oan.

2, Nếu chỉ là chuyển đồ giùm, bạn chắc chắn phải biết người nhận đồ. Và vì thế bạn có thể giúp lực lượng chức năng gài bẫy và tóm được người kia. Cái này gọi là "lấy công chuộc tội".

3, Khi bạn đã "chuộc tội" thành công, bạn sẽ được tha bổng (theo nghĩa sẽ có công an giám sát một thời gian). Nhưng vấn đề là bạn đã để lộ đường dây buôn lậu của bọn kia. Mình không nghĩ là bạn thật sự sống yên ổn sau đó với bọn buôn lậu.

Tóm lại, cuộc sống của bạn sẽ rất phiền phức nếu lỡ dính vào đường dây buôn lậu. Tốt nhất là đừng cầm giùm đồ của ai, và luôn kiểm tra balo của mình để không bị nhét nhầm. Bạn có thể cẩn thận kiểm tra hành lý trước khi bước vào khu kiểm tra an ninh mà.

Tại sao không có trên máy tính?

Chào anh, bọn em sinh viên có người có smart phone, có người không. Em muốn hỏi là tại sao mình không có bản trên máy tính ạ?

Chào bạn, bạn đưa ra câu hỏi rất hay. Thực ra, bên mình cũng hội thảo rất nhiều vấn đề này, ngoài nghiên cứu thực tế cho thấy hầu hết người dùng đều có smartphone (các thống kê cho thấy lên đến 86%, thậm chí cao hơn ở các khu vực nhu cầu cho thuê nhiều: Thành thị/khu công nghiệp) thì còn một vài lý do khác liên quan tới chiến lược của Itro (lý do này mình chưa thể chia sẻ công khai được).
Về lộ trình sản phẩm, bên mình trong thời gian tới sẽ cung cấp các phương thức tương tác có thể dùng trên môi trường máy tính để phục vụ những khách hàng như bạn. Tất nhiên, không phải chỉ phục vụ mục tiêu cung cấp trên môi trường này mà nhiều mục tiêu khác, cụ thể là nâng cao trải nghiệm người dùng.

Là sinh viên, các bạn mỗi tháng đang tiêu hết bao nhiêu tiền?

Mình là sinh viên cách đây cũng 10 năm rồi. Ngày ấy Bố Mẹ cũng chỉ cho có 500k/tháng thôi để tiêu thôi. Học phí thì đóng cả năm rồi. Vậy mà cũng tiêu đủ, thậm chí còn dư dật ấy nhé. Mình chia sẻ để các bạn cùng biết nhé!

1, Tiền nhà: 40.000 đ/tháng (Giá 200k/p. Vì bọn mình ở đông, nên chia ra mới rẻ đc như vậy đó)

2, Điện + nước: 40.000 đ/người

3, Tiền ăn: Mỗi đứa góp 300k/tháng.

4, Số còn lại = 120.000 (Dành cho ăn vặt + chơi Internet + mua đồ linh tinh). Dùng không hết thì dùng cho các tháng sau đi chơi hoặc mua sắm.

=> Sau 10 năm, số tiền mình tiêu cả tháng ngày ấy, giờ mua 1 bộ quần áo cũng chẳng đủ nữa rồi.

Bạn nghĩ gì về phong trào dùng đồ lót thay khẩu trang?

Từ khóa: khẩu trang , ncovid , covid-19

đọc thì nghĩ đến áo ngực thôi, không người là dùng quấn, nhìn thôi đã ghê người rồi. Có vẻ rất dị hợm nhưng nếu thiếu thì dùng cũng được.

Nếu dịch covid kéo dài khoảng 2 năm thì thế giới sẽ biến đổi như thế nào?

Cả thế giới đang cố gắng chống chọi lại dịch bệnh và đang nỗ lực để tìm ra thuốc điều trị và vắc xin.

Thế nhưng HIV hay SARS cũng đã có rất nhiều năm nhưng thế giới vẫn chưa diệt được triệt để. Vậy nên nếu dịch Covid mà kéo dài thì theo bạn thế giới sẽ biến đổi đến mức như thế nào?

Từ khóa: covid 19

Phụ nữ Việt có thực sự muốn lấy chồng Tây?

Đợt gần đây em có đọc báo mạng, thấy có bài viết nói rằng phụ nữ Việt đang có xu hướng muốn lấy chồng Tây.
Em thì không nghĩ vậy, và cho rằng nó chỉ là thiểu số. Cá nhân em chẳng thích Tây lắm, vì rất nhiều lông lá.

Biết một chút về phụ nữ Việt lấy chồng tây nên mình xin chia xẻ cùng bạn🤔

Mà cũng chỉ gói gọn tây Mỹ mà thôi, vì tây thì có nhiều loại Tây khác nhau, và mình cũng biết ở đầu ra mà thôi, tức là ở Mỹ.

Có 2 nhánh phụ nữ Việt lấy chồng Mỹ:

1) Con gái Việt theo chồng Mỹ sang mỹ: Hiện nay mình gặp rất nhiều trong siêu thị, hàng quán. Nói chung cũng ok, chỉ thi thoảng có vụ li dị và nhờ mình làm phiên dịch toà án li hôn nên hiểu 1 chút. Thường các cô gái này đợi đủ 3 năm vào quốc tịch Mỹ xong thì li hôn. Lý do thì bạn đã hiểu, mình cũng hiểu.

2) Con gái Việt lớn lên ở Mỹ, hoặc sinh ra tại mỹ. Số này đông, là bạn bè, đồng nghiệp của mình hiện nay rất nhiều.
Đa số họ đều tốt nghiệp, cùng chồng thuộc giới trung lưu. Nhà bờ biển, trên núi hoặc vùng ngoại ô. Số nàychủ nghĩa cá nhânhơi cao, ít giao thiệp đồng hương,  họ sống bình yên ít va chạm.
Luôn tiện, câu cuối của bạn là sợ tây Lông Lá nhiều😃thì mình cũng có tìm hiểu: Chẳng qua tây lông lá nhiều là thể hiện sức khoẻ nhiều, mạnh mẽ mà thôi. 
Đa số, tính cách hiền hoà, tôn trọng mọi người, rất trách nhiệm công việc, làm chồng thì rất gương mẫu.Thân
Chuyện bên lề: Lâu lâu nghe tin có đám cưới Việt Mỹ. Có đứa bạo mồm ghé tai:
-Uổng quá, em xinh thế! lấy thằng tây.
Mình chỉ cười vờ vịt:
_Tại mình không có cửa! trách ai.

Lấy cao răng có hại cho răng không?

Hôm nay sinh viên vẫn được nghỉ, không có việc gì làm, rảnh rỗi sinh nông nổi. Lại thêm đơt này răng mình không được sáng bóng nên mình mới đi lấy cao răng. Đau lắm huhu.

Các bạn cho mình hỏi việc lấy cao răng dĩ nhiên là giúp răng sạch hơn, nhưng có hại gì không? Có nên lấy cao răng thường xuyên 6 tháng 1 lần như nha sĩ tư vấn, hay cố gắng đánh răng sạch sẽ, độ vài năm mới đi 1 lần? Việc mài răng ken két khi lấy cao răng có hại cho men răng nhiều không?

Từ khóa: lấy cao răng , viêm nướu lợi

Mình chia sẻ cho bạn thông tin này:

Khi bị cao răng, vôi răng, các nha sĩ thường khuyên nên đi cạo vôi và đánh bóng răng khoảng 6 tháng một lần. Đối với trường hợp bệnh nhân bị bệnh nha chu nặng thì có thể cạo 3 tháng một lần, tùy theo chỉ định của nha sĩ. Còn nếu chải răng đúng cách và đều đặn, đúng thời điểm, hạn chế khả năng hình thành vôi răng thì có thể chỉ cần cạo vôi răng một lần mỗi năm.

Như vậy cạo vôi răng sẽ không ảnh hưởng gì, ngược lại, việc cạo vôi răng còn giúp tránh được các bệnh về răng miệng. Do đó, nên kiểm tra răng định kỳ và cạo vôi răng 6 tháng/lần để phát hiện sớm bệnh răng miệng và đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Tâm sự tháng 11

Phật dạy điều gì?

Có 1 người khổ quá, đến quỳ dưới chân Phật Tổ và hỏi:- Thưa Phật tổ, vì sao con sống tốt, hay làm việc thiện, giúp đỡ người cơ nhỡ mà gần đây cuộc sống khó khăn, bạn bè quay lưng, tiền của theo nhau đi hết...Người này ngẩng lên thấy Phật ngửa mặt lên trời 1 lúc lâu, bàn tay phải Phật đưa lên bịt miệng.... sau đấy Phật giơ hai tay duỗi thẳng lên trời-người này thấy vậy hiểu ngay ý Phật tổ là : "tất cả là Thiên mệnh, do duyên số sắp đặt, hãy ngậm miệng giảm bớt kêu ca mà tập trung sống tốt như mình đã sống, kiêu hãnh vì mình là người tốt, ko phải hổ thẹn với đời là tự khắc thấy mình hết khổ."Như tìm thấy chân lý, người này giập đầu liên tiếp cám ơn Phật và vui mừng cáo lui....Lúc này Phật tổ mới cúi xuống, và tự hỏi: " ủa, người vừa quỳ ở đây đâu rồi nhỉ, tối qua tụng kinh khuya quá, buồn ngủ, mới ngáp 1 cái, vuơn vai 1 cái mà người này đã mất dạng, hẳn là cao thủ"

Từ khóa: phật giáo , đức phật

Đây là một câu chuyện cười phải không nhỉ? Mình thì không tin lắm vào các vấn đề tâm linh siêu hình, cũng không theo đạo nên mình cho rằng việc Phật tổ ngáp ngủ, vươn vai các thứ là chuyện bình thường. Thể theo các lí thuyết và tích truyện Phật giáo thì ông xuất thân cũng chỉ là một con người thôi mà.

Còn về câu hỏi của bạn thì, nếu như luật nhân quả có thật (mình chưa tin lắm), thì việc làm từ thiện, sống ít lỗi nhưng vẫn bị người đời đối xử tệ bạc thì là do kiếp trước còn quá nhiều nghiệp tội chưa chuộc đủ. Còn theo trường phái vô thần như mình thì 2 mệnh đề 'làm từ thiện suốt đời' và 'bị người đời đối xử tệ' vốn không liên quan với nhau.